23:41 Thứ Tư, 18/09/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Chung kết nội dung đồng đội môn Cầu lông Đại hội Thể thao toàn quốc: HCV thuộc về nam Tp Hồ Chí Minh và nữ Bắc Giang
21 Tháng Mười Một 2018 08:06:00 GMT+7
Tối ngày 20/11, tại nhà thi đấu TDTT quận Cầu Giấy, người hâm mộ môn Cầu lông đã được chứng kiến màn so tài đỉnh cao giữa đội nam Hà Nội gặp Tp Hồ Chí Minh và nữ Bắc Giang gặp Thái Bình trong trận chung kết nội dung đồng đội giải Cầu lông Đại hội Thể thao toàn quốc năm lần thứ VIII năm 2018.

Trận chung kết đầu tiên của nam Tp Hồ Chí Minh gặp Hà Nội bắt đầu khởi tranh vào lúc 19h00. Do sở hữu nhiều tay vợt hàng đầu quốc gia, trong đó phải kể đến Nguyễn Tiến Minh - tay vợt số 1 trong làng Cầu lông Việt Nam đã mang đến cho khán giả một trận cầu hấp dẫn khi dẫn trước Lê Thanh Lâm của Hà Nội với điểm số cách biệt 21-7 và 21-8. Bên cạnh đó, người đồng đội của Tiến Minh là tay vợt Phạm Cao Cường cũng có màn trình diễn ấn tượng trước tay vợt Lương Tuấn Huy và sớm kết thúc trận đấu với điểm số 21-5 và 21-4. Trên đà thắng lợi, tay vợt thứ ba của đoàn Tp Hồ Chí Minh lại một lần nữa giành chiến thắng trước Đỗ Tuấn Đức. Sau 3 trận đơn toàn thắng, nội dung đồng đội nam giải Cầu lông Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã khép lại với ngôi vô địch thuộc về đoàn Tp Hồ Chí Minh với tỷ số chung cuộc 3-0.

Đội Bắc Giang giành HCV nội dung đồng đội nữ (Ảnh: QL)

Bước sang nội dung chung kết nữ giữa Bắc Giang và Thái Bình, không khí nhà thi đấu Cầu Giấy như thêm sức nóng khi hai đội đều tỏ rõ sự quyết tâm và thi đấu hết mình. Khán giả đã được chứng kiến một trận đấu "có một không hai". Những gương mặt quen thuộc như Nguyễn Thị Bình Thơ, Phương Hồng, Đỗ Thị Hoài, Đỗ Thị Vân Anh và Phạm Thị Khánh của đội Thái Bình đều là những tên tuổi xuất sắc và trong đó có những VĐV dày dặn kinh nghiệm như Bình Thơ... Bên phía đội Bắc Giang cũng không hề kém cạnh khi sở hữu những tên tuổi như Vũ Thị Trang (VĐV xếp hạng thứ 49 cầu lông thế giới), Nguyễn Thị Sen, Trần Thị Phương Thúy, Nguyễn Thị Ngọc Lan và Thân Vân Anh, trong đó hai VĐV Ngọc Lan Và Vân Anh đều là những gương mặt xuât sắc trong đội tuyển trẻ quốc gia. Cuộc so tài ở nội đung đồng đội nữ hấp dẫn ngay từ trận đấu đơn đầu tiên và kéo dài đến khi kết thúc. Đúng theo tinh thần của một trận chung kết, các VĐV của cả hai đội đã không phụ lòng mong chờ của người hâm mộ thi đấu một cách quyết tâm và đầy nhiệt huyết, qua đó cống hiến cho khán giả màn so vợt đỉnh cao, không ai nhường ai mỗi hiệp thắng là một cuộc chiến ác liệt.

Trận thi đấu đơn đầu tiên, Vũ Thị Trang của Bắc Giang đã xuất sắc đánh bại Đỗ Thị Vân Anh (Thái Bình) với điểm số 21-6, 21-8. Hai trận tiếp theo, các tay vợt Thái Bình chơi bùng nổ và giành chiến thắng. Cuộc so tài thêm phần quyết liệt ở 2 trận đấu đôi khi Bình Thơ/Phạm Thị Khánh gặp Ngọc Lan/ Vân Anh và Nguyễn Thị Sen/Vũ Thị Trang gặp Phương Hồng/Đỗ Thị Hoài. Các trận đấu diễn ra với cuộc gằng co quyết liệt và kéo dài tới 5 tiếng đồ hồ trong thế trận giằng co.Trận chung kết nội dung đồng đội nữ khép lại, chiến thắng thuộc về các tay vợt Bắc Giang với tỷ số chung cuộc 3-2.

Như vậy, tính đến hết ngày 20/11, kết thúc nội dung đồng đội: nam Tp Hồ Chí Minh và nữ Bắc Giang đã giành HCV. HCB nội dung đồng đội nam thuộc về Hà Nội; đồng HCĐ là Quân Đội và Công An. HCB đồng đội nữ thuộc về Thái Bình; đồng HCĐ là Hà Nội và Đà Nẵng.

Giải Cầu lông trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc sẽ tiếp tục diễn ra các nội dung cá nhân từ ngày 21- 28/11.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Môn Xe đạp địa hình: Bình Dương, Hòa Bình vẫn là những ứng cử viên sáng cho chức vô địch
        Bullet  Môn Bi sắt Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8: đã xác định được 5 vị trí vô địch
        Bullet  Ngày 23-11 sẽ diễn ra Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội thể thao toàn quốc VIII năm 2018
        Bullet  Hơn 7400 VĐV của 65 tỉnh, thành, ngành tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Môn Cầu lông Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: nam Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và nữ Bắc Giang, Thái Bình giành quyền thi đấu chung kết nội dung đồng đội
        Bullet  Lịch thi đấu môn Bóng ném tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Bóng ném Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Tp.HCM và Hà Nội tranh ngôi Nhất, Nhì vòng bảng
        Bullet  Đại hội Thể thao toàn quốc 2018: 3 HCV đầu tiên ở môn Nhảy cầu
        Bullet  Lịch thi đấu giải Rowing Đại hội Thể thao toàn quốc 2018
        Bullet  Khởi tranh môn Rowing Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
 

opera fix