23:09 Chủ Nhật, 21/04/2019
ASIAD 2018
opera fix
    
opera fix
Thanh Hóa: vinh danh các VĐV đạt thành tích xuất sắc tại Asian Games 18
04 Tháng Chín 2018 22:46:00 GMT+7
Nhằm kịp thời tuyên dương, ghi nhận, động viên những vận động viên thuộc tỉnh Thanh Hóa đã thi đấu xuất sắc đạt thành tích cao tại Asian Games 18 vừa khép mới đây tại Indonesia (diễn ra từ 18/8 – 2/9), chiều ngày 4/9, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Thanh Hóa tổ chức buổi gặp mặt và vinh danh các vận động viên đỉnh cao của tỉnh.

Tham dự Asian Games 18 lần này, Thể thao Thanh Hóa đóng góp 12 vận động viên, 2 huấn luyện của đoàn Thể thao Việt Nam và tranh tài ở các môn Thể thao gồm: Điền kinh, Cầu mây, Vật, Pencak Silat, Bóng chuyền, Bóng đá, Bắn súng…

Mặc dù các VĐV chưa thể giành được Huy chương Vàng tại Asian Games 18, nhưng những thành tích mà các vận động viên của tỉnh đạt được đã vượt qua được chính thành tích của mình, rất đáng ghi nhận với 3 Huy chương Bạc, 4 Huy chương Đồng.

HLV Nguyễn Văn Hùng - HLV Pencak Silat tỉnh Thanh Hóa (Ảnh: VDuy )

Trong thành tích ấn tượng ấy phải kể đến những gương mặt sáng giá của Điền kinh Việt Nam là Quách Thị Lan – 1 Huy chương Bạc (cự ly 400m vượt rào nữ) và 1 HCĐ (cự ly 4x400m tiếp sức nữ). Quách Thị Lan cũng đã 2 lần phá kỷ lục quốc gia ở cự ly 400m vượt rào.

Cùng với đó, môn Pencak Silat cũng giành được 1 Huy chương Bạc của vận động viên Nguyễn Ngọc Toàn (hạng 65 kg đối kháng nam) và 2 Huy chương Đồng của Nguyễn Duy Tuyến (hạng 90 kg đối kháng nam) và Phạm Tuấn Anh (hạng 70 kg đối kháng nam). Môn cầu mây cũng đã có sự trở lại đáng khen với thành tích 1 Huy chương Bạc của vận động viên Hoàng Thị Hòa ở nội dung đồng đội nữ và Lê Văn Nghĩa ở nội dung đồng đội nam.

Ngoài ra, với cương vị là huấn luyện viên trưởng đội tuyển Pencak Silat và huấn luyện viên đội tuyển Điền kinh Việt Nam, các huấn luyện viên Nguyễn Văn Hùng, Trần Văn Sỹ đã có đóng góp lớn khi đem về những tấm Huy chương Vàng quý giá cho đoàn Thể thao Việt Nam.

Ghi nhận và đánh giá cao những thành tích của các vận động viên, huấn luyện viên tỉnh Thanh Hóa giành được tại Asian Games 18, trong khuôn khổ buổi lễ vinh danh ông Phạm Duy Phương, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Thanh Hóa đã rất vui mừng, xúc động và cho rằng: Thành tích nói trên là tiền đề, động lực quan trọng để Thể thao Thanh Hóa tiếp tục có sự chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII dự kiến diễn ra vào cuối tháng 11, đầu tháng 12  năm 2018. Từ kết quả của Asian Games 18, Thể thao Thanh Hóa thêm 1 lần nữa tự tin đặt mục tiêu lọt vào top 3 đoàn dẫn đầu về thành tích tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần này.

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lễ tuyên dương, khen thưởng các VĐV, HLV đội tuyển Đua thuyền Việt Nam
        Bullet  Thể thao Hà Nội góp công lớn cho Thể thao Việt Nam tại Asian Games 18
        Bullet  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt, chúc mừng đoàn TTVN
        Bullet  Vinh danh những người làm nên lịch sử Thể thao Việt Nam tại Asian Games 18
        Bullet  Esport Việt Nam khép lại Asian Games 2018 với 4 HCĐ
        Bullet  Asian Games 18: Đoàn Thể thao Việt Nam hân hoan ngày trở về
        Bullet  Người hâm mộ chào đón đội tuyển Olympic Việt Nam
        Bullet  Bóng chuyền nữ Việt Nam xếp hạng 6 chung cuộc tại Asian Games 18
        Bullet  Bóng chuyền nam Việt Nam xếp hạng 14 tại Asian Games 18
        Bullet  ASIAN Games 2018: Các VĐV đã nỗ lực thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc
 

opera fix