18:34 Thứ Ba, 25/06/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Đá cầu: Đồng Tháp giành ngôi vị nhất toàn đoàn
06 Tháng Mười Hai 2018 19:13:00 GMT+7
Hôm nay (6/12), Đá cầu bước vào ngày thi đấu cuối cùng tại Nhà thi đấu quận Hà Đông với các trận đấu ở 2 nội dung đồng đội nam và đồng đội nữ. Kết quả chung cuộc với việc giành thêm 1 huy chương vàng ở nội dung đồng đội nam và 1 huy chương bạc ở nội dung đồng đội nữ, đội Đá cầu Đồng Tháp đã kết thúc Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII với ngôi vị Nhất toàn đoàn.

Tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, nội dung đồng đội nam có 4 đội tham gia tranh tài gồm: Đồng Tháp, Tp. Hồ CHí Minh, Hà Nội và Bắc Giang. Trong đó, Đồng Tháp sở hữu những vận động viên có thành tích tốt trong làng đá cầu Việt Nam nên được giới chuyên môn đánh giá là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị vô địch.  

Nội dung đôi nam môn Đá cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII (Ảnh: KC)

Do ở nội dung này có 4 đội tham gia tranh tài nên theo điều lệ thi đấu, các vận động viên sẽ thi đấu vòng tròn tính điểm xếp hạng Nhất, Nhì, Ba. Ngay trong trận ra quân đầu tiên ở nội dung này trước đội nam Tp. Hồ Chí Minh, các vận động viên Đồng Tháp đã giành chiến thắng với tỷ số 2-0. Tiếp đà chiến thắng, trong 2 trận sau đó, đội Đồng Tháp đều giành chiến thắng trước Hà Nội và Bắc Giang, qua đó mang về tấm huy chương vàng ở nội dung đồng đội nam. Tấm huy chương vàng này củng cố thế ngôi vị đầu bảng xếp hạng của Đồng Tháp ở bộ môn Đá cầu.

Huy chương bạc ở nội dung này thuộc về đội nam Tp. Hồ Chí Minh với 2 trận thắng trước Bắc Giang và Hà Nội với tỷ số 2-0 và huy chương đồng thuộc về đội chủ nhà Hà Nội với trận thắng với tỷ số 2-0 trước Bắc Giang.

Ở nội dung đồng đội nữ, các cô gái đội Tp. Hồ Chí Minh đã xuất sắc vượt qua 4 đội là: Đồng Tháp, Hà Nội, Phú Thọ, Thừa Thiên Huế  để giành huy chương vàng. Cụ thể, đội Tp. Hồ Chí Minh đã giành 3 trận toàn thắng trước Hà Nội với tỷ số 2-0, trước Đồng Tháp với tỷ số 2-0 và trận cuối giành chiến thắng trước đội Thừa Thiên Huế. Đội Đồng Tháp với 2 trận thắng giành huy chương bạc và huy chương đồng thuộc về đoàn Hà Nội.

Thành tích này cũng mang về cho Tp. Hồ Chí Minh tấm huy chương vàng đầu tiên ở môn Đá cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII.  Với tấm huy chương vàng giành được, đoàn Tp. Hồ Chí Minh đã vượt lên vị trí thứ 2 trên bảng xếp hạng huy chương cùng với đoàn chủ nhà Hà Nội với cùng 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Nội dung đôi nữ (Ảnh: KC)

Như vậy, sau 11 ngày tranh tài (26/11 – 6/12), môn Đá cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã kết thúc thành công tốt đẹp cả về công tác tổ chức và công tác chuyên môn. Tại giải, các địa phương đều có sự chuẩn bị lực lượng khá kỹ nên chất lượng chuyên môn giải khá cao, trong đó nổi bật là Đồng Tháp, Hà Nội, Bắc Giang và TP. Hồ Chí Minh, Phú Thọ,… Bên cạnh đó, nhiều địa phương với những lứa vận động viên trẻ đã có sự vượt trội tại Đại hội lần này như: Đà Nẵng, Nghệ An,… đã góp phần làm cho giải đấu được nâng tầm về chất lượng. ông Mạc Xuân Tùng – Trưởng bộ môn Đá cầu cho biết.

Tại giải, 10 đơn vị tham gia tranh tài đều đã giành về những tấm huy chương, trong đó có 7 đoàn giành được những tấm huy chương vàng. Kết quả chung cuộc, ngôi vị Nhất toàn đoàn thuộc về đoàn Đồng Tháp với 3 huy chương vàng, 2 huy chương bạc; đoàn chủ nhà Hà Nội và Tp. Hồ Chí Minh cùng giành 1 huy chương vàng, 2 huy chương bạc và 2 huy chương đồng; đoàn Phú Thọ giành 1 huy chương vàng, 1 huy chương bạc và 2 huy chương đồng.

Bảng xếp hạng môn Đá cầu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Giải Bóng đá nữ Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Hà Nam giành chiến thắng 3-0 trước Quảng Ninh
        Bullet  Bắn cung Hà Nội vươn lên dẫn đầu bảng tổng sắp Huy chương tại Đại hội Thể thao toàn quốc
        Bullet  Thành phố Hồ Chí Minh giành 2 HCV nội dung cờ chớp cá nhân
        Bullet  Billiards: Đỗ Thế Kiên giành HCV nội dung 9 pool
        Bullet  Wushu: 5 bộ Huy chương được trao trong ngày ra quân
        Bullet  Lịch thi đấu ngày thi đấu thứ 2 của môn Wushu tại Đại hội TTTQ lần thứ VIII
        Bullet  Ngày thi đấu thứ 5: Ánh Viên có màn trình diễn ấn tượng
        Bullet  Cử tạ: Hà Nội giành 8/12 HCV trong ngày thi đấu đầu tiên
        Bullet  Tổng hợp các giải Bóng đá trong chương trình Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Bảng tổng sắp huy chương Đại hội Thể thao toàn quốc môn Judo
 

opera fix