11:06 Thứ Hai, 23/04/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Lãnh đạo Tổng cục TDTT gặp mặt Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á mùa đông 2017
09 Tháng Hai 2017 16:08:00 GMT+7
Ngày 8/2 tại TPHCM, đã diễn ra buổi họp mặt Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á mùa đông 2017 từ ngày 19 đến 26/2 tại Thành phố Sapporo (Nhật Bản). Tham dự buổi họp mặt có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn, Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM Mai Bá Hùng.

Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn chụp ảnh cùng các thành viên đoàn TTVN (Ảnh: Hoàng Lê)

Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á mùa đông lần thứ 8 – 2017 có 13 thành viên do ông Mai Bá Hùng - Phó Giám đốc Sở Văn hóa và Thể thao TPHCM làm trưởng đoàn. Trong số 13 thành viên của Đoàn có 6 VĐV gồm: Nguyễn Văn An, Nguyễn Võ Hữu Vinh, Phạm Tiến Đạt (môn trượt tuyết ván đôi), Nguyễn Thái Bình, Trịnh Đình Thời (môn trượt tuyết ván đơn), Nguyễn Đức Mạnh (trượt tuyết băng đồng) cùng HLV Lê Quân.

Tại buổi họp mặt, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đánh giá cao nỗ lực của các VĐV trong việc tập luyện các môn thể thao góp mặt tại Đại hội thể thao châu Á mùa đông 2017 trong điều kiện Việt Nam không có tuyết. Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn nhấn mạnh: “Việt Nam gần như không có điều kiện tập luyện các môn thể thao mùa đông. Thế nhưng vượt lên khó khăn đó, các VĐV đã nỗ lực để nhận vinh dự đại diện cho Việt Nam tranh tài tại sân chơi châu lục”.

Nhằm chuẩn bị cho Đại hội thể thao châu Á mùa đông lần thứ 8 – 2017, các VĐV đã tập luyện 3 môn: Trượt tuyết ván đôi, trượt tuyết ván đơn và trượt tuyết băng đồng từ nhiều tháng qua. Do ở Việt Nam không có băng tuyết nên các VĐV phải tập luyện trên địa hình cát tại Mũi Né (Bình Thuận).

Trưởng đoàn Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á mùa đông 2017 – ông Mai Bá Hùng cho biết: “Các VĐV Việt Nam tham dự Đại hội bắt nguồn từ chương trình Dream Programme của Hàn Quốc - nước chủ nhà Olympic mùa đông 2018. Theo đó, nước chủ nhà của Olympic mùa đông 2018 đài thọ cho các VĐV ở những xứ sở nhiệt đới sang tập luyện, làm quen với các môn thể thao mùa đông. Khoảng hơn 3 năm nay, hằng năm Việt Nam lại có 4-5 VĐV được sang Hàn Quốc tập huấn khoảng một tháng. Vì vậy, các VĐV dự giải lần này cũng không quá xa lạ với các môn thể thao trên tuyết”.

Cũng theo trưởng đoàn Mai Bá Hùng, kinh phí tập luyện, dự giải chủ yếu dựa trên hình thức xã hội hóa. Dự kiến, ngày 13/2, các VĐV và HLV sẽ sang Nhật Bản trước để làm quen với khí hậu và điều kiện thi đấu.

Nếu đạt thành tích tốt, Việt Nam có thể tham dự Olympic mùa đông năm 2018. Hiện nay, các môn thể thao mùa đông đang bắt đầu phát triển tại Việt Nam, tại các thành phố lớn như Hà Nội hay TPHCM, số lượng người tham gia tập luyện trượt băng nghệ thuật ngày càng tăng, và hy vọng sắp tới chúng ta sẽ chứng kiến các VĐV Việt Nam tỏa sáng trên đấu trường Olympic mùa đông.

Đại hội thể thao châu Á mùa đông 2017 sẽ là Đại hội thể thao châu Á thứ ba Thành phố Sapporo là chủ nhà và là lần thứ tư tổ chức tại Nhật Bản. Tại Đại hội lần này, dự kiến 64 nội dung của 11 môn thể thao mùa đông được diễn ra. Ngoài Việt Nam thì đây cũng là lần đầu tiên các quốc gia như: Campuchia, Sri Lanka, Timor-Leste tham dự Đại hội.

Hoàng Lê 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên
        Bullet  Chính sách khen thưởng, đãi ngộ dành cho VĐV, HLV đỉnh cao sẽ sớm được điều chỉnh
        Bullet  Năm 2017, ngành TDTT cần tiếp tục tập trung đầu tư có chiều sâu và tránh dàn trải
        Bullet  Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm và chúc Tết Tổng cục Thể dục Thể thao
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và chúc tết các VĐV, HLV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt chúc tết tập thể ngành Thể dục Thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL trao tặng Huân chương lao động, Chiến sĩ thi đua toàn quốc và Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho tập thể, cá nhân
        Bullet  Thư chúc Tết của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị cán bộ công nhân viên chức năm 2017
 

opera fix