00:22 Thứ Ba, 26/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Tổng cục TDTT làm việc về kế hoạch đào tạo các đội tuyển trẻ
16 Tháng Ba 2017 15:47:00 GMT+7
Sáng 16/3, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn đã có buổi làm việc với Trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh và Ban huấn luyện đội tuyển trẻ của 7 môn Thể thao gồm: Cử tạ, Bắn súng, Cầu lông, Pencak silat, Cầu mây, Điền kinh, Bóng bàn về công tác huấn luyện, đào tạo vận động viên năm 2016 và kế hoạch huấn luyện trong năm 2017.

Trong năm 2016 Trung tâm đào tạo vận động viên trẻ - Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh đã hoàn thành tốt các nhiệm vụ huấn luyện, đào tạo hơn 110 lượt vận động viên của các môn Bóng bàn, Cử tạ, Điền kinh, Bắn súng, Cầu mây nữ, Cầu lông, Pencak Silat. Hầu hết, các đội tuyển đã thực hiện tốt nhiệm vụ đề ra, đạt 177 huy chương các loại, lập 02 kỷ lục trẻ quốc gia ở môn Bắn súng và có 06 vận động viên được triệu tập vào đội tuyển quốc gia. Với những kết quả đạt được, năm 2017, Trung tâm đào tạo vận động viên trẻ tiếp tục đặt mục tiêu phấn đấu có khoảng 06-08 vận động viên được đưa lên tập luyện, thi đấu tại đội tuyển quốc gia.

Theo chia sẻ của các trưởng bộ môn, cũng như ban huấn luyện các đội tuyển trẻ: Công tác huấn luyện vận động viên tại Trung tâm huấn luyện Thể thao trẻ - Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh diễn ra khá tốt. Điều kiện cơ sở vật chất tập luyện cơ bản đều đảm bảo những yêu cầu của ngành đặt ra, đội ngũ huấn luyện viên có chuyên môn và tâm huyết với nghề. Rất nhiều vận động viên đỉnh cao đã từng trưởng thành từ Trung tâm này.

Tuy nhiên, phải thắng thắn nhìn nhận, hiện nguồn kinh phí cấp cho công tác huấn luyện đào tạo trẻ tại Trung tâm còn khá hạn hẹp, sự đầu tư cho công tác đào tạo trẻ chưa tương xứng với thực tế. Bên cạnh đó, điều kiện cơ sở vật chất, có những môn được đảm bảo, song cũng có những môn còn rất nghèo nàn, chưa phù hợp với công tác huấn luyện trong giai đoạn hiện nay.

Toàn cảnh buổi bảo vệ kế hoạch huấn luyện năm 2017 (Ảnh: Y Trang)
Chế độ chính sách, ưu đãi đối với vận động viên, huấn luyện viên còn nhiều bất cập, điều đó đã ít nhiều chưa khuyến khích
, giữ lại, chiêu sinh được những vận động viên trẻ tài năng cũng như huấn luyện viên có trình độ chuyên môn tốt.

Về điều này, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cho rằng: các đội tuyển trẻ muốn làm tốt từ công tác huấn luyện tới tuyển chọn vận động viên trẻ tài năng thì không thể chỉ phụ thuộc vào nguồn kinh phí bao cấp của nhà nước. Mỗi cá nhân làm công tác huấn luyện, trưởng bộ môn hay Liên đoàn, hiệp hội của từng môn Thể thao cần phải vận dụng tối đa các mối quan hệ xã hội, xây dựng hình ảnh để thực hiện, khai thác tốt công tác xã hội hóa. Kêu gọi được sự chung tay đầu tư từ các doanh nghiệp, mạnh thường quân, tập đoàn kinh tế, hay các cá nhân yêu thích và dám đầu tư cho Thể thao.

Toàn cảnh buổi báo cáo kế hoạch (Ảnh: Y Trang)
Cùng với đó, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn đánh giá cao kết quả trong quản lý, huấn luyện mà Trung tâm Đào tạo vận động viên đạt được trong năm 2016. Đồng thuận với kế hoạch huấn luyện năm 2017 của các đội tuyển trẻ. Đặc biệt, biểu dương cách làm hiệu quả của ban huấn luyện các đội tuyển như: Bóng bàn, Cầu lông, Cử tạ trong kêu gọi tài trợ kinh phí để vận động viên đi tập huấn, thi đấu dã ngoại bằng nguồn kinh phí xã hội hóa đã giảm bớt gánh nặng về tài chính cho nhà nước.

Để tạo sự gắn kết, phối kết hợp trong công tác huấn luyện, thi đấu của vận động viên, huấn luyện viên, bộ môn, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn yêu cầu: các môn Thể thao đang tập luyện tại Trung tâm phải thường xuyên cập nhật thành tích của các nước trong khu vực, châu lục từ đó giúp cho việc định hình trong công tác huấn luyện có trọng tâm, trong điểm mang lại hiệu quả cao hơn. Song song với đó các ban huấn luyện mỗi đội tuyển cần duy trì sự trao đổi phối hợp thường xuyên giữa các bộ môn của Tổng cục TDTT thông qua Ban giám hiệu trường Đại học Thể dục Thể thao Bắc Ninh thực hiện tốt công tác tham mưu, đề xuất bổ sung lực lượng huấn luyện viên, vận động viên phù hợp.

N.H

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020
        Bullet  UNESCO vinh danh “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”
        Bullet  Bộ VHTTDL sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho VĐV các đội tuyển tập luyện và thi đấu
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức Lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3
        Bullet  Công đoàn Bộ VHTTDL kỷ niệm Ngày Quốc tế phụ nữ 8/3
        Bullet  Gặp mặt các thế hệ cựu cán bộ, HLV, VĐV trường Huấn luyện kỹ thuật Trung ương
        Bullet  Sửa đổi, bổ sung các văn bản quy phạm pháp luật quy định về điều kiện kinh doanh hoạt động thể thao
        Bullet  Hội nghị Tập huấn công tác xây dựng, tuyên truyền, phổ biến văn bản quy phạm pháp luật
        Bullet  Tổng cục TDTT sớm kiện toàn Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII năm 2018
 

opera fix