02:18 Thứ Năm, 17/10/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Nhiều điểm mới trong môn Bóng rổ Đại hội thể thao toàn quốc 2018
16 Tháng Mười Một 2018 10:19:00 GMT+7
Chiều 15/11/2018, môn Bóng rổ đã chính thức khởi tranh. Cùng với bóng chuyền bãi biển (tổ chức tại Khánh Hòa), bóng rổ là môn thi đầu tiên trong chương trình Đại hội. Với sự phát triển của bộ môn bóng rổ trong thời gian vừa qua, kỳ đại hội năm nay cũng sẽ có nhiều thay đổi.

Trận đấu giữa nữa TPHCM - Sóc Trăng (Ảnh: TA)

Đại hội TDTT toàn quốc là một trong những giải đấu danh giá nhất của các bộ môn thể thao vì 4 năm mới có 1 lần, do đó huy chương của Đại hội rất có ý nghĩa.

Kỳ đại hội năm nay, số bộ huy chương của bộ môn bóng rổ được tăng từ 2 lên thành 4. Bao gồm có thể thức đấu 5x5 và 3x3 ở cả nam và nữ. Có thể nói đây là một tín hiệu đáng mừng cho sự phát triển của bóng rổ, nhất là thể thức đấu 3x3, nay đã được coi là một nội dung đấu tại đại hội.

Ở nội dung nam có 5 đơn vị là Quân Đội, Bình Thuận, Hà Nội, Tp Hồ chí Minh và Cần Thơ. Ở nội dung nữ vẫn là những cái tên quen thuộc như Cần Thơ, Hà Nội, Quảng Ninh, Sóc Trăng và Tp Hồ Chí Minh. Giải đấu sẽ diễn ra từ ngày 15/11 tới ngày 28/11 tại nhà thi đấu trường Đại học Bách Khoa Hà Nội.

Thể thức đấu 5x5 sẽ tranh tài trước sau đó là đến 3x3. Với số lượng các đội tham gia ở mỗi nội dung như trên, giải sẽ thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm xếp hạng từ 1 đến 5. Ba vị trí đầu sẽ tương ứng với huy chương vàng, bạc và đồng (không có đồng hạng 3). Giải sẽ là nơi quy tụ của các cầu thủ tài năng tới từ mọi miền trên tổ quốc, các cầu thủ đang thi đấu tại VBA như Phú Hoàng , Thành Đạt, Trương Hoàng Trung, Hồng Gia Lân, Dư Minh An .... cũng góp mặt.

Kết quả ngày thi đấu đầu tiên: Trận 1: Nam Quân Đội – Bình Thuận (81-59). Trận 2 Nữ TP HCM – Sóc Trăng (79-52). Trận 3 Nam Hà Nội – TPHCM (67-75).

Đáng chú ý là trận đấu ở bảng nữ giữa TP HCM – Sóc Trăng. Trong khoảng 3 phút đầu hiệp 1, TPHCM nhập cuộc chưa tốt nên bị Sóc Trăng vượt lên dẫn điểm. Thế nhưng, những điều chỉnh của HLV Lê Minh Chí khiến các cô gái TPHCM dần ổn định thế trận để giành số điểm cách biệt 20 – 13 trước khi hiệp 1 khép lại. Với đội hình đồng đều, họ tiếp tục áp đặt thế trận để ghi 15 điểm nữa để dẫn 35 – 22 ở hiệp đấu thứ 2.

Đến hiệp đấu thứ ba, các cô gái TPHCM cho thấy ưu thế về thể lực và sự nhịp nhàng trong những pha phối hợp để ghi những điểm số bằng những pha ném rổ đẹp mắt. Họ khết thúc hiệp 3 bằng tỷ số 53 – 37 để gần như chắc chắn chạm tay vào chiến thắng. Để rồi sau hiệp đấu cuối cùng, thầy trò HLV Lê Minh Chí dành thắng lợi suôn sẻ ở trận ra quân với tỷ số 79 – 52. Đánh giá sau trận đấu, HLV Minh Chí cho biết: “Mặc dù giành chiến thắng nhưng tôi chưa thực sự hài lòng ở một vài pha dứt điểm không tốt của các tuyển thủ TPHCM. Và yếu điểm này sẽ phải được khắc phục tại các trận đấu kế tiếp. Chiến thắng này giúp TPHCM tự tin hơn khi đối đầu với Hà Nội vào chiều 16/11. Đây là trận đấu được xem là quyết định cho ngôi vô địch”.

Lịch thi đấu môn Bóng rổ 5x5

An An

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Khai mạc giải Bóng chuyền bãi biển Đại hội Thể Thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã sẵn sàng
        Bullet  Họp báo Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Môn Bi sắt Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 sẽ chính thức khởi tranh vào 16/11
        Bullet  Ngày 19//11: Môn Quần vợt Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 sẽ chính thức khởi tranh
        Bullet  Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện từ nay đến khi tổ chức Đại hội
        Bullet  Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đảm bảo đúng tiến độ
        Bullet  Môn Rowing Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018: đảm bảo diễn ra an toàn, thành công
        Bullet  Môn Điền kinh Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ khởi tranh vào ngày 27/11
        Bullet  Môn Bóng chuyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: hứa hẹn diễn ra với chất lượng chuyên môn cao
 

opera fix