04:25 Chủ Nhật, 22/04/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Tp. Hồ Chí Minh gặp mặt HLV, VĐV và lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao
28 Tháng Ba 2017 10:11:00 GMT+7
Chiều ngày 27/3, Thường trực Thành uỷ Tp. Hồ Chí Minh tổ chức buổi gặp gỡ các Huấn luyện viên, Vận động viên, Trọng tài... của ngành Thể dục Thể thao Thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 71 năm Ngày truyền thống TDTT (27/3/1946 – 27/3/2017). Đến dự buổi gặp mặt có ông Tất Thành Cang - Phó Bí thư thường trực Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh và đại diện lãnh đạo UBND thành phố, Sở Văn hóa, Thể thao cùng hơn 200 Huấn luyện viên, Vận động viên, trọng tài tiêu biểu của Thể thao Tp. Hồ Chí Minh.

Tại buổi gặp mặt, Thành uỷ Tp. Hồ Chí Minh tặng hoa tri ân những cống hiến của 21 lãnh đạo, nguyên lãnh đạo, HLV, VĐV... đối với ngành Thể dục Thể thao Tp. Hồ Chí Minh trong những năm qua. Ngoài ra, Thành uỷ cũng hỗ trợ 5 VĐV gặp chấn thương trong quá trình tập luyện, thi đấu số tiền 100 triệu đồng (20 triệu/người).

Theo chia sẻ của ông Nguyễn Hữu Việt - Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao Tp. Hồ Chí Minh: năm 2016, Thể thao Tp. Hồ Chí Minh vẫn là địa phương dẫn đầu cả nước khi giành được 657 HCV, 442 HCB, 557 HCĐ tại các giải vô địch và trẻ quốc gia. Về thi đấu quốc tế, các VĐV của Tp. Hồ Chí Minh đã có nhiều đóng góp vào thành tích chung của đoàn Thể thao Việt Nam với 167 HCV, 106 HCB, 85 HCĐ tại các giải vô địch, trẻ châu Á, Đông Nam Á và các giải mở rộng. Trong đó, tại Olympic Rio năm 2016, Tp. Hồ Chí Minh có 4 VĐV trong tổng số 20 VĐV Việt Nam giành quyền tham dự Olympic.

Thường trực Thành ủy Tp. Hồ Chí Minh tặng hoa tri ân các lãnh đạo, nguyên lãnh đạo HLV, VĐV... 
đối với ngành TDTT thành phố  Ảnh: Conganthanhpho)

Bên cạnh những thành tích đạt được, Thể dục Thể thao Tp. Hồ Chí Minh vẫn còn tồn tại nhiều hạn chế như: thiếu tính kế thừa giữa các thế hệ, trang thiết bị tập luyện, thi đấu chưa đáp ứng được nhu cầu...Để Thể dục Thể thao phát triển mạnh hơn nữa, Tp. Hồ Chí Minh thời gian tới sẽ tập trung nhiều hơn nữa cho cơ sở vật chất, duy trì và phát triển phong trào tập luyện, thi đấu; xây dựng nguồn nhân lực để đưa Thể dục Thể thao Tp. Hồ Chí Minh phát triển đúng với vị thế của mình.

Bày tỏ những quan điểm và trăn trở về sự phát triển Thể dục Thể thao Tp. Hồ Chí Minh trong những năm qua, nguyên Giám đốc Sở Thể dục Thể thao Tp. Hồ Chí Minh  Phạm Văn Kiết đề nghị ngành Thể dục Thể thao thành phố cần thẳng thắn nhìn nhận lại sự đóng góp đối với việc nâng cao sức khoẻ của người dân, trong phát triển các phong trào của ngành... để có hướng đi đúng đắn. Ông Phạm Văn Kiết cho hay: từ năm 2010 đến nay, Thể thao thành phố đi vào khủng hoảng vì thành tích nhiều môn mất vị trí dẫn đầu, đó chính là một trong những trăn trở của những người tâm huyết với Thể thao thành phố, của người hâm mộ.

Để khắc phục nhưng hạn chế này, ông Phạm Văn Kiệt đề nghị các cấp cần quyết liệt và cương quyết hơn trong việc loại bỏ những cá nhân có biểu hiện tiêu cực về sự phát triển của ngành. Từ năm 2003 đến nay, thành phố chưa xây dựng công trình nào mới; trong khi đó các công trình cũ thì xuống cấp và chỉ có thể sửa chữa, tu bổ. Điều cần thiết lúc này là có một trung tâm hiện đại để phục vụ công tác học tập, huấn luyện, thi đấu.

Phát biểu tại buổi gặp gỡ, Phó Bí thư Thường trực Thành uỷ Tp. Hồ Chí Minh Tất Thành Cang ghi nhận những thành tích mà VĐV, HLV Tp. Hồ Chí Minh đã giành được trong năm qua, qua đó yêu cầu Sở Văn hóa, Thể thao thành phố cần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, quản lý của Nhà nước để tập trung triển khai các nhiệm vụ trọng tâm của ngành Thể thao thành phố. Đầu tư cho đội ngũ cán bộ quản lý nhà nước chuyên môn cao; chú ý đến chương trình phát triển nguồn nhân lực mà Thành uỷ triển khai, trong đó có ngành Thể thao; phát triển mạnh mẽ trung tâm huấn luyện TDTT thành phố gắn với xã hội hoá và phát triển các trung tâm tập luyện...Đồng thời, chú trọng phát triển phong trào Thể thao học đường, toàn dân, chú trọng tạo nền tảng vững chắc cho ngành; đẩy mạnh cơ chế tự chủ để góp phần nâng cao đời sống cho cán bộ, công chức, HLV, VĐV...

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tôn vinh những gương mặt Thể thao Việt Nam xuất sắc năm 2016
        Bullet  Phát động giải Bơi thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động về đề tài bảo vệ môi trường
        Bullet  Việt Nam tích cực chuẩn bị Hội nghị Bàn tròn về du lịch bền vững APEC 2017
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức tập huấn nghiệp vụ TDTT cho hơn 1150 cán bộ, công chức, cộng tác viên TDTT theo chương trình xây dựng nông thôn mới
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao Hải Phòng
        Bullet  Tổng cục TDTT họp báo định kỳ Quý I/2017
        Bullet  Tổng cục TDTT làm việc về kế hoạch đào tạo các đội tuyển trẻ
        Bullet  Tổng cục TDTT trao quyết định bổ nhiệm Tổng biên tập Tạp chí thể thao
        Bullet  Bộ VHTTDL trao Quyết định bổ nhiệm Đại sứ du lịch Việt Nam nhiệm kỳ 2017 - 2020
 

opera fix