13:35 Thứ Hai, 22/07/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Giải Bóng chuyền Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ VIII: hứa hẹn diễn ra kịch tính
21 Tháng Mười Một 2018 10:58:00 GMT+7
Giải Bóng chuyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 được tổ chức tại Nhà thi đấu Gia Lâm - Hà Nội từ ngày 26/11 - 19/12 với sự tham dự của 16 đội bóng, gồm 10 đội nữ; Quân đội, Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Đắc Lắc, Hải Dương, Quảng Ninh, Long An, Thái Bình, Thanh Hóa và Vĩnh Phúc; 6 đội nam gồm: Quân đội, Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh, Khánh Hòa, Ninh Bình và Long An.

 
Ông Đào Xuân Chung - Trưởng Bộ môn Bóng chuyền Tổng cục TDTT (Ảnh: VD)

Theo điều lệ thi đấu, các đội nam thi đấu theo thể thức vòng tròn tính điểm và đấu chéo 1-4, 2-3 để chọn 2 đội thắng vào thi đấu chung kết. Các đội nữ được chia theo bảng, thi đấu vòng tròn một lượt tính điểm ở vòng bảng và đấu chéo giữa các bảng để xếp hạng.

Chia sẻ tại buổi họp báo, ông Đào Xuân Chung - Trưởng Bộ môn Bóng chuyền Tổng cục TDTT cho rằng Đại hội Thể thao toàn quốc là sự kiện 4 năm tổ chức một lần, các địa phương, đơn vị đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về lực lượng tham dự giải. Với sự góp mặt của những đơn vị mạnh như; nam Quân Đội, Khánh Hòa, Ninh Bình, Tp Hồ Chí Minh.. và ở bảng nữ có Quân Đội, Long An và Thái Bình... giải đấu hứa hẹn sẽ diễn ra quyết liệt, kịch tính.

Giải Bóng chuyền Đại hội Thể thao toàn quốc là dịp để chính quyền địa phương đầu tư mạnh trong việc xây dựng lực lượng; đồng thời là cơ hội để các VĐV được thi đấu cọ xát nâng cao trình độ chuyên môn, qua đó giúp các nhà quản lý tuyển chọn những gương mặt xuất sắc vào đội tuyển quốc gia. Thông qua Đại hội cũng giúp Bộ môn, Liên đoàn Bóng chuyền Việt Nam nắm bắt được thực trạng đào tạo trẻ tại các địa phươg, đơn vị qua đó có những đánh giá, nhìn nhận những mặt hạn chế, tích cực của Bóng chuyền Việt Nam, từ đó có những giải pháp thiết thực giúp Bóng chuyền Việt Nam ngày càng phát triển.

Các phóng viên có mặt tại buổi họp báo (Ảnh: VD)

Ông Đào Xuân Trường - Giám đốc Trung tâm VHTT huyện Gia Lâm cho biết:  Từ khi được lựa chọn là đơn vị đăng cai giải Bóng chuyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, chúng tôi đã có kế hoạch chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất về cơ sở vật chất để giải đấu diễn ra thành công, đảm bảo sẵn sàng cho các cuộc tranh tài đỉnh cao.

Nhà thi đấu Gia Lâm là địa điểm đã từng đăg cai tổ chức nhiều giải thể thao quy mô cấp toàn quốc, khu vực và châu lục như: giải Bóng chuyền AIGames III, SEA Games 22, Giải Bóng bàn toàn quốc năm 2010; Giải Bóng chuyền hạng A, Giải Bóng chuyền trẻ toàn quốc và Giải Bóng chuyền Vô địch quốc gia 2011, 2018...  hy vọng rằng với sự chuẩn bị kỹ lưỡng về chuyên môn cũng như cơ sở vật chất từ đơn vị đăng cai, giải Bóng chuyền Đại hội Thể thao toàn quốc năm nay sẽ mang đến cho khán giả những trận đấu đẹp mắt, hấp dẫn, sôi động.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Hà Nội, Hải Phòng giành HCV
        Bullet  Chung kết nội dung đồng đội môn Cầu lông Đại hội Thể thao toàn quốc: HCV thuộc về nam Tp Hồ Chí Minh và nữ Bắc Giang
        Bullet  Môn Xe đạp địa hình: Bình Dương, Hòa Bình vẫn là những ứng cử viên sáng cho chức vô địch
        Bullet  Môn Bi sắt Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8: đã xác định được 5 vị trí vô địch
        Bullet  Ngày 23-11 sẽ diễn ra Hội nghị Trưởng đoàn Đại hội thể thao toàn quốc VIII năm 2018
        Bullet  Hơn 7400 VĐV của 65 tỉnh, thành, ngành tham gia tranh tài tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Môn Cầu lông Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: nam Hà Nội, Tp Hồ Chí Minh và nữ Bắc Giang, Thái Bình giành quyền thi đấu chung kết nội dung đồng đội
        Bullet  Lịch thi đấu môn Bóng ném tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Bóng ném Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Tp.HCM và Hà Nội tranh ngôi Nhất, Nhì vòng bảng
        Bullet  Đại hội Thể thao toàn quốc 2018: 3 HCV đầu tiên ở môn Nhảy cầu
 

opera fix