22:30 Thứ Tư, 18/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018: Phú Thọ đặt mục tiêu giành 3-5 HCV
17 Tháng Mười Một 2018 20:18:00 GMT+7
Tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần này, đoàn Phú Thọ có 108 thành viên, trong đó có 70 vận động viên tham gia thi đấu 8 môn: Wushu, Bắn cung, Đá cầu, Pencak Silat, Vật tự do - Cổ điển, Judo, Bơi - Lặn và Điền kinh. Với sự chuẩn bị kỹ càng trong suốt 4 năm qua, đoàn thể thao Phú Thọ phấn đấu hoàn thành chỉ tiêu giành 18 huy chương các loại, trong đó có từ 3-5 huy chương vàng.

Để chuẩn bị tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần này, ngay từ tháng 8/2016, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Phú Thọ đã tham mưu UBND tỉnh ban hành Kế hoạch số 3383/KH-UBND về việc phát triển thể thao thành tích cao tỉnh Phú Thọ giai đoạn 2016-2020 và ban hành Kế hoạch số 59/KH-SVHTTDL ngày 03/11/2016 nhằm cụ thể hóa các nội dung phát triển thể thao thành tích cao của tỉnh, giai đoạn 2016-2020, trong đó có nhiệm vụ trọng tâm là tham gia thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII - 2018.

Ông Nguyễn Trọng Hữu - Giám đốc Trung tâm đào tạo, Huấn luyện Thể dục thể thao Phú Thọ cho biết: “Tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - năm 2018, đoàn thể thao Phú Thọ cử gần 70 VĐV tham gia thi đấu ở 8/36 môn gồm: Bắn cung, Wushu, Pencak Silat, Đá cầu, Vật, Bơi - Lặn, Judo và Điền kinh. Với sự đầu tư có trọng tâm và trọng điểm, đoàn thể thao Phú Thọ đặt mục tiêu giành được 18 huy chương, trong đó có từ 3-5 huy chương vàng.

Xác định rõ những khó khăn trong công tác tuyển chọn, quản lý VĐV một số môn thể thao; chế độ, chính sách đối với VĐV còn thấp so với mặt bằng chung trong toàn quốc song được sự quan tâm lãnh đạo, chỉ đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh, ngay từ đầu năm 2017, lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã chỉ đạo Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện Thể dục thể thao khẩn trương tổ chức tập huấn các VĐV có khả năng cao giành huy chương tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII.

Theo đó, trong suốt 4 năm qua các VĐV của Phú Thọ ngoài việc được đào tạo tập trung tại tỉnh; Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện Thể dục Thể thao còn tổ chức cho các đội tuyển đi tập huấn tại các trung tâm thể thao mạnh trên toàn quốc nhằm nâng cao trình độ chuyên môn cho VĐV, HLV các môn thể thao tham gia thi đấu Đại hội Thể thao toàn quốc. Trong đó, tập huấn môn Bắn cung, Wushu, Vật tự do, Vật cổ điển tại Trung tâm Huấn luyện và thi đấu TDTT Hà Nội; tập huấn môn Lặn tại Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Đà Nẵng. Với điều kiện, môi trường tập luyện chuyên nghiệp, được học hỏi các kỹ thuật từ những chuyên gia, HLV giỏi và thi đấu cọ xát với nhiều VĐV có đẳng cấp cao nên các VĐV đã có những tiến bộ vượt bậc về chiến thuật, kỹ thuật và thể lực để sẵn sàng chinh phục giải đấu lớn.

Bên cạnh đó, Trung tâm Đào tạo, Huấn luyện Thể dục thể thao còn tham mưu lãnh đạo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức cho các đội tuyển tham gia thi đấu các giải toàn quốc; thi đấu tập, thi đấu cọ sát tại các đội tuyển có lực lượng VĐV mạnh trên toàn quốc qua đó trao đổi, học tập kinh nghiệm thi đấu, rèn luyện ý chí mạnh mẽ, tâm lý thi đấu vững vàng trong tập luyện và thi đấu.

Ông Nguyễn Đắc Thủy - Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Phú Thọ cho biết: “Đến nay, các môn thi đấu tại Đại hội của đoàn Phú Thọ cơ bản đã được các đội tuyển chuẩn bị kỹ lưỡng. Từ ổn định tập luyện đến việc tăng cường tập huấn đã giúp các VĐV nâng cao tâm lý thi đấu cũng như chuyên môn… Cùng với sự hỗ trợ theo ngân sách nhà nước cấp cho các VĐV, HLV, Sở VHTTDL Phú Thọ còn tích cực vận động các nguồn lực xã hội hóa tài trợ để có thêm kinh phí cải thiện chế độ dinh dưỡng cho VĐV các đội tuyển. Đặc biệt, phối hợp với các doanh nghiệp trên địa bàn tỉnh xây dựng quy chế thưởng nóng cho những VĐV đạt huy chương vàng, bạc, đồng tại kỳ Đại hội này để động viên, khích lệ tinh thần thi đấu của các em. Bên cạnh đó, chúng tôi sẽ phối hợp chặt chẽ với Báo Phú Thọ, Đài PTTH tỉnh, Cổng giao tiếp điện tử tỉnh cập nhập thông tin, kết quả thi đấu cụ thể của các VĐV để kịp thời truyền tải cho khán giả và người hâm mộ thể thao tỉnh nhà”.

Nam Anh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lịch thi đấu môn Cầu lông Đại hội Thể thao toàn quốc
        Bullet  160 VĐV sẽ tranh tài môn Cầu lông Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Nhiều điểm mới trong môn Bóng rổ Đại hội thể thao toàn quốc 2018
        Bullet  Khai mạc giải Bóng chuyền bãi biển Đại hội Thể Thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã sẵn sàng
        Bullet  Họp báo Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Môn Bi sắt Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 sẽ chính thức khởi tranh vào 16/11
        Bullet  Ngày 19//11: Môn Quần vợt Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 sẽ chính thức khởi tranh
        Bullet  Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện từ nay đến khi tổ chức Đại hội
        Bullet  Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đảm bảo đúng tiến độ
 

opera fix