00:28 Thứ Ba, 26/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Tp. Hà Nội phấn đấu giữ vị trí dẫn đầu toàn quốc về phong trào TDTT
30 Tháng Ba 2017 08:02:00 GMT+7
Ngày 29/3, Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã làm việc với UBND Tp. Hà Nội về kết quả công tác VHTTDL năm 2016 và nhiệm vụ công tác trọng tâm năm 2017. Dự buổi làm việc có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, phía Tp. Hà Nội có bà Ngô Thị Thanh Hằng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy, ông Nguyễn Đức Chung, Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch UBND thành phố...

Theo báo cáo của UBND Tp. Hà Nội, năm 2016, Hà Nội đã đạt được nhiều kết quả nổi bật trong công tác VHTTDL. Cụ thể: các hoạt động nghệ thuật quần chúng và hoạt động nghệ thuật chuyên nghiệp được đẩy mạnh, mang ý nghĩa thiết thực chào mừng nhiều sự kiện chính trị, ngày lễ lớn của Thủ đô và đất nước... Các nhà hát của thành phố cũng là địa chỉ văn hóa thu hút khách tham quan, du lịch, với hơn 4.200 buổi biểu diễn, doanh thu đạt gần 60 tỷ đồng. Công tác quản lý di tích từng bước ổn định, Tp. Hà Nội là địa phương đầu tiên trong cả nước hoàn thành tổng kiểm kê di tích và tổng kiểm kê di sản văn hóa phi vật thể trên địa bàn thành phố, với tổng số 5.922 di tích, trong đó có 1 di sản thế giới, 11 di tích quốc gia đặc biệt, 1.182 di tích cấp quốc gia...

Trong khi đó ở lĩnh vực Thể dục Thể thao, Hà Nội tiếp tục đầu tư phát triển phong trào Thể dục Thể thao quần chúng gắn với việc thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; hoàn thành và vượt chỉ tiêu kế hoạch về phong trào Thể dục Thể thao quần chúng năm 2016 với tỷ lệ 34% số người luyện tập Thể thao thường xuyên, 26% số hộ gia đình Thể thao. Ước tính đến nay, toàn thành phố có 3.200 câu lạc bộ Thể dục Thể thao, tổ chức nhiều hoạt động Thể thao quần chúng thu hút nhiều tầng lớp nhân dân tham gia.

Cùng với đó, Tp. Hà Nội cũng đã tổ chức nhiều giải thi đấu Thể dục Thể thao quốc gia và Hà Nội mở rộng như: giải vô địch Bi sắt toàn quốc, Võ thuật cổ truyền toàn quốc, giải vô địch Đấu kiếm, giải Điền kinh Hà Nội mở rộng… Thể thao Hà Nội tiếp tục giữ vững vị trí là một trong những địa phương dẫn đầu nền Thể thao nước nhà tại các giải thi đấu trong nước và quốc tế, đạt 1.497 huy chương.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh:Hanoimoi)
Công tác du lịch năm 2016 của Hà Nội cũng đạt được nhiều kết quả nổi bật, với hơn 21,8 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội, tăng 11% so với năm 2015, trong đó khách quốc tế tăng 23%. Tổng thu từ khách du lịch đạt 61.778 tỷ đồng, tăng 12% so với năm 2015. Quý I năm 2017, tổng khách du lịch đến Hà Nội cũng tăng 7% so với cùng kỳ.

Trong khuôn khổ buổi làm việc, đại diện các sở, ngành, đơn vị liên quan đã thông qua về những kết quả trong công tác phát triển VHTTDL năm 2016 của Tp. Hà Nội, đồng thời xác định những nhiệm vụ trọng tâm năm 2017. Theo đó, Hà Nội tập trung thực hiện Chỉ thị số 01/CT-UBND ngày 3-2-2017 của UBND thành phố về “Năm kỷ cương hành chính 2017”, tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính, đổi mới lề lối, tác phong làm việc, tạo sự chuyển biến mạnh mẽ, tích cực trong thi hành công vụ của cán bộ, công chức, viên chức ngành Văn hóa, Thể thao nói riêng và toàn thành phố nói chung.

Ở lĩnh vực Văn hóa, Hà Nội tập trung đẩy mạnh phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, hoàn thành chỉ tiêu pháp lệnh về mô hình văn hóa với 86,5% gia đình được công nhận danh hiệu “Gia đình văn hóa”, 60% làng được công nhận danh hiệu “Làng văn hóa”, 70,5% tổ dân phố được công nhận danh hiệu “Tổ dân phố văn hóa”; triển khai xây dựng quy hoạch bảo tồn và phát huy giá trị khu di tích quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám. Thực hiện tốt, các quy tắc ứng xử của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong các cơ quan thuộc Tp. Hà Nội và nơi công cộng trên địa bàn thành phố.

Đặc biệt, trong lĩnh vực Thể dục Thể thao, trong thời gian tới Tp. Hà Nội phấn đấu giữ vị trí là một trong những địa phương dẫn đầu toàn quốc về phong trào Thể dục Thể thao quần chúng, hoàn thành chỉ tiêu 35% số người tập luyện Thể thao thường xuyên, 27% gia đình Thể thao; chuẩn bị tốt cho công tác tổ chức cũng như tham gia thi đấu các giải Thể thao thành tích cao.

Hướng đến phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô, trong thời gian tới Hà Nội phấn đấu thu hút 23,61 triệu lượt khách du lịch đến Hà Nội trong năm 2017; tăng 25% số khách sạn được công nhận hạng từ 3 đến 5 sao. Ngoài ra, Hà Nội cũng tập trung rà soát điều chỉnh quy hoạch phát triển du lịch đến năm 2020, định hướng đến năm 2030; phát triển sản phẩm du lịch chất lượng cao gắn với xây dựng thương hiệu du lịch Thủ đô.

Theo chia sẻ của bà Ngô Thị Thanh Hằng - Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội cho hay: những năm qua công tác VHTTDL được quan tâm phát triển đồng bộ và đạt được những kết quả toàn diện trên mọi lĩnh vực. Hà Nội đã triển khai nhiều nội dung về lĩnh vực du lịch nhằm phát triển du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn của Thủ đô. Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Ngô Thị Thanh Hằng mong muốn thời gian tới Bộ VHTTDL và UBND Tp. Hà Nội sẽ tăng cường hơn nữa mối quan hệ mật thiết, trách nhiệm để cùng giải quyết nhiều nội dung về lĩnh vực VHTTDL, góp phần xây dựng Hà Nội ngày càng phát triển.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đánh giá cao những kết quả mà Tp. Hà Nội đạt được trong các lĩnh vực VHTTDL cũng như sự quan tâm của lãnh đạo Tp. Hà Nội trong việc đầu tư xây dựng các thiết chế văn hóa, thể thao ở cơ sở... Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đề nghị Hà Nội tiếp tục quan tâm đầu tư cho việc phát triển Thể dục Thể thao, luôn giữ vững là một trong những địa phương đi đầu trong cả nước về phong trào TDTT. Cùng với đó, cũng là địa phương cung cấp lực lượng chủ đạo, tinh nhuệ nhất cho Thể thao Việt Nam tranh tài tại Đại hội Thể thao quốc tế lớn. Bên cạnh đó, tập trung quảng bá hình ảnh Hà Nội tới du khách quốc tế, phấn đấu huy động số lượng khách du lịch tới Hà Nội năm 2017 tăng từ 15-20% so với năm 2016.

N.H 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề Quý I năm 2017
        Bullet  Tp. Hồ Chí Minh gặp mặt HLV, VĐV và lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao
        Bullet  Tôn vinh những gương mặt Thể thao Việt Nam xuất sắc năm 2016
        Bullet  Phát động giải Bơi thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động về đề tài bảo vệ môi trường
        Bullet  Việt Nam tích cực chuẩn bị Hội nghị Bàn tròn về du lịch bền vững APEC 2017
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức tập huấn nghiệp vụ TDTT cho hơn 1150 cán bộ, công chức, cộng tác viên TDTT theo chương trình xây dựng nông thôn mới
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục Thể dục Thể thao làm việc với Sở Văn hóa, Thể thao Hải Phòng
        Bullet  Tổng cục TDTT họp báo định kỳ Quý I/2017
        Bullet  Tổng cục TDTT làm việc về kế hoạch đào tạo các đội tuyển trẻ
 

opera fix