04:56 Thứ Sáu, 22/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9: nâng cao tinh thần Thể thao, đoàn kết khối ASEAN
04 Tháng Tư 2017 23:45:00 GMT+7
Chiều nay (4/4) tại trụ sở Tổng cục Thể dục Thể thao đã diễn ra buổi họp báo giới thiệu “Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9”. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã tới dự và chủ trì buổi họp báo.

Cùng dự có đại diện Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam, Vụ thể thao thành tích cao I, Vụ thể thao thành tích cao II, đại diện đơn vị đăng cai và đông đảo các phóng viên, nhà báo thuộc các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Ông Hoàng Quốc Vinh chia sẻ các thông tin về Ngày chạy tiếp sức (Ảnh: Y Trang)
“Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9” tại Việt Nam sẽ được tổ chức vào lúc 7h00 ngày 9/4/2017 tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ – đường Đinh Tiên Hoàng – quận Hoàn Kiếm – Hà Nội.

Theo chia sẻ từ ban tổ chức, chương trình chạy tiếp sức tại Hà Nội dự kiến sẽ có hơn 2.000 người tham gia và được chia làm 3 chặng với tổng chiều dài khoảng gần 4 km. Mỗi chặng có 3 người chạy dẫn đầu là các VĐV xuất sắc, tiêu biểu của Việt Nam như: Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Vũ Thành An (Đấu kiếm), Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh),VĐV người khuyết tật Lê Văn Công (Cử tạ)…

Gậy tiếp sức sẽ được ngài Dutuk M.Saravanan – Thứ trưởng Bộ Thanh niên Thể thao Malaysia trao cho đại diện cấp cao của Việt Nam. Nhóm I xuất phát từ vườn hoa Lý Thái Tổ - đền Ngọc Sơn – Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, dừng vào trao gậy nhóm II tại cửa tòa soạn báo Hà Nội mới.

Toàn cảnh buổi họp báo (Ảnh: Y Trang)
Nhóm II chạy theo lộ trình báo Hà Nội mới – Bà triệu – Hai Bà Trưng – Phan Chu Trinh – Nhà hát Lớn và dừng tại quảng trường Nhà hát lớn để trao gậy tiếp sức cho nhóm III. Nhóm III sẽ chạy bắt đầu từ Nhà hát lớn – Tràng Tiền – Đinh Tiên Hoàng và kết thúc tại Tượng đài Lý Thái Tổ. Tại điểm kết thúc, VĐV sẽ trao gậy tiếp sức cho đại diện của Timor Leste để tiếp tục tới Dili (Đông Timor), Phnom Penh (Campuchia), Jakarta (Indonesia) và Singapore trước khi được bàn giao cho chủ nhà Malaysia vào đầu tháng 5/2017.

Được biết, Hà Nội – Việt Nam là điểm đến thứ 6 của sự kiện này sau khi chương trình đã đi qua thủ đô của các nước Brunei, Philippines, Lào, Myanmar và Thái Lan.

Phát biểu tại buổi họp báo, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến cho hay: Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9” ở mỗi quốc gia được tổ chức có nhiều điểm khác nhau. Và sự kiện tại Hà Nội vào ngày 9/4 tới cũng có nhiều sự khác biệt. Các địa điểm được ban tổ chức lựa chọn mà Gậy tiếp sức sẽ đi qua đều là những danh lam thắng cảnh, di tích lịch sử nổi bật, ấn tượng của Thủ đô Hà Nội – Việt Nam. Đây sẽ là điểm nhấn tới bạn bè quốc tế khi muốn đến thăm và tìm hiểu về đất nước con người Việt Nam, đặc biệt là Thủ đô Hà Nội.

Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến nhấn mạnh: “Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9” mang ý nghĩa rất lớn. Sự kiện này nhằm mục đích tăng cường sự quan tâm của người dân đối với 2 sự kiện Thể thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Cùng với đó, sự kiện còn có ý nghĩa nâng cao tinh thần rèn luyện Thể thao, ý thức về cuộc sống lành mạnh của cộng đồng và tăng cường tình đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Việt Nam hưởng ứng chạy tiếp sức Đông Nam Á hưởng ứng SEA Games 29
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải nghe báo cáo kết quả công tác Quý 1 và nhiệm vụ trọng tâm Quý 2 của Tổng cục TDTT
        Bullet  Tp. Hà Nội phấn đấu giữ vị trí dẫn đầu toàn quốc về phong trào TDTT
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề Quý I năm 2017
        Bullet  Tp. Hồ Chí Minh gặp mặt HLV, VĐV và lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao
        Bullet  Tôn vinh những gương mặt Thể thao Việt Nam xuất sắc năm 2016
        Bullet  Phát động giải Bơi thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động về đề tài bảo vệ môi trường
        Bullet  Việt Nam tích cực chuẩn bị Hội nghị Bàn tròn về du lịch bền vững APEC 2017
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức tập huấn nghiệp vụ TDTT cho hơn 1150 cán bộ, công chức, cộng tác viên TDTT theo chương trình xây dựng nông thôn mới
 

opera fix