15:46 Chủ Nhật, 24/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Hà Nội triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình “Chạy tiếp sức hưởng ứng Seagames và Para Games”
05 Tháng Tư 2017 21:33:00 GMT+7
Chiều nay 05/4/2017, tại Sở VHTT Hà Nội, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng đã có buổi làm việc với Sở VHTT Hà Nội về việc triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình “Chạy tiếp sức hưởng ứng Sea Games và Para Games”.

Ông Tô Văn Động cam kết sẽ chuẩn bị mọi điều kiện tốt nhất cho sự kiện này (Ảnh: V.Duy)
Tại buổi làm việc, ông Đinh Văn Luyến - Trưởng phòng Quản lý TDTT, Sở VHTT Hà Nội cho biết: “Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng Sea Games 29 và Para Games 9” mang ý nghĩa rất lớn. Sự kiện nhằm củng cố tình đoàn kết giữa các quốc gia trong cộng đồng ASEAN đồng thời góp phần quảng bá với bạn bè quốc tế về hình ảnh đất nước, con người, truyền thống lịch sử, bản sắc văn hóa, du lịch và những thành tựu của thủ đô Hà Nội trong quá trình hội nhập quốc tế”. Việt Nam là điểm đến thứ 6 của sự kiện này sau khi chương trình đã đi qua thủ đô của các nước Brunei, Philippines, Lào, Myanmar và Thái Lan.

Theo kế hoạch, chương trình sẽ diễn ra vào lúc 7h00 sáng ngày Chủ nhật  (09/4/2017) tại Tượng đài Lý Thái Tổ và các tuyến đường khu vực quận Hoàn Kiếm - Hà Nội. Thành phần tham dự gồm: Đại diện các Đại sứ quán các nước ASEAN tại Việt Nam; Các đại biểu Trung ương và Hà Nội; Đại diện các tổ chức phi chính phủ (NGOs); 500 VĐV (Gồm VĐV quốc gia, VĐV Hà Nội và một số VĐV khuyết tật), 2000 người được huy động tại các đơn vị doanh nghiệp.

Chương trình chạy tiếp sức được chia làm 03 chặng. Mỗi nhóm chạy dự kiến khoảng 50 VĐV (Trong đó có 3 VĐV dẫn đầu và 50 VĐV chạy sau). Gậy tiếp sức sẽ được đại diện BTC Malaysia trao cho đại diện nước chủ nhà. Nhóm I chạy di chuyển theo đường Đinh Tiên Hoàng, dừng và trao gậy cho nhóm II tại khu vực Đài phun nước - Tòa nhà Hàm cá mập; Nhóm II chạy theo lộ trình: Đài phun nước - Đường Lê Thái Tổ - Hàng Khay - Bà Triệu và dừng tại quảng trường Nhà hát lớn để trao gậy tiếp sức cho nhóm III; Nhóm III chạy theo lộ trình: Quảng trường Nhà hát lớn - Tràng Tiền và kết thúc tại Khu vực tượng đài Vua Lý Thái Tổ. Tại đây, người chạy chính sẽ trao gậy cho đại diện Timor Leste là nước tổ chức tiếp theo. Ở mỗi chặng, có 3 người chạy dẫn đầu là các VĐV xuất sắc, tiêu biểu của Việt Nam như: Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Lộc Thị Đào (Bắn cung),VĐV người khuyết tật Lê Văn Công (Cử tạ)…
Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: V.Duy)

Để công tác tổ chức diễn ra được thuận lợi BTC cho biết: Dự kiến sẽ cấm một số tuyến đường xung quanh Hồ Hoàn Kiếm, tại tượng đài Lý Thái Tổ và các tuyến đường như Đinh Tiên Hoàng, Lê Thái Tổ, Bà Triệu, Hai Bà Trưng, Hàng Bài, Phan Chu Trinh, Quảng trường Nhà hát lớn, Tràng Tiền và Đinh Tiên Hoàng (Thời gian: Từ 6h00’ đến khi kết thúc Ngày chạy).

Liên quan công tác tổ chức, phân luồng giao thông đại diện Sở Giao thông vận tải cho biết: Sở Giao thông vận tải sẽ phối hợp với Công an thành phố, UBND quận Hoàn Kiếm xây dựng phương án, tổ chức phân luồng giao thông; phân công cán bộ hướng dẫn, sắp xếp nơi trông giữ phương tiện, đảm bảo giao thông không bị ùn tắc.

Tại buổi làm việc Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đặc biệt nhấn mạnh: Chương trình “Chạy tiếp sức hưởng ứng Seagames và Para Games” là một sự kiện mang tầm quốc tế. Sở VHTT Hà Nội cần rà soát lại kế hoạch phối hợp với các đơn vị có liên quan. Đặc biệt là Sở giao thông vận tải, công an thành phố Hà Nội, Sở Xây dựng, Sở Y tế, UBND Quận Hoàn Kiếm,… trong việc lên phương án, tổ chức phân luồng giao thông; đảm bảo an ninh trật tự, an toàn xã hội; các cơ quan thông tấn, báo chí, Đài phát thanh truyền hình Hà Nội nhằm tuyên truyền, cổ vũ, quảng bá về chương trình chạy tiếp sức.

Cũng tại buổi làm việc, Đ/c Tô Văn Động - Giám đốc Sở VHTT Hà Nội cho biết: Là đơn vị chủ trì, Sở VHTT Hà Nội cam kết chuẩn bị mọi điều kiện một cách tốt nhất để công tác tổ chức diễn ra được thuận lợi.

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9: nâng cao tinh thần Thể thao, đoàn kết khối ASEAN
        Bullet  Việt Nam hưởng ứng chạy tiếp sức Đông Nam Á hưởng ứng SEA Games 29
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải nghe báo cáo kết quả công tác Quý 1 và nhiệm vụ trọng tâm Quý 2 của Tổng cục TDTT
        Bullet  Tp. Hà Nội phấn đấu giữ vị trí dẫn đầu toàn quốc về phong trào TDTT
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề Quý I năm 2017
        Bullet  Tp. Hồ Chí Minh gặp mặt HLV, VĐV và lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao
        Bullet  Tôn vinh những gương mặt Thể thao Việt Nam xuất sắc năm 2016
        Bullet  Phát động giải Bơi thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động về đề tài bảo vệ môi trường
        Bullet  Việt Nam tích cực chuẩn bị Hội nghị Bàn tròn về du lịch bền vững APEC 2017
 

opera fix