11:09 Thứ Hai, 23/04/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho VĐV các đội tuyển tập luyện và thi đấu
10 Tháng Ba 2017 10:00:00 GMT+7
Đó là khẳng định của Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải trong chuyến thăm và làm việc tại Trung tâm Doping và Y học Thể thao, Bệnh viên Thể thao Việt Nam và Trung tâm Huấn luyện thể thao quốc gia Hà Nội vào sáng 9/3. Cùng đi với Thứ trưởng Lê Khánh Hải có Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng cùng đại diện các Vụ, đơn vị.

Báo cáo Thứ trưởng Lê Khánh Hải về những khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện Dự án xây dựng khu nhà làm việc của Trung tâm Doping và Y học Thể thao tại phường Mỹ Đình 1- quận Nam Từ Liêm, ông Nguyễn Văn Lỷ - Giám đốc Trung tâm cho biết: hiện do một số nguyên nhân về vấn đề giải phóng mặt bằng, hệ thống xử lý nước thải và mạng lưới điện nên Dự án này đang bị chậm tiến độ tại giai đoạn 1 (Dự án từ năm 2015-2018 và được chia làm 2 giai đoạn). Hiện, Trung tâm đang nỗ lực giải quyết các vấn đề để hoàn thành Dự án.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải tới thăm và làm việc tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam (Ảnh:TCTDTT)
Sau khi nghe báo cáo và đi thị sát địa điểm xây dựng khu nhà làm việc của Trung tâm Doping và Y học Thể thao, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu các đơn vị liên quan cần đẩy nhanh tiến độ xây dựng, tính toán cụ thể và trình bày những vướng mắc với lãnh đạo Bộ VHTTDL để có những biện pháp tháo gỡ. Tại Bệnh viện Thể thao Việt Nam, Thứ trưởng Lê Khánh Hải yêu cầu các cán bộ, y bác sĩ không ngừng học tập, trau dồi trình độ chuyên môn, nâng cao tinh thần thái độ phục vụ để có được sự tin yêu, quý trọng từ người bệnh.

Đến thăm và làm việc tại Trung tâm HLTTQG Hà Nội, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã tới thăm hỏi, động viên các HLV, VĐV đang tập huấn tại đây để chuẩn bị cho SEA Games 29. Tại đây, Thứ trưởng đã lắng nghe tâm tư, ý kiến của các HLV, VĐV đại diện cho gần 800 VĐV của 19 đội tuyển đang tập huấn tại Trung tâm về các vấn đề như việc tăng tiền công cũng như trang thiết bị phục vụ tập luyện.

Đối với vấn đề trang thiết bị tập luyện ở môn Bắn súng, xạ thủ Trần Quốc Cường cho biết: Việc được dùng bia điện tử sẽ giúp rất nhiều cho các VĐV về kỹ, chiến thuật cũng như tâm lý thi đấu. Hiện các giải thi đấu quốc tế hầu hết đã sử dụng bia điện tử, do vậy, các VĐV Việt Nam càng được tập luyện với bia điện tử ngay từ đầu thì sẽ rất tốt. Hiện tại, mới chỉ có 6 bệ, mà muốn thi đấu các giải vô địch, nhất là các lượt chung kết phải tối thiểu có 8 bệ. Hay như ở môn Bắn cung, vấn đề được đề xuất là tên. Trong khi các VĐV được đầu tư trọng điểm hầu hết là 3-4 hộp tên (mỗi hộp 12 tên của Mỹ sản xuất) còn lại các VĐV trung bình được 1-2 hộp một năm. Mà trong quá trình tập luyện tên bị hư hỏng và phải dùng lại.

Thứ trưởng Lê Khánh Hải và Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng kiểm tra trang thiết bị tập luyện của đội tuyển Bắn cung (Ảnh:TCTDTT)
Sau khi nghe ý kiến của các VĐV, HLV, Thứ trưởng Lê Khánh Hải khẳng định Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cùng Tổng cục TDTT sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để các VĐV yên tâm tập luyện và thi đấu. Thứ trưởng bày tỏ vui mừng trước không khí, tinh thần tập luyện hăng say, tích cực của các HLV, VĐV tại Trung tâm HLTT Quốc gia. Thứ trưởng đã tận tình hỏi thăm về điều kiện ăn, ở, sinh hoạt của các VĐV và nêu rõ cần phải xây dựng ý thức, đạo đức, tính kỷ luật, tác phong chuyên nghiệp cho từng người. Và yêu cầu các đội tuyển thể thao cần phải có sự chuẩn bị kỹ lưỡng về kỹ thuật lẫn tâm lý thi đấu, phấn đấu, nỗ lực trên tinh thần tốt nhất để giành được những thành tích cao nhất cho Thể thao Việt Nam.

KC

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
        Bullet  Công đoàn Bộ VHTTDL kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
        Bullet  Gặp mặt các thế hệ cựu cán bộ, HLV, VĐV trường Huấn luyện kỹ thuật Trung ương
        Bullet  Sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật quy định về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao
        Bullet  Hội nghị Tập huấn công tác xây dựng, tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật
        Bullet  Tổng cục TDTT sớm kiện toàn Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
        Bullet  Việt Nam tích cực hưởng ứng chương trình chạy tiếp sức hướng tới SEA Games 29 và Para Games 2017
        Bullet  Bệnh viện Thể thao Việt Nam: Mít tinh kỷ niệm 62 năm Ngày Thầy thuốc Việt Nam
        Bullet  Hội nghị triển khai công tác Công đoàn khối Tham mưu quản lý nhà nước năm 2017
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với tỉnh Cao Bằng
 

opera fix