01:54 Thứ Hai, 23/09/2019
ASIAD 2018
opera fix
    
opera fix
Vinh danh những người làm nên lịch sử Thể thao Việt Nam tại Asian Games 18
02 Tháng Chín 2018 23:19:00 GMT+7
Nhằm vinh danh những vận động viên, huấn luyện viên đã tạo nên dấu mốc lịch sử mới cho Thể thao Việt Nam tại Á vận hội 18 vừa mới khép lại tại Indonesia, chương trình "Tự hào Việt Nam". đã được tổ chức long trọng vào 17:00 ngày 2/9, tại sân vận động quốc gia Mỹ Đình. Chương trình có sự tham dự của lãnh đạo đoàn TTVN, các HLV, một số VĐV xuất sắc giành huy chương tại Á vận hội và đội tuyển Olympic Việt Nam.

Tham dự chương trình “Tự hào Việt Nam!” có ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam, ông Phan Tâm - Thứ trưởng Bộ Thông tin - Truyền thông, ông Ngô Văn Quý - Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân Tp. Hà Nội.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Thế Kỷ - Ủy viên Trung ương Đảng, Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) bày tỏ niềm tự hào, niềm vui đối với thành tích mà Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại Asian Games 18.

Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi lễ (Ảnh: Y Trang)
Trong bài phát biểu, ông Nguyễn Thế kỷ nhấn mạnh:
"Trong Ngày Quốc khánh thiêng liêng này, Tổ quốc yêu thương đang dang rộng vòng tay đón những người con ưu tú từ đấu trường Đại hội Thể thao Châu Á 2018 trở về. Bằng tình yêu Tổ quốc cháy bỏng, bằng mồ hôi, trí tuệ, tài năng, bản lĩnh, các VĐV của chúng ta đã phấn đấu và chiến đấu ngoan cường, mang vinh quang về cho tổ quốc, làm nên niềm Tự hào Việt Nam.

Đài Tiếng nói Việt Nam vinh dự cùng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Uỷ ban Nhân dân thành phố Hà Nội, các ban, bộ, ngành, địa phương và đông đảo người hâm mộ được đón tiếp, bày tỏ niềm vui đối với Đoàn Thể thao Việt Nam giành được tại Asian Games 18.

Chương trình giao lưu nghệ thuật "Tự hào Việt Nam" mà chúng tôi tổ chức hôm nay là để người hâm mộ thể thao cả nước, qua sóng phát thanh, truyền hình VOV/VTC và các cơ quan báo chí khác, nhất là những quý vị và các bạn có mặt tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình được gặp gỡ, giao lưu với các vận động viên, cùng chia sẻ niềm vui, niềm tự hào đối với các tập thể, cá nhân đạt thành tích cao và cả những nỗi niềm, những trăn trở khi một số bộ môn và một số VĐV chưa đến được đích phấn đấu, từ đó cùng nhau đoàn kết, nung nấu quyết tâm, trau dồi tài năng và bản lĩnh cho những chặng đường sắp tới, cùng nhau thắp sáng, nhân lên niềm vui, niềm TỰ HÀO VIỆT NAM", ông Nguyễn Thế Kỷ bày tỏ.

Chương trình "Tự hào Việt Nam" mang đậm ý nghĩa sâu sắc trong ngày Quốc Khánh 2/9 (Ảnh: Y Trang)
Ông Nguyễn Ngọc Thiện, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch thay mặt Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, thay mặt những người hâm mộ thể thao nước nhà nhiệt liệt biểu dương và chúc mừng thành tích ấn tượng của thể thao Việt Nam. Bộ trưởng trân trọng cảm ơn các
vận động viên, huấn luyện viên và toàn Đoàn Thể thao Việt Nam đã nỗ lực phấn đấu, cống hiến để đem lại vinh quang cho Tổ Quốc, mang lại niềm vui, niềm tự hào cho người hâm mộ thể thao nước nhà.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho biết: Hơn hai tuần qua, những người hâm mộ thể thao Việt Nam đồng lòng hướng về Jakarta và Palembang của Indonesia, để dõi theo từng trận đấu của các vận động viên Việt Nam. Tất cả chúng ta đều cảm thấy xúc động và tự hào khi các vận động viên của đoàn Thể thao Việt Nam giành được huy chương tại Asian Games 18.

Với sự cố gắng, quyết tâm như lời hứa trước lúc lên đường, các thành viên của Đoàn Thể thao Việt Nam đã giành được 4 Huy chương Vàng, 16 Huy chương Bạc, 18 Huy chương Đồng và xếp thứ 17 trên tổng số 45 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự Asian Games 18 lần này. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: "Sức mạnh làm nên chiến thắng của chúng ta là sự hun đúc của ý chí, quyết tâm thi đấu, tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết, chiến thuật hiệu quả và cao hơn hết là lòng tự tôn dân tộc được bồi đắp bởi niềm tin yêu của hàng triệu trái tim nồng nhiệt của người hâm mộ nước nhà”.

Sau chương trình khai mạc, là chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sĩ nổi tiếng trong nước thể hiện. Cùng với đó là các cuộc trò chuyện giao lưu với những huấn luyện viên, vận động viên, tuyển thủ đã thi đấu xuất sắc để lại những dấu ấn đậm nét với người hâm mộ nước nhà như huấn luyện viên môn Bóng đá Park Hang Seo, hay các vận động viên Nguyễn Huy Hoàng (môn Bơi), Bùi Thị Thu Thảo nội dung nhảy xa nữ, 4 cô gái vàng môn Rowing nội dung thuyền 4 nữ chèo đôi hạng nhẹ...

Chương trình “Tự hào Việt Nam!” mang lại nhiều ý nghĩa sâu sắc, đặc biệt đã tạo được không khí tưng bừng, qua đó truyền lửa tinh thần chiến thắng, quyết tâm của tuổi trẻ, niềm tự hào dân tộc của nhân dân cả nước trong dịp Quốc khánh 2/9.

Dưới đây là một số hình ảnh về chương trình “Tự hào Việt Nam”:

Ông Nguyễn Thế Kỷ - Tổng Giám đốc Đài tiếng nói Việt Nam (Ảnh: Y Trang)
Chương trình vinh dự đón tiếp nhiều lãnh đạo các Bộ, ban, ngành (Ảnh: Y Trang)
Các thành viên đoàn TTVN có mặt tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình tham dự chương trình "Tự hào Việt Nam" ngay sau khi trở về Tổ quốc (Ảnh: Y Trang)
Các thành viên đội tuyển bóng đá Việt Nam (Ảnh: Y Trang)
Rất đông người hâm mộ đã đến sân (Ảnh: Y Trang)
Để được giao lưu, gặp mặt các VĐV, các cầu thủ (Ảnh: Y Trang)
Nhiều cầu thủ đội tuyển bóng đá nam giơ máy chụp ảnh ghi lại khoảnh khắc đáng nhớ (Ảnh: Y Trang)
Hướng về Quốc kỳ (Ảnh: Y Trang)
Với tất cả tình yêu và lòng tự hào (Ảnh: Y Trang)
Sân Mỹ Đình rợp sắc đỏ (Ảnh: Y Trang)
Các khán đài đều kín chỗ (Ảnh: Y Trang)
Ngoài sân, người hâm mộ chờ đón từ chiều để được giao lưu cùng các VĐV, cầu thủ (Ảnh: Y Trang)

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Esport Việt Nam khép lại Asian Games 2018 với 4 HCĐ
        Bullet  Asian Games 18: Đoàn Thể thao Việt Nam hân hoan ngày trở về
        Bullet  Người hâm mộ chào đón đội tuyển Olympic Việt Nam
        Bullet  Bóng chuyền nữ Việt Nam xếp hạng 6 chung cuộc tại Asian Games 18
        Bullet  Bóng chuyền nam Việt Nam xếp hạng 14 tại Asian Games 18
        Bullet  ASIAN Games 2018: Các VĐV đã nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc
        Bullet  Đoàn TTVN kết thúc ASIAN Games 18 với 4 HCV, 16 HCB và 18 HCĐ
        Bullet  Chuyện giao thông ở Jakarta
        Bullet  Chuyên cơ Airbus A321 của Vietnam Airlines đón Đoàn Thể thao Việt Nam và đội tuyển Olympic Việt Nam
        Bullet  Đội tuyển Điền kinh Việt Nam kết thúc Asian Games 2018 thành công rực rỡ
 

opera fix