15:41 Chủ Nhật, 24/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và chúc tết các VĐV, HLV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội
02 Tháng Hai 2017 23:01:00 GMT+7
Chiều ngày 2/2, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã có có buổi gặp mặt đầu xuân chúc tết các VĐV, HLV tại Trung tâm TTQG Hà Nội. Tại đây, Bộ trưởng đã ân cần thăm hỏi cũng như lắng nghe tình hình tập luyện, sinh hoạt của các VĐV đang tập huấn tại Trung tâm.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm đội tuyển Điền kinh (Ảnh:V.Duy)
Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia Hà Nội là trung tâm thể thao lớn nhất của cả nước. Trung tâm hằng năm quản lý các HLV, chuyên gia và là nơi tập huấn của các VĐV thuộc 50 đội tuyển và đội tuyển trẻ quốc gia. Trung tâm thường xuyên đóng góp 2/3 số huy chương cho thể thao nước nhà tại các kỳ Olympic, ASIAD, SEA Games, các giải vô địch thế giới, châu lục…

Năm 2017, Thể thao Việt Nam sẽ tập trung vào đấu trường SEA Games 29 tại Malaysia. Nhằm chuẩn bị tốt nhất cho Đại hội này, theo đúng lịch, các đội tuyển đã có mặt đầy đủ vào sáng 2/2 và chính thức bắt đầu tập luyện.

Trong buổi gặp mặt các VĐV, HLV tại Trung tâm nhân dịp đầu xuân mới Đinh Dậu -2017, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng đã được lắng nghe một số tâm tư, nguyện vọng từ chính các HLV, VĐV. Đa số họ đều mong muốn có được điều kiện cơ sở vật chất tập luyện tốt hơn, hiện đại hơn. Bên cạnh đó, các vấn đề nâng cao chế độ tiền công, tiền ăn của VĐV, HLV cũng được đề cập đến…

Thăm đội tuyển Bắn súng (Ảnh: V.Duy)
Qua khảo sát thực tế cơ sở tập luyện và điều kiện tập luyện của các VĐV tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã đánh giá cao sự cố gắng, nỗ lực của các VĐV cũng như các HLV các đội tuyển đang tập trung tại Trung tâm. Bộ trưởng nhấn mạnh: “Năm 2017, lãnh đạo Bộ VHTTDL sẽ tập trung chỉ đạo nhằm từng bước giải quyết những khó khăn, hạn chế còn tồn tại trong lĩnh vực hoạt động và thi đấu thể thao”. Cùng với đó, Bộ trưởng khẳng định sẽ cố gắng tạo mọi điều kiện để các VĐV có thể tập luyện một cách tốt nhất, đạt hiệu quả cao nhất để mang vinh quang về cho thể thao Việt Nam.

Hướng tới mục tiêu quan trọng trong năm 2017, Bộ trưởng đề nghị, Thể thao Việt Nam phấn đấu nằm trong tốp đầu tại SEA Games 2017, nhưng vẫn phải tập trung vào những môn Olympic để chuẩn bị cho Asian Game 2018 tại Indonesia và Olympic 2020 tại Nhật Bản. Bên cạnh đó, Bộ trưởng cũng lưu ý tới các VĐV cần thể hiện tính chuyên nghiệp trong quá trình tập luyện và thi đấu, nuôi niềm tin chiến thắng, phấn đấu vượt thành tích của chính bản thân mỗi người qua từng năm theo nghiệp thể thao đỉnh cao; tạo hiệu ứng lan tỏa tích cực, khích lệ người dân tăng cường rèn luyện thể thao, góp phần tăng thể lực, sức khỏe, tầm vóc của người dân trong sự nghiệp xây dựng và phát triển đất nước.

Để Thể thao Việt Nam hướng tới chuyên nghiệp hóa thì cần 3 yếu tố quan trọng đó là thể lực, kỹ thuật và đạo đức. Trong đó, đặc biệt nhấn mạnh tới vấn đề văn hóa, đạo đức, ứng xử của VĐV và Bộ trưởng cho rằng đây là yếu tố không thể thiếu trong việc làm nên thành tích cao. Đây cũng chính là vấn đề mà cá nhân Bộ trưởng luôn nhắc nhở, căn dặn các VĐV, Huấn luyện viên trong mỗi lần gặp mặt.

Trước những đề xuất, kiến nghị cũng như qua việc kiểm tra, khảo sát thực tế, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu lãnh đạo ngành TDTT, Trung tâm Huấn luyện Thể thao Quốc gia cần lưu ý đầu tư về chế độ dinh dưỡng, đầu tư tập huấn, thi đấu cọ xát giúp các VĐV nâng cao trình độ…

Cũng nhân dịp Xuân mới, thực hiện lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh "mùa Xuân là tết trồng cây", Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã trồng cây lưu niệm tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội.

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt chúc tết tập thể ngành Thể dục Thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL trao tặng Huân chương lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân
        Bullet  Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm 2017
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt báo chí Xuân Đinh Dậu 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017
        Bullet  Đảng bộ Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị triển khai công tác xây dựng năm 2017
        Bullet  Gặp mặt các cán bộ hưu trí cơ quan Tổng cục TDTT
        Bullet  Gặp mặt các VĐV, HLV tiêu biểu và VĐV, HLV người khuyết tật xuất sắc năm 2016
        Bullet  Tổng cục TDTT trao hồ sơ hưu trí cho công chức nghỉ hưu năm 2016 và đầu năm 2017
 

opera fix