15:41 Chủ Nhật, 24/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên
09 Tháng Hai 2017 10:05:00 GMT+7
Ngày 8/2, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn cán bộ đã tới thăm và làm việc với tỉnh ủy và UBND tỉnh Thái Nguyên.

Báo cáo kết quả công tác năm 2016 tại buổi làm việc, ông Vũ Hồng Bắc - Chủ tịch UBND tỉnh Thái Nguyên cho biết: trong năm 2016, được sự quan tâm của lãnh đạo Đảng và Nhà nước cùng sự phấn đấu nỗ lực phát huy mọi tiềm năng lợi thế, khắc phục khó khăn thách thức, tỉnh Thái Nguyên đã có bước phát triển vượt bậc về kinh tế xã hội. Tốc độ tăng trưởng bình quân trong 5 năm (2011-2015) đạt 13%. Tổng thu ngân sách của tỉnh Thái Nguyên trong năm 2016 đạt 9.535 tỷ đồng.

Hiện nay, trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên có 800 di tích trong đó 200 di tích được xếp hạng cấp Quốc gia, cấp tỉnh trong đó Khu di tích lịch sử cách mạng ATK Định Hóa được xếp hạng cấp Quốc gia đặc biệt với 13 điểm di tích. Trong năm 2016 tỉnh Thái Nguyên đã đón hơn 2 triệu lượt khách du lịch đến thăm quan. Đối với lĩnh vực Thể dục thể thao, trong năm 2016 các VĐV tỉnh Thái Nguyên đã giành được hơn 300 huy chương các loại trong các giải thể thao thành tích cao.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Quý Lượng)

Để đẩy mạnh, phát triển hơn nữa trong lĩnh vực TDTT, ông Vũ Hồng Bắc đã đề xuất, kiến nghị Bộ VHTTDL xem xét, tạo điều kiện cho tỉnh Thái Nguyên được đăng cai, tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 9 (dự kiến tổ chức năm 2022) và đầu tư về chuyên môn để phát triển một số môn thể thao thành tích cao của Thái Nguyên như Đua thuyền, Vật, Wushu, Khiêu vũ thể thao…

Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đánh giá cao những kết quả mà tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong năm qua, đặc biệt trên lĩnh vực Thể dục Thể thao. Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến cũng đề nghị Sở VHTTDL tỉnh Thái Nguyên trong thời gian tới tích cực triển khai các chương trình, Nghị quyết trong lĩnh vực TDTT như: Nghị quyết 08/NQ-CP, Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam; đẩy mạnh cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", tổ chức tốt Đại hội TDTT các cấp và Ngày chạy Olympic 2017 vì sức khỏe toàn dân...

Bên cạnh việc đẩy mạnh các hoạt động thể thao quần chúng, thể thao tỉnh Thái Nguyên cần tập trung chuẩn bị tốt lực lượng VĐV tham dự Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ 8-2018 và các giải thể thao quốc gia, quốc tế năm 2017; Nghiên cứu xây dựng cơ chế, chính sách, chế độ đãi ngộ xứng đáng đối với HLV, VĐV đạt thành tích đặc biệt xuất sắc tại các giải thi đấu quốc tế; Chú trọng công tác bồi dưỡng nâng cao năng lực chuyên môn của đội ngũ cán bộ, hướng dẫn viên thông qua các lớp huấn luyện, bồi dưỡng chuyên sâu. Công tác xã hội hóa trong hoạt động TDTT cũng cần được quan tâm bằng việc xây dựng các chính sách kêu gọi đầu tư tạo nguồn vốn phát triển TDTT của tỉnh trong những năm tới.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê THị Hoàng Yến đánh giá cao những thành tích mà Thể thao Thái Nguyên đã giành được trong năm 2016 (Ảnh: Quý Lượng)

Phát biểu kết luận tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng những thành tích mà tỉnh Thái Nguyên đã đạt được trong năm 2016. Khẳng định về tiềm năng phát triển TDTT ở tỉnh Thái Nguyên khi đây là một trong trung tâm thể thao hàng đầu của khu vực miền núi phía Bắc, đã đóng góp nhiều VĐV giành HCV tại các giải thể thao thành tích cao. Bộ trưởng mong muốn trong thời gian tới tỉnh Thái Nguyên quan tâm hơn nữa đến thể thao thành tích cao, nên tập trung đầu tư các môn thể thao mũi nhọn để tiếp tục nâng cao thành tích thể thao Thái Nguyên ở các giải quốc gia và quốc tế.

Trong lĩnh vực Du lịch, Bộ trưởng yêu cầu lãnh đạo tỉnh và ngành VHTTDL tỉnh Thái Nguyên cần bám sát  Nghị quyết số 08-NQ/TW về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn, phải xem đây là cơ hội để không ngừng tăng thu ngân sách, phát triển kinh tế - xã hội của địa phương. Bộ trưởng khẳng định, Thái Nguyên hoàn toàn có đủ cơ sở để phát triển Du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn bởi, sau khi cao tốc Nội Bài - Thái Nguyên hoàn thành tạo điều kiện rất tốt để tỉnh phát triển ngành VHTTDL. Cùng với đó, Bộ trưởng đề nghị lãnh đạo tỉnh Thái Nguyên cần tiếp tục quan tâm tới công tác bảo tồn, phát huy , không để mai một các di tích lịch sử văn hóa và các sản vật, đặc sản địa phương.

Ngay sau buổi làm việc, đoàn công tác do Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm trưởng đoàn đã tới thăm và chúc Tết các đơn thuộc Bộ VHTTDL đóng trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên như: Nhà hát ca múa nhạc Việt Bắc, Trường Cao đẳng văn hóa nghệ thuật Việt Bắc, Quảng trường Võ Nguyên Giáp và Bảo tàng Văn hóa các dân tộc Việt Nam.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Chính sách khen thưởng, đãi ngộ dành cho VĐV, HLV đỉnh cao sẽ sớm được điều chỉnh
        Bullet  Năm 2017, ngành TDTT cần tiếp tục tập trung đầu tư có chiều sâu và tránh dàn trải
        Bullet  Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm và chúc Tết Tổng cục Thể dục Thể thao
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và chúc tết các VĐV, HLV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt chúc tết tập thể ngành Thể dục Thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL trao tặng Huân chương lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân
        Bullet  Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm 2017
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt báo chí Xuân Đinh Dậu 2017
 

opera fix