02:17 Thứ Bảy, 23/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Chính sách khen thưởng, đãi ngộ dành cho VĐV, HLV đỉnh cao sẽ sớm được điều chỉnh
08 Tháng Hai 2017 15:43:00 GMT+7
Sáng nay 8/2, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Lê Khánh Hải đã có buổi làm việc với lãnh đạo ngành Thể dục thể thao và các đơn vị trực thuộc nhằm bàn về dự thảo sửa đổi Quyết định số 32/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên Thể thao được tập huấn và thi đấu.

Báo cáo tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cho biết: Quyết định số 32/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ đã quy định rất rõ về chế độ tiền công, chế độ bảo hiểm xã hội, bảo hiểm y tế, trợ cấp đối với huấn luyện viên, vận động viên trong thời gian được tập trung tập huấn và thi đấu, mức thưởng bằng tiền đối với các vận động viên, huấn luyện viên lập thành tích trong thi đấu.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng báo cáo tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Tuy nhiên, kể từ khi Quyết định số 32/QĐ-TTg được ban hành đến nay đã gần 7 năm, trong quá trình triển khai và thực hiện Quyết định cũng như dựa trên những điều kiện thực tế và tâm tư nguyện vọng của những người hoạt động trực tiếp vào công tác huấn luyện và thi đấu Thể thao. Tổng cục Thể dục Thể thao đề nghị được điều chỉnh, bổ sung thêm nội dung chế độ bảo hiểm thất nghiệp cho vận động viên vào trong Quyết định 32/QĐ-TTg của Chính Phủ.

Cùng với đó, sau thời gian thực hiện Quyết định, mức lương cơ bản của nhà nước đã có nhiều lần thay đổi (nâng lương theo hệ số cơ bản), chính vì vậy để vận động viên, huấn luyện viên không bị thiệt thòi, Tổng cục TDTT đề nghị được nâng mức tiền công của vận động viên và huấn luyện viên cho phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội ở thời điểm hiện tại và trong thời gian tới. Trong đó, mức tiền công được đề nghị tăng cho vận động viên ở tất cả các tuyến gồm: vận động viên trọng điểm, tuyển quốc gia, tuyển trẻ, kể cả vận động viên tuyến địa phương (các tỉnh thành).

Ngoài những việc liên quan đến chế độ tiền công, bảo hiểm y tế, bảo hiểm xã hội đối với Huấn luyện viên, vận động viên Thể thao được tập trung tập huấn và thi đấu. Tổng cục Thể dục Thể thao đệ trình được nâng mức tiền thưởng đối với các vận động viên, huấn luyện viên lập thành tích trong thi đấu. Đặc biệt là những vận động viên giành thành tích cao như Huy chương Vàng, Huy chương Bạc, Huy chương Đồng tại đấu trường Thể thao lớn như Olympic, Asiad. Còn đối với đấu trường SEA Games mức thưởng dự kiến vẫn giữ nguyên.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Tại buổi làm việc Thứ trưởng Lê Khánh Hải hoàn toàn nhất trí với những đề nghị từ phía lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao và tổ soạn thảo về việc điều chỉnh, bổ sung thêm một số nội dung vào Quyết định số 32/ QĐ-TTg của Chính Phủ để phù hơp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội hiện nay. Thứ trưởng Lê Khánh Hải cho rằng những điều chỉnh này rất cần thiết, kịp thời nhằm khuyến khích, ghi nhận xứng tầm với những đóng góp của các vận động viên, huấn luyện viên đỉnh cao có công đóng góp cho nền Thể thao Việt Nam và hình ảnh đất nước Việt Nam trên thế giới.

N.H             

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Năm 2017, ngành TDTT cần tiếp tục tập trung đầu tư có chiều sâu và tránh dàn trải
        Bullet  Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm và chúc Tết Tổng cục Thể dục Thể thao
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và chúc tết các VĐV, HLV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt chúc tết tập thể ngành Thể dục Thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL trao tặng Huân chương lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân
        Bullet  Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm 2017
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt báo chí Xuân Đinh Dậu 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL gặp mặt báo chí nhân dịp Xuân Đinh Dậu 2017
 

opera fix