02:46 Thứ Năm, 17/10/2019
Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII - 2018
opera fix
    
opera fix
Công tác chuẩn bị cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đã sẵn sàng
15 Tháng Mười Một 2018 17:00:00 GMT+7
Chiều ngày 15/11, Ban tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018 đã tổ chức Họp báo. Tham dự buổi họp báo có ông Trần Đức Phấn - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, Trưởng Tiểu ban chuyên môn kỹ thuật Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII; ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội. Cùng tham dự buổi họp báo còn có bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, các trưởng Tiểu ban và gần 100 phóng viên đại diện cho các cơ quan thông tấn báo chí.

Công tác chuẩn bị cho Đại hội TTTQ đã sẵn sàng
Để chuẩn bị cho Đại hội, về cơ sở vật chất, Hà Nội - đơn vị đăng cai tổ chức Đại hội là địa phương có đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất, trang thiết bị thi đấu. Bên cạnh đó, Hà Nội cũng đã phối hợp với Tổng cục TDTT, các Liên đoàn, Hiệp hội để có hệ thống cơ sở vật chất tốt nhất cho việc tổ chức Đại hội. Cách đây 2 năm Hà Nội cũng đã tiến hành sửa chữa, nâng cấp các công trình thể thao, nhà thi đấu và đến nay tất cả các địa điểm thi đấu đều đảm bảo tiêu chuẩn tổ chức các môn thể thao.

Về vấn đề này, ông Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết thêm: các công trình thể thao của Hà Nội được xây dựng từ SEA Games 22. Các công trình được phân cấp một là do Hà Nội quản lý và một là do các quận, huyện quản lý. Các công trình được nâng cấp sửa chữa theo định kỳ và để chuẩn bị cho Đại hội lần này, tất cả các công trình thể thao đều được nâng cấp, tu sửa đảm bảo các yêu cầu về chuyên môn cho việc tổ chức các môn thể thao tại Đại hội.

Không chỉ đầu tư nâng cấp các công trình thể thao, Hà Nội cũng đã nâng cấp, tân trang lại mọi mặt để hướng tới một đại hội thành công. Việc đầu tư nâng cấp, cải trang thành phố để chuẩn bị cho Đại hội nhằm làm đẹp thêm thành phố và đây cũng là bước chuẩn bị của Hà Nội cho SEA Games 31 sẽ diễn ra vào năm 2021. 

Lễ khai mạc sẽ được diễn ra lúc 20 giờ ngày 25/11 tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình.

Ông Tô Văn Động cho biết: Lễ khai mạc Đại hội sẽ diễn ra với quy mô hoành tráng và hứa hẹ sẽ để lại ấn tượng sâu sắc đối với người hâm mộ. Chương trình buổi lễ có sự kết hợp giữa truyền thống và hiện đại, quảng bá hình ảnh co người thủ đô với những nét văn hóa đặc sắc.Cùng với đó là văn hóa các vùng miền trên mọi miền tổ quốc. Đặc biệt chương trình nghệ thuật được dàn dựng công phu với hệ thống âm thanh, ánh sáng hiện đại. Đây sẽ là buổi lễ xứng tầm với sự kiện thể thao lớn nhất cả nước trong năm 2018.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Họp báo Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Môn Bi sắt Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 sẽ chính thức khởi tranh vào 16/11
        Bullet  Ngày 19//11: Môn Quần vợt Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ 8 sẽ chính thức khởi tranh
        Bullet  Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: Những nhiệm vụ trọng tâm cần triển khai thực hiện từ nay đến khi tổ chức Đại hội
        Bullet  Công tác chuẩn bị tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII đảm bảo đúng tiến độ
        Bullet  Môn Rowing Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018: đảm bảo diễn ra an toàn, thành công
        Bullet  Môn Điền kinh Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ khởi tranh vào ngày 27/11
        Bullet  Môn Bóng chuyền Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII: hứa hẹn diễn ra với chất lượng chuyên môn cao
        Bullet  Công tác chuyên môn chuẩn bị Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII cơ bản đã hoàn tất
        Bullet  Hà Nội tổ chức lễ xuất quân Đoàn VĐV Hà Nội tham gia Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII
 

opera fix