21:22 Thứ Hai, 22/07/2019
ASIAD 2018
opera fix
    
opera fix
Tuyển nam TDDC tích cực chuẩn bị hướng đến Asiad 18
06 Tháng Bảy 2018 16:41:00 GMT+7
Chỉ còn hơn 1 tháng nữa Đại hội Thể thao châu Á (Asiad 18) sẽ chính thức diễn ra tại Indonesia, đây cũng chính là quãng thời gian gấp rút để các đội tuyển tích cực hoàn thiện các bài tập cuối cũng như các kế hoạch tập huấn nhằm hướng đến một kỳ Đại hội thành công. Không nằm ngoài mục tiêu đó, tuyển nam Thể dục dụng cụ Việt Nam đã và đang hàng ngày nỗ lực, tập luyện sẵn sàng cho sân chơi quan trọng nhất trong năm - Asiad 18.

Hiện nay, tuyển nam Thể dục dụng cụ có 5 VĐV chính và 2 VĐV dự bị đang tập luyện tại Trung tâm huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội dưới sự dẫn dắt của ban huấn luyện và chuyên gia. Ở thời điểm hiện tại, công tác huấn luyện cũng như các vấn đề về dinh dưỡng, điều kiện ăn ở của các VĐV đều diễn ra theo đúng kế hoạch. 100% vận động viên trong đội tuyển tập luyện với ý thức và sự quyết tâm rất cao. Bởi sân chơi Asiad là nơi hội tụ rất nhiều vận động viên đỉnh cao, đạt trình độ thế giới đều tham dự nên cơ hội cạnh tranh huy chương không phải đơn giản. Đó là những chia sẻ của Huấn luyện viên tuyển nam Thể dục dụng cụ Việt Nam - Trương Minh Sang.

Đối với đội tuyển TDDC, thành tích nổi bật giành được tại Cup vô địch giải thế giới (World Challenger Cup) diễn ra hồi đầu tháng 6 vừa qua tại Hungary đó là 2 tấm HCV của VĐV trẻ sinh năm 1991 Nguyễn Tuấn Đạt và Đinh Phương Thành. Thành tích này, đã tiếp thêm sự tự tin cho toàn đội tuyển nam Thể dục dụng cụ Việt Nam khi bước vào tranh tài tại Asiad 18.

HLV Trương Minh Sang cùng học trò trong giờ tập luyện (Ảnh: Minh Sang)

Để tạo điều kiện cho các VĐV được cọ xát trước khi tham dự sân chơi Asiad, một số gương mặt của tuyển nam Thể dục dụng cụ Việt Nam được cử tham dự giải Thể dục dụng cụ quốc tế Đài Loan mở rộng (diễn ra từ ngày 30/6 - 3/7).

Ở kỳ Asiad lần trước, Thể dục dụng cụ Việt Nam đã gây ấn tượng khi lần đầu tiên giành được huy chương. Trên đất Hàn Quốc, chúng ta đã giành được 1 Huy chương Bạc (Hà Thanh ở nội dung cầu thăng bằng) và 3 Huy chương Đồng (Hà Thanh ở nội dung nhảy chống, Phương Thành ở nội dung xà kép, Đặng Nam ở nội dung vòng treo).

Tuy nhiên, ở thời điểm hiện tại tuyển Thể dục dụng cụ nữ Việt Nam gặp khó khăn về yếu tố con người, Phan Thị Hà Thanh - nữ VĐV đỉnh cao hàng đầu nay đã giải nghệ và lui về làm công tác huấn luyện, Những Quỳnh Như, Ngọc Huỳnh, Tố Liên, Khánh Vân, Hải Yến chưa đủ độ chín để có thể khẳng định được khả năng của mình ở sân chơi quốc tế quan trọng mang tầm khu vực. Chính vì vậy, giới chuyên môn không đặt kỳ vọng nhiều vào tuyển nữ Thể dục dụng cụ ở Asiad lần này.

Vì thế, mọi hy vọng của Thể dục dụng cụ Việt Nam trên đất Indonesia vào tháng 8 tới đây sẽ được đặt lên vai các chàng trai của tuyển nam Thể dục dụng cụ như: Đặng Nam, Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành... Niềm vui của tuyển nam Thể dục dụng cụ Việt Nam là hiện nay các VĐV đang có được thành tích rất ổn định. Trong đó đáng mừng nhất là sự vươn lên của các VĐV trẻ như: Nguyễn Tuấn Đạt,  Lê Thanh Tùng, Đinh Phương Thành. Đặc biệt Lê Thanh Tùng đang có những sự tiến bộ vượt bậc về chuyên môn trong thời gian gần đây.

Có thể nói, Thể dục dụng cụ là một trong những bộ môn Thể thao khó, cần đầu tư lớn, để có được 1 VĐV đỉnh cao thì phải trải qua 1 quá trình khổ luyện rất dài (có bé tập từ 5 tuổi, sống xa gia đình). Trải qua những bước đầu đầy khó khăn, Thể dục dụng cụ của thể thao Việt Nam đang dần phát triển mạnh mẽ không ngừng và trong nhiều năm qua, đã trở thành 1 trong những bộ môn thế mạnh của đoàn Thể thao Việt Nam tranh tài tại kỳ Đại hội Thể thao quốc tế lớn.

Với bề dày thành tích của môn Thể dục dụng cụ nói chung và tuyển nam Thể dục dụng cụ nói riêng, chúng ta hoàn toàn tinh tưởng và đặt kỳ vọng ở các chàng trai sẽ tỏa sáng ở Asiad 18 lần này, mang vinh quang về cho tổ quốc, góp công lớn vào bảng vàng thành tích của đoàn Thể thao Việt Nam.

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Herbalife tài trợ dinh dưỡng cho đoàn thể thao Việt Nam tại Asiad 19 - 2018
 

opera fix