19:03 Thứ Ba, 25/06/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Thành phố Hồ Chí Minh giành 2 HCV nội dung cờ chớp cá nhân
05 Tháng Mười Hai 2018 23:46:00 GMT+7
Hôm nay 5/12, môn Cờ vua tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII bước vài tranh tài ở các nội dung cờ chớp: cá nhân nam, cá nhân nam, đồng đội nữ, đồng đội nam và đôi nam nữ. Không nằm ngoài dự đoán, hai gương mặt sáng giá của Cờ vua Việt Nam là Lê Quang Liêm và Hoàng Thị Bảo Trâm đều của Tp. Hồ Chí Minh đã xuất sắc mang về 2 tấm huy chương vàng ở 2 nội dung cá nhân. Thành tích này giúp Tp. Hồ Chí Minh vươn lên tạm dẫn đầu trên bảng xếp hạng môn Cờ vua với 2 huy chương vàng, 4 huy chương bạc và 3 huy chương đồng. Đoàn Hà Nội đang tạm xếp thứ hai với 2 huy chương vàng, 2 huy chương đồng. Đoàn Bắc Giang giành được 2 huy chương vàng và 1 huy chương đồng.

Ở nội dung cờ chớp cá nhân nam, kỳ thủ hạt giống số 1 Lê Quang Liêm (Tp. Hồ Chí Minh) và kỳ thủ hạt giống số 4 Lê Tuấn Minh (Bình Dương) đã có sự cạnh tranh quyết liệt để giành tấm huy chương vàng cho đội của mình. Cả hai kỳ thủ đều có sự khởi đầu thuận lợi khi giành 3 ván thắng liên tiếp ở 3 ván đầu. Gặp nhau ở ván 4, hai bên thi đấu ngang tài ngang sức để cùng chia nhau 0,5 điểm khi để hòa tại ván đấu này.

Ở 5 ván đấu tiếp theo, cả Quang Liêm và Tuấn Minh đều giành chiến thắng để cùng giành được 8,5 điểm sau 9 ván đấu. Tuy nhiên do hơn về hệ số phụ nên kỳ thủ Lê Quang Liêm đã đăng quang ngôi vị vô địch ở nội dung cá nhân cờ chớp nam. Huy chương đồng ở nội dung này thuộc về Võ Thành Ninh của Kiên Giang và Bùi Vinh của chủ nhà Hà Nội với cùng 6,5 điểm sau 9 ván đấu.

Trong khi đó ở nội dung cờ chớp cá nhân nữ, kỳ thủ hạt giống số 1 ở nội dung này đã có sự khởi đầu không tốt khi để thua ngay trong ván đấu đầu tiên trước kỳ thủ Châu Thị Ngọc Giao (Bình Định). Tuy nhiên, liên tiếp 7 ván đấu sau đó, lấy lại phong độ thi đấu, Bảo Trâm liên tiếp giành chiến thắng để vươn lên giành huy chương vàng ở nội dung này với 7,5 điểm sau 9 ván đấu.

Nội dung cờ chớp cá nhân nữ cũng chứng kiến ưu thế vượt trội của đội cờ Tp. Hồ Chí Minh khi các cô gái Tp. Hồ Chí Minh giành trọn bộ huy chương. Huy chương bạc thuộc về Phạm Thị Bích Ngọc với 7 điểm sau 9 ván đấu và huy chương đồng thuộc về Bạch Ngọc Thùy Dương với 7 điểm sau 9 ván đấu (kém về hệ số phụ).

Nguyễn Thị Mai Hưng và Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang) giành HCV nội dung đồng đội nữ cờ chớp

Cũng trong ngày 5/12, các kỳ thủ bước vào thi đấu nội dung đồng đội nam cờ chớp và đồng đội nữ cờ chớp. Cụ thể, ở nội dung đồng đội nam cờ chớp với 5 ván thắng, 2 ván hòa, hai anh em Trần Tuấn Minh - Trần Minh Thắng (Hà Nội) đã vượt qua các đối thủ giành vị Nhất vòng bảng để lọt vào thi đấu vòng tranh huy chương với 3 đội Tp. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng và Quân đội. Ở vòng đấu này, sự linh hoạt trong từng nước cờ cũng như kinh nghiệm thi đấu đã giúp Trần Tuấn Minh – Trần Minh Thắng mang về tấm huy chương vàng cho đội Cờ Hà Nội, trong đó Trần Tuấn Minh có được 3,5 điểm sau 4 ván đấu và Trần Minh Thắng có được 2,5 điểm sau 4 ván đấu.

Nội dung đồng đội cờ chớp nữ ngôi vị vô địch là cuộc tranh tài quyết liệt giữa các đội mạnh trong làng cờ Việt Nam ở nội dung này như: Bắc Giang, Tp. Hồ Chí Minh, Bình Định, Đồng Tháp,… Đúng như kỳ vọng, hai Đại kiện tướng quốc tế Nguyễn Thị Mai Hưng và Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang) đã xuất sắc mang về thêm một tấm HCV cho Đoàn Thể thao Bắc Giang khi giành cả 4 ván thắng trong vòng tranh huy chương trước các đội Tp. Hồ Chí Minh, Bình Định và Đồng Tháp. Đây cũng là tấm HCV thứ hai của cờ vua Bắc Giang.

Ở nội dung đôi nam nữ cờ chớp, kỳ thủ Nguyễn Ngọc Trường Sơn – Phạm Lê Thảo Nguyên (Cần Thơ) đã thi đấu xuất sắc để vượt qua Tp. Hồ Chí Minh, Quảng Ninh và chủ nhà Hà Nội để giành về tấm huy chương vàng đầu tiên cho đội Cờ vua Cần Thơ. Nguyễn Ngọc Trường Sơn – Phạm Lê Thảo Nguyên đã giành được 3 ván thắng, 1 ván hòa trong 4 ván đấu ở vòng tranh huy chương. Huy chương bạc ở nội dung này thuộc về đội Quảng Ninh với 2 kỳ thủ Nguyễn Hoàng Đức – Phạm Thị Thu Hiền.

Trước đó, ở nội dung cờ tiêu chuẩn, Lê Tuấn Minh của Bình Dương và Đoàn Thị Vân Anh của Bắc Giang đã giành cho mình tấm HCV nội dung cờ Vua tiêu chuẩn nam và nữ Đại hội Thể thao toàn quốc 2018.

Môn Cờ tại Đại hội Thể thao toàn quốc diễn ra tại Trung tâm thể thao Ba Đình (Ảnh: Quý Bảng)

Ở nội dung của nam, hạt giống số 1 Quang Liêm có khởi đầu không tốt khi sau 5 ván đấu chỉ được 4 điểm (3 ván thắng và 2 ván hòa), xếp thứ 4, đồng thời kém người dẫn đầu là hạt giống số 3 Tuấn Minh 1 điểm. Dù vậy ở những ván đấu sau đó, Quang Liêm thi đấu ổn định hơn và ở ván thứ 7 khi vượt qua Tuấn Minh, qua đó có được ngôi đầu từ tay của kỳ thủ này khi có cùng 6 điểm nhưng hơn chỉ số phụ. Ở ván 8, Quang Liêm và Tuấn Minh lần lượt vượt qua Nguyễn Huỳnh Minh Huy (TP.HCM) và Lê Tuấn Minh (Bình Dương) để cùng có được 7 điểm. Và cuộc tranh chấp HCV được quyết định ở ván 9 - ván quyết định.

Tuy nhiên ở ván 9, Quang Liêm đã thi đấu không tốt khi để kỳ thủ của Hà Nội chia điểm đầy đáng tiếc. Trong khi đó, ở ván đấu cùng giờ Tuấn Minh có chiến thắng trước Đức Hòa. Kết quả này khiến Quang Liêm chỉ nhận HCB với 7,5 điểm, Tuấn Minh đoạt HCV với 8 điểm. Huy chương đồng nội dung này thuộc về Nguyễn Văn Huy (Hà Nội) với 6,5 điểm. Ở nội dung nữ, kỳ thủ Đoàn Thị Vân Anh đã mang về cho đoàn Bắc Giang tấm huy chương vàng khi giành được 8 điểm. Kỳ thủ Nguyễn Thị Thanh An (7 điểm) mang về cho TP.HCM thêm 1 huy chương bạc. Tấm huy chương đồng thuộc về Võ Thị Kim Phụng (Bắc Giang) với 7 điểm (kém hệ số phụ).

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Billiards: Đỗ Thế Kiên giành HCV nội dung 9 pool
        Bullet  Wushu: 5 bộ Huy chương được trao trong ngày ra quân
        Bullet  Lịch thi đấu ngày thi đấu thứ 2 của môn Wushu tại Đại hội TTTQ lần thứ VIII
        Bullet  Ngày thi đấu thứ 5: Ánh Viên có màn trình diễn ấn tượng
        Bullet  Cử tạ: Hà Nội giành 8/12 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên
        Bullet  Tổng hợp các giải Bóng đá trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Bảng tổng sắp huy chương Đại hội Thể thao toàn quốc môn Judo
        Bullet  Judo Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Tp. Hồ Chí Minh giành ngôi vị Nhất toàn đoàn
        Bullet  Thành phố Hà Nội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương môn Vật Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8
        Bullet  Vovinam: TP. Hồ Chí Minh tạm dẫn đầu
 

opera fix