15:41 Chủ Nhật, 24/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đồng thuận chủ trương nâng chế độ, chính sách cho các HLV, VĐV
15 Tháng Hai 2017 16:01:00 GMT+7
Ngày 15/2, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã chủ trì buổi làm việc về dự thảo sửa đổi Quyết định số 32/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên được tập huấn và thi đấu. Cùng dự có Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng.

Tại buổi làm việc, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng báo cáo sơ bộ về dự thảo sửa đổi, trong đó nhấn mạnh các nội dung sửa đổi tập trung vào 3 vấn đề chính gồm: chế độ tiền công, chế độ dinh dưỡng đối với các vận động viên đỉnh cao từ tuyến tỉnh, đội tuyển trẻ, đội tuyển quốc gia và khen thưởng dành cho các vận động viên giành thành tích cao gồm HCV, HCB, HCĐ tại các đấu trường Thể thao lớn như Olympic và Asiad. Theo đó, điều chỉnh này sẽ áp dụng cho cả vận động viên, huấn luyện viên chuyên nghiệp và người khuyết tật.

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng báo cáo tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Bàn về điều này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cho hay: sửa đổi, điều chỉnh một số điều trong Quyết định số 32/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ để phù hợp với điều kiện phát triển kinh tế xã hội ở thời điểm hiện nay là hoàn toàn đúng đắn, phù hợp. Tuy nhiên, đơn vị soạn thảo là Tổng cục Thể dục Thể thao phải cân nhắc thật kỹ khi điều chỉnh nội dung của các điều quy định trong Quyết định.

Bộ trưởng hoàn toàn thống nhất với chủ trương nâng chế độ tiền ăn, tiền công đối với vận động viên, huấn luyện viên từ các tuyến và tiền khen thưởng dành cho vận động viên thi đấu xuất sắc tại Olympic và Asiad. Song Bộ trưởng yêu cầu: Dù tăng giá trị tiền mặt nhưng đơn vị soạn thảo phải bám sát vào mức lương cơ bản theo quy định của nhà nước làm cơ sở để điều chỉnh và tăng cho phù hợp và thuyết phục được Chính phủ và các Bộ, ban, ngành liên quan. Làm sao để mức đầu tư và khen thưởng phải luôn xứng tầm với công sức, sự hy sinh, nỗ lực của các vận động viên.

Bộ trưởng chia sẻ: Trong xã hội còn rất nhiều những hoàn cảnh, kinh tế đất nước còn nhiều khó khăn nhưng để đào tạo được một vận động viên đỉnh cao mang vinh quang về cho Tổ quốc phải rất gian nan, vất vả, các em được tuyển chọn tập luyện từ khi còn nhỏ, điều này sẽ đồng nghĩa với việc học văn hóa vận động viên sẽ gặp nhiều hạn chế hơn so với các bạn cùng lứa tuổi đi học. Đây chính là một trong những thiệt thòi cho chính vận động viên sau khi kết thúc sự nghiệp thi đấu đỉnh cao khó có khả năng bước sang làm việc ở một lĩnh vực khác. Do vậy, nâng chế độ chính sách đãi ngộ dành cho vận động viên chính là sự ghi nhận, quan tâm của Đảng và Nhà nước đối với những người có nhiều đóng góp mang vinh quang về cho Tổ quốc.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Bên cạnh đó, sự quan tâm, đầu tư, đãi ngộ, khen thưởng đúng mức sẽ là nguồn cổ vũ, động viên cho các vận động viên đang theo đuổi sự nghiệp đỉnh cao tiếp tục nỗ lực, cống hiến để mang hình ảnh của Thể thao Việt Nam nói riêng và con người, đất nước Việt Nam nói chung vươn ra thế giới. Đặc biệt, đây cũng chính là một trong những hình thức chiêu mộ và không làm mất đi các tài năng của Thể thao nước nhà.

Để bản soạn thảo sửa đổi Quyết định số 32/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số chế độ đối với huấn luyện viên, vận động viên được tập huấn và thi đấu sớm được đệ trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt, ban hành Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện yêu cầu đơn vị soạn thảo là Tổng cục TDTT phải lên được 2 phương án: hạn mức tăng lên bao nhiêu (tính theo hệ số lương cơ bản), tổng giá trị tiền tăng theo dự thảo sửa đổi, tất cả các con số về tiền mặt dự kiến được tăng phải mang tính thuyết phục phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của đất nước trong giai đoạn hiện nay.

Được biết, sau khi hoàn tất khâu sửa đổi một số nội dung tại các điều trong Quyết định số 32/QĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ, sẽ được trình, lấy ý kiến từ Bộ tài Chính, Bộ Lao động Thương binh Xã hội trình Thủ tướng Chính phủ phê duyệt.

N. H       

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL triển khai Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
        Bullet  Khai mạc Năm du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai – Tây Bắc
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT gặp mặt Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á mùa đông 2017
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên
        Bullet  Chính sách khen thưởng, đãi ngộ dành cho VĐV, HLV đỉnh cao sẽ sớm được điều chỉnh
        Bullet  Năm 2017, ngành TDTT cần tiếp tục tập trung đầu tư có chiều sâu và tránh dàn trải
        Bullet  Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm và chúc Tết Tổng cục Thể dục Thể thao
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và chúc tết các VĐV, HLV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gặp mặt chúc tết tập thể ngành Thể dục Thể thao
 

opera fix