15:53 Chủ Nhật, 24/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái tiếp và làm việc với tỉnh Gia Lai
16 Tháng Hai 2017 09:24:00 GMT+7
Sáng 15/2, tại Hà Nội, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Huỳnh Vĩnh Ái đã có buổi tiếp và làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Gia Lai do ông Nguyễn Đức Hoàng - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai làm trưởng đoàn để bàn về một số nội dung sẽ triển khai trên địa bàn tỉnh trong thời gian tới

 ông Nguyễn Đức Hoàng (giữa) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)
Tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Nguyễn Đức Hoàng cho biết tháng 12/2016, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai về tình hình kinh tế - xã hội năm 2016, triển khai nhiệm vụ kế hoạch năm 2017 của tỉnh. Và đến 25/01/2017, Văn phòng chính phủ đã ban hành  thông báo số 45/TB-VPCP ngày 25/01/2017 về kết luận của Thủ tướng chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Gia Lai trong đó có nhiều vấn đề liên quan tới phát huy tiềm năng để phát triển du lịch, quy hoạch tổng thể các điểm, loại hình sản phẩm, tuyến du lịch phù hợp với lợi thế, đặc biệt là các khu du lịch sinh thái và văn hóa gắn với bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống của các dân tộc thiểu số.

Triển khai thực hiện kết luận của Thủ tướng, đoàn cán bộ tỉnh Gia Lai  xin ý kiến của Bộ VHTTDL trong ba vấn đề chính mà ông Phan Xuân Vũ _ Giám đốc Sở VHTTDL đề cập gồm: Bổ sung Khu du lịch sinh thái vườn quốc gia Kon Ka Kinh, khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, Khu du lịch sinh thái Lâm viên - Biển Hồ-Chư Đang Ya, Khu Du lịch di thích-Tây Sơn thượng đạo thành khu và điểm du lịch quốc gia trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam và vùng Tây Nguyên đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2030. Việc tổ chức Festival cồng chiêng năm 2018 và Ngày hội văn hóa, thể thao và du lịch các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I, năm 2017.

Theo tinh thần kết luận của Thủ tướng chính phủ, Gia Lai đã tiến hành xây dựng dự thảo Đề án bổ sung Khu du lịch sinh thái vườn quốc gia Kon Ka Kinh, khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, Khu du lịch sinh thái Lâm viên - Biển Hồ-Chư Đang Ya, Khu Du lịch di thích-Tây Sơn thượng đạo thành khu và điểm du lịch quốc gia trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam và vùng Tây Nguyên đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2030, xin ý kiến của các đại biểu dự họp và ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VHTTDL.

Liên quan tới vấn đề này, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Du lịch Ngô Hoài Chung cho biết, Gia Lai là khu vực có đầy đủ tài nguyên để bổ sung Khu du lịch sinh thái vườn quốc gia Kon Ka Kinh, khu bảo tồn thiên nhiên Kon Chư Răng, Khu du lịch sinh thái Lâm viên - Biển Hồ-Chư Đang Ya, Khu Du lịch di thích-Tây Sơn thượng đạo thành khu và điểm du lịch quốc gia trong Quy hoạch tổng thể phát triển du lịch Việt Nam và vùng Tây Nguyên đến năm 2010, tầm nhìn đến năm 2030. Tuy nhiên, ông Ngô Hoài Chung cũng nhấn mạnh dự thảo Đề án cần xây dựng cụ thể, chi tiết hơn nhất là phạm vi, tên của khu du lịch quốc gia.

Ông Ngô Hoài Chung cũng nhấn mạnh, việc bổ sung các khu du lịch, khu bảo tồn thiên nhiên thành khu, điểm du lịch quốc gia sẽ góp phần cụ thể hóa thế mạnh về phát triển du lịch tỉnh trên cơ sở xác định giá trị đặc thù của tài nguyên du lịch, đồng thời, quảng bá xây dựng hình ảnh, thương hiệu du lịch Gia Lai, thể hiện được đặc trưng và tính hấp dẫn.

Cũng liên quan tới vấn đề này, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái yêu cầu các Cục, Vụ chức năng liên quan thuộc Bộ VHTTDL phối hợp, hỗ trợ Gia Lai hoàn thiện hồ sơ bổ sung theo đúng quy định, yêu cầu.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)
Đối với Lễ hội cồng chiêng Gia Lai năm 2018 và Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2017, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái đều thống nhất về chủ trương bởi đây đều là các sự kiện góp phần phát huy những tiềm năng, thế mạnh của Gia Lai. Với Festival cồng chiêng Gia Lai năm 2018, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái yêu cầu tỉnh xây dựng Đề án, sau khi Đề án tổ chức được hoàn thiện, Bộ sẽ tiến hành thẩm định, lấy ý kiến của các tỉnh khu vực Tây Nguyên và Ban Chỉ đạo Tây Nguyên, sau đó trình Thủ tướng Chính phủ xem xét.

Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2017 tại Gia Lai dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 11 với sự tham gia của các tỉnh thuộc khu vực Tây Nguyên. Đây không những là cơ hội để các dân tộc thiểu số gặp mặt, giao lưu, chia sẻ, phát huy những giá trị văn hóa truyền thống mà còn là dịp để quảng bá tiềm năng, thế mạnh của các tỉnh Tây Nguyên, qua đó thu hút các nhà đầu tư chiến lược, nâng cao thế mạnh du lịch của các tỉnh Tây Nguyên, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Phạm Văn Tuấn đề nghị tỉnh nhanh chóng lên danh sách các môn thể thao dự kiến tổ chức trong sự kiện để phía Tổng cục sớm xây dựng kế hoạch phối hợp.

Liên quan tới vấn đề này, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái chỉ đạo Vụ Văn hóa dân tộc tiếp tục phối hợp chặt chẽ với tỉnh Gia Lai để sớm hoàn thiện kế hoạch tổ chức Ngày hội VHTTDL các dân tộc vùng Tây Nguyên lần thứ I năm 2017, đồng thời Bộ VHTTDL cũng sẽ hỗ trợ tỉnh Gia Lai xây dựng kịch bản khai mạc, bế mạc, công tác thi đua, khen thưởng.

Cũng tại buổi làm việc, Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái hoan nghênh những đề án, kế hoạch mà tỉnh Gia Lai đã xây dựng và nhấn mạnh Gia Lai là địa phương có vị trí quan trọng trong chiến lược phát triển khu vực Tây Nguyên và sở hữu nguồn tài nguyên du lịch đa dạng, phong phú, cần phát huy những tiềm năng, thế mạnh này để góp phần phát triển kinh tế-xã hội.

A.T

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đồng thuận chủ trương nâng chế độ, chính sách cho các HLV, VĐV
        Bullet  Bộ VHTTDL triển khai Nghị quyết số 08 của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn
        Bullet  Khai mạc Năm du lịch quốc gia 2017 - Lào Cai – Tây Bắc
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT gặp mặt Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự Đại hội thể thao châu Á mùa đông 2017
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại tỉnh Thái Nguyên
        Bullet  Chính sách khen thưởng, đãi ngộ dành cho VĐV, HLV đỉnh cao sẽ sớm được điều chỉnh
        Bullet  Năm 2017, ngành TDTT cần tiếp tục tập trung đầu tư có chiều sâu và tránh dàn trải
        Bullet  Chủ tịch nước Trần Đại Quang dự Ngày hội “Sắc Xuân trên mọi miền Tổ quốc” năm 2017
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải thăm và chúc Tết Tổng cục Thể dục Thể thao
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm và chúc tết các VĐV, HLV tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội
 

opera fix