11:10 Thứ Hai, 23/04/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Công đoàn Bộ VHTTDL kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
08 Tháng Ba 2017 15:25:00 GMT+7
Nhân dịp kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, tại Hà Nội Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã phối hợp với Ban “Vì sự tiến bộ phụ nữ” Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch tổ chức gặp mặt các nữ cán bộ hiện và khen thưởng Phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” hai năm (2015-2016). Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên đã tới dự.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đánh giá cao trước những thành quả mà các nữ cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn Bộ VHTTDL đã đạt được trong những năm qua. Trên tinh thần Quốc tế Phụ nữ 8/3 và tinh thần quật khởi của Hai Bà Trưng anh hùng, Thứ trưởng mong rằng các nữ cán bộ, công chức, đoàn viên Công đoàn Bộ VHTTDL, trên cương vị công tác của mình sẽ luôn tiếp tục nỗ lực phấn đấu, đoàn kết tương trợ lẫn nhau; năng động, sáng tạo, nhiệt tình trong công việc. Qua đó, góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị mà Đảng, Nhà nước và nhân dân giao phó. Cùng với đó, quyết tâm xây dựng và phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững của đất nước. Đồng thời, cần phát huy tinh thần và truyền thống của người phụ nữ Việt Nam luôn “Tự tin – Tự trọng – Trung hậu – Đảm đang”, để chủ động giải quyết tốt công việc cơ quan, công việc gia đình, xứng đáng là người phụ nữ: “Giỏi việc nước – đảm việc nhà”.

Các cá nhân được Công đoàn Bộ khen thưởng nhân dịp lễ kỳ niệm ngày
Quốc tế Phụ nữ 8/3 (Ảnh: NN)
Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh: Trong những năm qua, đội ngũ cán bộ nữ của ngành VHTTDL đã tăng cả về số lượng và chất lượng, với nhận thức đầy đủ về vai trò của đội ngũ cán bộ nữ, Đảng bộ chính quyền, đoàn thể Bộ VHTTDL đã kịp thời triển khai, thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng, của Nhà nước, liên quan đến sự tiến bộ của phụ nữ, thông qua các công tác đào tạo, bồi dưỡng, đề bạt, sử dụng cán bộ nữ, tạo điều kiện cho cán bộ, công nhân viên chức phấn đấu rèn luyện, đóng góp nhiều hơn nữa tài năng, trí tuệ của mình cho sự nghiệp phát triển của ngành.

Được biết, hàng năm Công đoàn Bộ đều có các văn bản hướng dẫn các Công đoàn cơ sở triển khai công tác nữ công, chú trọng đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”. Phong trào đã và đang được các nữ đoàn viên thực hiện có hiệu quả, thể hiện được phẩm chất và năng lực, đóng góp vào sự nghiệp xây dựng mỗi cơ quan đơn vị của ngành. Bước sang năm 2017, Ban công tác nữ công Bộ VHTTDL hướng tới các nhiệm vụ trọng tâm như: Tiếp tục đẩy mạnh phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” trong nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; Tiếp tục thực hiện kế hoạch triển khai chiến lược phát triển gia đình Việt Nam và chương trình hành động quốc gia phòng chống bạo lực gia đình đến 2020; Nâng cao chất lượng phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà”, tôn vinh khen thưởng kịp thời những nữ cán bộ, công chức, viên chức, người lao động tiêu biểu...

Nhân dịp này, Công đoàn Bộ VHTTDL đã biểu dương, tôn vinh những tập thể và cá nhân xuất sắc trong phong trào thi đua hai giỏi, cụ thể như: 10 tập thể đã được Tặng Bằng khen phong trào thi đua “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” của Công đoàn viên chức Việt Nam; 12 cá nhân được tặng Bằng khen phong trào thi đua 2 giỏi của Công đoàn viên chức Việt Nam; 11 tập thể, 66 cá nhân đạt thành tích xuất sắc trong phong trào “Giỏi việc nước, đảm việc nhà” đã được tặng Giấy khen của Công đoàn Bộ VHTTDL.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Gặp mặt các thế hệ cựu cán bộ, HLV, VĐV trường Huấn luyện kỹ thuật Trung ương
        Bullet  Sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật quy định về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao
        Bullet  Hội nghị Tập huấn công tác xây dựng, tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật
        Bullet  Tổng cục TDTT sớm kiện toàn Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
        Bullet  Việt Nam tích cực hưởng ứng chương trình chạy tiếp sức hướng tới SEA Games 29 và Para Games 2017
        Bullet  Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Mít tinh kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
        Bullet  Hội nghị triển khai công tác Công đoàn khối Tham mưu quản lý nhà nước năm 2017
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với tỉnh Cao Bằng
        Bullet  Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sẽ được tổ chức tại Lễ hội Đền Hùng 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL sơ kết công tác quản lý và tổ chức lễ hội Xuân Đinh Dậu năm 2017
 

opera fix