15:45 Chủ Nhật, 24/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Phát động giải Bơi thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2017
26 Tháng Ba 2017 17:26:00 GMT+7
Chương trình là hoạt động thiết thực của thiếu nhi hưởng ứng Tháng thanh niên và chào mừng kỷ niệm 86 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, góp phần tạo không khí sôi nổi cho thiếu niên, nhi đồng, rèn luyện thân thể, nâng cao thể lực, đẩy mạnh tuyên tuyền phòng chống đuối nước trẻ em, tạo phong trào dạy bơi, học bơi cho thiếu nhi, góp phần hình thành sân chơi bổ ích lành mạnh cho thiếu nhi.

Phát biểu tại Lễ phát động, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cho biết: “Cuộc thi tổ chức nhằm tuyên truyền về lợi ích, tác dụng của việc biết bơi và công tác phòng, chống tai nạn đuối nước ở trẻ em, góp phần từng bước giảm tai nạn đuối nước trẻ em và bảo vệ hạnh phúc của mỗi gia đình. Bên cạnh đó, Vụ Thể thao quần chúng (Tổng cục TDTT) dự kiến sẽ tổ chức các lớp tập huấn nhằm xây dựng đội ngũ khoảng gần 1.000 hướng dẫn viên, cộng tác viên nòng cốt của 63 tỉnh thành để triển khai kế hoạch phổ cập bơi và hướng dẫn kỹ năng phòng, chống tai nạn đuối nước trẻ em ở các địa phương vào tháng 4,5 tới đây. Triển khai thí điểm phổ cập bơi cho trẻ em; xây dựng và nhân rộng mô hình “trẻ em toàn xã biết bơi”, “học sinh toàn trường biết bơi” và nhân rộng mô hình phòng, chống đuối nước trẻ em”.

Cũng tại buổi lễ, Hội đồng Đội Trung ương phối hợp với Tổng cục TDTT đã ký kết Kế hoạch phối hợp đẩy mạnh phong trào thiếu nhi tập luyện môn bơi và phát động tổ chức Giải bơi thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2017 tại Liên đội trường THCS Nghĩa Tân (Hà Nội) với sự tham gia của 1.500 em thiếu nhi và đại diện các Bộ, ban, ngành, đoàn thể của Trung ương và TP. Hà Nội, Hội đồng Đội 12 tỉnh, thành phố phía Bắc.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến trao giải cho các VĐV giành thành tích cao (Ảnh: TCTDTT)

Đây là hoạt động trọng tâm của các tỉnh, thành phố nhằm đẩy mạnh tuyên truyền phòng chống đuối nước trẻ em, phát triển phong trào dạy bơi, học bơi cho thiếu nhi tại các địa phương. Mặt khác, phát huy vai trò, trách nhiệm của Đoàn thanh niên, ngành TDTT và toàn thể xã hội trong việc phát triển phong trào dạy bơi, học bơi cho thiếu nhi, tạo sân chơi bổ ích, lành mạnh, nâng cao sức khỏe, thể chất và tầm vóc cho thiếu nhi.

Giải bơi được triển khai là tiền đề phát triển, nhân rộng phong trào thiếu nhi tập luyện môn bơi và là hoạt động được duy trì hàng năm của các tổ chức Đoàn, Đội từ cơ sở đếnTtrung ương. Giải bơi được triển khai tại cơ sở từ ngày 26/3 đến hết tháng 6. Vòng chung kết dự kiến sẽ được tổ chức vào tháng 7/2017 tại Bể bơi Tăng Bạt Hổ - Hà Nội.

Cũng trong sáng nay, các đại biểu đã tới dự và trao huy chương cho các VĐV tham dự Chung kết giải bơi học sinh năm học 2016-2017 tại trường THCS Nghĩa Tân. Giải diễn ra với 2 lứa tuổi 8-12; 13-15 tại 2 nội dung tự do và bơi ếch cự ly 50m, 100m.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động về đề tài bảo vệ môi trường
        Bullet  Việt Nam tích cực chuẩn bị Hội nghị Bàn tròn về du lịch bền vững APEC 2017
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức tập huấn nghiệp vụ TDTT cho hơn 1150 cán bộ, công chức, cộng tác viên TDTT theo chương trình xây dựng nông thôn mới
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao Hải Phòng
        Bullet  Tổng cục TDTT họp báo định kỳ Quý I/2017
        Bullet  Tổng cục TDTT làm việc về kế hoạch đào tạo các đội tuyển trẻ
        Bullet  Tổng cục TDTT trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020
        Bullet  UNESCO vinh danh “Thực hành Tín ngưỡng thờ Mẫu Tam phủ của người Việt”
        Bullet  Bộ VHTTDL sẽ tạo điều kiện thuận lợi nhất cho VĐV các đội tuyển tập luyện và thi đấu
 

opera fix