15:40 Chủ Nhật, 24/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Năm 2017, ngành TDTT cần tiếp tục tập trung đầu tư có chiều sâu và tránh dàn trải
06 Tháng Hai 2017 16:15:00 GMT+7
Đó chính là một trong những chỉ đạo, chia sẻ của Bộ trưởng Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện trong buổi gặp mặt cán bộ, công chức, viên chức và người lao động ngành Thể dục Thể thao nhân dịp đầu Xuân Đinh Dậu.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho hay, ông rất xúc động, tự hào về những dấu ấn đậm nét mà ngành Thể dục Thể thao nước nhà giành được tại đấu trường thế giới trong năm qua. Chúng ta tạm gác lại những thành quả có được mà lập tức bắt tay ngay vào thực hiện các nhiệm vụ, mục tiêu mà toàn ngành đặt ra trong năm 2017.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị Tổng cục TDTT tiếp tục tập trung đầu tư có chiều sâu, chánh dàn trải
(Ảnh: Văn Duy)
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện khẳng định: Lãnh đạo Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ tập trung chỉ đạo nhằm từng bước giải quyết những khó khăn, hạn chế còn tồn tại trong lĩnh vực hoạt động và thi đấu Thể thao. Bộ trưởng lấy ví dụ như: tình trạng thiếu dụng cụ tập luyện, thi đấu ở các bộ môn nhất thiết phải được giải quyết (Bắn súng phải có đạn, môn Đấu kiếm phải có kiếm để tập luyện...).

Trăn trở trước những đề xuất, kiến nghị giải quyết các khó khăn, cũng như tâm tư nguyện vọng từ phía vận động viên, huấn luyện viên, Bộ trưởng đề nghị Tổng cục Thể dục Thể thao, các bộ môn cần lên các kế hoạch chi tiết giải quyết tháo gỡ vướng mắc, khó khăn ở từng khâu như tập luyện, thi đấu, chế độ chính sách... những gì có thể thực hiện được trong khả năng của mình thì ngành Thể dục Thể thao và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch sẽ cố gắng giải quyết sớm nhất. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thẳng thắn nói: "Chúng ta không cần phải nói dài, nói nhiều. Những gì đã quyết là sẽ thực hiện, từ đơn giản đến phức tạp, có như vậy mới cho kết quả tốt nhất".

Bộ trưởng nhấn mạnh: đối với những vấn đề mang tính lâu dài, việc nào không thuộc thẩm quyền của Bộ và Tổng cục thì chúng ta làm đề án báo cáo Chính phủ. Ví dụ như chính sách chế độ đãi ngộ đối với vận động viên, huấn luyện viên có thành tích cao nhưng đã quá tuổi và giải nghệ. Còn với những vấn đề trước mắt như việc tập luyện, tập huấn, những đề nghị nào xét thấy hợp lý thì chúng ta có thể giải quyết trong thời gian sớm nhất.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng các cán bộ chụp ảnh lưu niệm cùng lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao
(Ảnh: Văn Duy)

Cùng với đó, Bộ trưởng yêu cầu ngành Thể dục Thể thao chỉ đạo, đôn đốc các bộ môn, Trung tâm huấn luyện xây dựng các kế hoạch thi đấu, tập huấn, tập luyện thật chi tiết, tập trung đi vào chiều sâu có chất lượng, tránh đầu tư dàn trải gây lãng phí nguồn ngân sách mà không mang lại hiệu quả. Điều này sẽ rất khó khăn trong quá trình thu hút các doanh nghiệp, mạnh thường quân cùng chung tay thúc đẩy công tác xã hội hóa Thể dục Thể thao ở từng môn.

Bộ trưởng khẳng định: muốn có một nền Thể thao phát triển mạnh thì chúng ta phải làm thật tốt công tác xã hội hóa Thể dục Thể thao. Nguồn ngân sách nhà nước cấp cho ngành Thể thao nước nhà còn khá hạn hẹp. Chính vì vậy, để giúp Thể thao phát triển mạnh ngay từ bây giờ mỗi bộ môn cần phải sớm xây dựng cho mình các lộ trình, kế hoạch phát triển từ đó tạo chú ý và thu hút các nguồn đầu tư ngoài từ các doanh nghiệp, tổ chức xã hội khác...

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ: muốn đưa một nền Thể thao phát triển mạnh hơn nữa, ngoài yếu tố tài chính, chuyên môn như nói ở trên thì bản thân mỗi cán bộ trong ngành Thể dục Thể thao cần phải năng động hơn về cách nghĩ, cách làm....

Bên cạnh đó, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng nhắc nhở những Trung tâm đào tạo Thể thao cần phải tiết kiệm, tránh lãng phí, thực hiện công việc có hiệu quả và đạt kết quả. Đồng thời, Bộ trưởng nhấn mạnh, trong năm 2017 sẽ đẩy mạnh xã hội hóa các hoạt động và thi đấu Thể dục Thể thao ở cả Thể thao thành tích cao và Thể thao quần chúng. Theo đó, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch sẽ giao một số đầu việc cho các đơn vị tự chủ nhằm sử dụng hiệu quả ngân sách nhà nước, đồng thời khuyến khích xã hội hóa từng bộ môn.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện lấy ví dụ: “Như ở bộ môn Bắn súng, Bộ sẽ cấp kinh phí cho Liên đoàn Bắn súng theo kế hoạch tập huấn mà đơn vị đã chủ động xây dựng từ đầu năm. Và Liên đoàn Bắn súng phải có trách nhiệm sử dụng hiệu quả kinh phí đã được cấp. Nếu Liên đoàn Bắn súng làm tốt công tác xã hội hóa thì sẽ có thêm những khoản thu để đưa được nhiều vận động viên đi tập huấn tại nước ngoài hơn hoặc các chuyến tập huấn dài ngày hơn.

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm và chúc Tết Tổng cục Thể dục Thể thao
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và chúc tết các VĐV, HLV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt chúc tết tập thể ngành Thể dục Thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL trao tặng Huân chương lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân
        Bullet  Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm 2017
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt báo chí Xuân Đinh Dậu 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017
        Bullet  Đảng bộ Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị triển khai công tác xây dựng năm 2017
 

opera fix