19:33 Thứ Ba, 25/06/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Bắn cung Hà Nội vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp Huy chương tại Đại hội Thể thao toàn quốc
06 Tháng Mười Hai 2018 09:01:00 GMT+7
Ngày 5/12, môn Bắn cung diễn ra 8 nội dung chung kết gồm 60m cung 1 dây nữ, 70m cung 1 dây nữ, 90m cung 3 dây nam, 70m cung 3 dây nam, 90m cung 1 dây nam, 70m cung 1 dây nam, 70m cung 3 dây nữ, 60m cung 3 dây nữ.

 Đáng chú ý trong ngày thi đấu này, ở 3 cự ly với 2 nội dung cung một dây và cung 3 dây, đoàn Hà Nội xuất sắc giành cú đúp Huy chương Vàng qua đó tạm dẫn đầu trên bảng tổng sắp Huy chương .

Các cung thủ nam trong phần thi chung kết (Ảnh: Quý Bảng)
Cụ thể, cung thủ Đỗ Thị Ánh Nguyệt là người đầu tiên giành tấm Huy chương Vàng cho đoàn chủ nhà Hà Nội tại nội dung cung một dây nữ cự ly 70m. Cung thủ trẻ 17 tuổi đã thi đấu xuất sắc trước các đàn chị để giành tổng số điểm 326 điểm hơn đúng 2 điểm so với người về thứ 2 là Nguyễn Thị Quyền Trang (Sóc Trăng); Nguyễn Thị Ngọc Thắm (An Giang) giành HCĐ với 321 điểm.

Tuy nhiên bước sang cự ly 60m cung 3 dây nữ, người giành Huy chương Vàng là Châu Kiều Anh 349 điểm của đoàn Trà Vinh. Huy chương Bạc thuộc về cung thủ Trần Thị Hoàn của đoàn Đắc Lắc với thành tích 347 điểm. Huy chương Đồng thuộc về cung thủ Trần Thị Ngọc - đoàn Hà Nội giành thành tích 346 điểm. Trong khi đó, người đồng đội cung thủ Lộc Thị Đào tiếp tục có một ngày thi đấu không thực sự thành công khi cô chỉ đứng thứ 7 cả 2 cự ly nêu trên.

Ở cung một dây nam cự ly 70m, Hà Nội giành trọn bộ Huy chương khi cung thủ Nguyễn Văn Duy đạt 331 điểm hơn 1 điểm so với Nguyễn Thành Mạnh về thứ 2, còn Huy chương Đồng thuộc về Nguyễn Đạt Mạnh cũng của đoàn Hà Nội. Ngoài ra, Hà Nội cũng giành thêm 1 tấm Huy chương Bạc tại cự ly 90m cung 1 dây nam của Hoàng Văn Lộc với 304 điểm, tay cung này kém 2 điểm với người giành Huy chương Vàng là Nguyễn Thanh Bình (Tp. Hồ Chí Minh) với 306 điểm. Nguyễn Hoàng Phi Vũ (Hải Dương) giành tấm Huy chương Đồng khi cùng điểm với Hoàng Văn Lộc.

BTC trao thưởng cho các cung thủ giành thành tích cao (Ảnh: Quý Bảng)
Trong khi đó, Nguyễn Văn Đầy của đoàn Vĩnh Long tiếp tục khẳng định thế mạnh của anh tại cung 3 dây nam cự ly 90m giành tấm Huy chương Vàng với 340 điểm. Người đứng thứ 2 là Trịnh Văn Đức (Hải Dương) đạt 332 điểm. Huy chương Đồng thuộc về Nguyễn Văn Tòng (Hải Dương) 329 điểm.

Ở cự ly 70m, Huy chương Vàng thuộc về Phạm Đức Lộc của đoàn Hải Phòng với 347 điểm. Người dành Huy chương Bạc ở nội dung này giành 345 điểm là cung thủ Nguyễn Văn Tòng. Đặc biệt, tay cung Nguyễn Tiến Cương tiếp tục không thể góp mặt vào top 3 trong ngày thi đấu thứ 2.

Bên cạnh đó, nữ cung thủ Châu Kiều Oanh tiếp tục có một ngày thi đấu thành công khi giành tấm Huy chương Vàng thứ 2 cho đoàn Trà Vinh khi cô đạt 349 điểm tại cung 3 dây cự ly 60m. Huy chương Bạc thuộc về Trần Thị Hoàn (Đăk Lăk) đạt 347 điểm, còn Trần Thị Ngọc Giành tấm Huy chương Đồng với 346 điểm.

Sang cự ly 70m cung 3 dây nữ, tấm Huy chương Vàng thuộc về Nguyễn Tường Vy đạt 339 điểm, đây cũng chính là tấm Huy chương Vàng thứ 2 của đoàn Vĩnh Long trong ngày thi đấu 5/12. Huy chương Bạc thuộc về Lê Phương Thảo (Hải Dương) với 338 điểm. Tiếp đến tấm Huy chương Đồng thuộc về Châu Kiều Oanh của đoàn Trà Vinh khi giành 337 điểm.

Như vậy, với việc giành cú đúp Huy chương Vàng, đoàn chủ nhà Hà Nội đã tạm vươn lên dẫn đầu trên bảng tổng sắp do hơn số Huy chương Bạc với 2 Huy chương Vàng, 5 Huy chương Bạc và 1 Huy chương Đồng. Cũng giành 2 Huy chương Vàng nhưng chỉ có 1 Huy chương bạc, 2 Huy chương Đồng đoàn Vĩnh Long đứng thứ 2. Tiếp đến vị trí thứ 3 là đoàn An Giang giành 2 Huy chương Bạc, 1 Huy chương Đồng.

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Thành phố Hồ Chí Minh giành 2 HCV nội dung cờ chớp cá nhân
        Bullet  Billiards: Đỗ Thế Kiên giành HCV nội dung 9 pool
        Bullet  Wushu: 5 bộ Huy chương được trao trong ngày ra quân
        Bullet  Lịch thi đấu ngày thi đấu thứ 2 của môn Wushu tại Đại hội TTTQ lần thứ VIII
        Bullet  Ngày thi đấu thứ 5: Ánh Viên có màn trình diễn ấn tượng
        Bullet  Cử tạ: Hà Nội giành 8/12 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên
        Bullet  Tổng hợp các giải Bóng đá trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Bảng tổng sắp huy chương Đại hội Thể thao toàn quốc môn Judo
        Bullet  Judo Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Tp. Hồ Chí Minh giành ngôi vị Nhất toàn đoàn
        Bullet  Thành phố Hà Nội đang tạm dẫn đầu bảng tổng sắp huy chương môn Vật Đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8
 

opera fix