15:54 Chủ Nhật, 24/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Đông đảo người tham gia Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29
09 Tháng Tư 2017 14:53:00 GMT+7
Sáng 9/4 tại tượng đài Lý Thái Tổ (Hoàn Kiếm-Hà Nội), các VĐV xuất sắc, các quan chức thể thao của Việt Nam và Malaysia cùng đông đảo người dân đã chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 sẽ diễn ra vào tháng 8/2017 tại Malaysia.

VĐV người khuyết tật Lê Văn Công tham gia sự kiện (Ảnh: V.Duy)
Tới tham dự có ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Vương Bích Thắng - Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Ngô Văn Quý – Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội; về phía Malaysia có ông Datuk M. Saravanan, Thứ trưởng Bộ thanh niên và Thể thao Malaysia, Đại diện Đại sứ quán Malaysia tại Việt Nam.

Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9 tại Việt Nam hết sức có ý nghĩa, nhằm mục đích tăng cường sự quan tâm của người dân đối với 2 sự kiện thể thao lớn nhất trong khu vực Đông Nam Á. Sự kiện này còn có ý nghĩa nâng cao tinh thần rèn luyện thể thao, ý thức về cuộc sống lành mạnh của cộng đồng và tăng cường tình đoàn kết giữa các quốc gia trong khu vực ASEAN.

Tham gia đoàn chạy tiếp sức là 150 VĐV tiêu biểu của Việt Nam đạt thành tích cao tại các giải đấu châu lục và thế giới như: Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Vũ Thành An (Đấu kiếm), Nguyễn Thị Oanh (Điền kinh), Hồ Thị Kim Ngân, Hà Thị Nguyên, Phạm Thị Thu Huyền, Trương Thị Kim Ngân (Taekwondo), VĐV thể thao người khuyết tật Lê Văn Công (Cử tạ)… cùng 2.000 người thuộc nhiều tầng lớp nhân dân và học sinh, sinh viên Thủ đô. Dẫn đầu đoàn chạy là đoàn mô tô diễu hành với cờ của 11 quốc gia Đông Nam Á và linh vật của SEA Games 29 là chú hổ Rimau.

Phát biểu tại sự kiện, Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhấn mạnh: "SEA Games và Para Games là những sự kiện thể thao lớn nhất khu vực Đông Nam Á, đồng thời mang ý nghĩa chính trị, văn hóa, ngoại giao và đóng một vai trò quan trọng trong việc thắt chặt quan hệ hữu nghị giữa các nước trong khu vực. Là một thành viên của Liên đoàn Thể thao Đông Nam Á, Việt Nam luôn tích cực tham gia các hoạt động thể thao trong khu vực và vui mừng trước những thành tích mà các kỳ đại hội đã đạt được”.
Thứ trưởng Lê Khánh Hải nhận gậy tiếp sức từ đại diện Malaysia (Ảnh: VDuy)

Thứ trưởng Bộ Thanh niên và Thể thao Malaysia Dutuk M.Saravanan cũng đã bày tỏ sự cảm kích đối với Chính phủ Việt Nam vì đã hỗ trợ và tổ chức một sự kiện hưởng ứng chu đáo, có sự góp mặt của nhiều VĐV tài năng: "Sự kiện này còn là dịp để người dân ý thức được sức mạnh của thể thao trong việc nâng cao tinh thần đoàn kết và là cơ hội để các nước quảng bá hình ảnh tới bạn bè trong khu vực. Ông Saravanan cũng thay mặt nước chủ nhà Malaysia cam kết sẽ tổ chức một kỳ đại hội để lại ấn tượng khó phai trong lòng cộng đồng ASEAN với hơn 600 triệu dân".

Ngày chạy tiếp sức được chia thành 3 chặng. Nhóm I chạy theo lộ trình khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ - đền Ngọc Sơn - Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, dừng và trao gậy cho nhóm II tại cửa tòa soạn Báo Hànộimới. Nhóm II chạy theo lộ trình Báo Hà nội mới - Bà Triệu - Hai Bà Trưng - Phan Chu Trinh và dừng tại Quảng trường Nhà hát Lớn để trao gậy tiếp sức cho nhóm III. Nhóm III chạy theo lộ trình Quảng trường Nhà hát Lớn - Tràng Tiền - Đinh Tiên Hoàng và quay trở về điểm xuất phát là khu vực tượng đài vua Lý Thái Tổ.

Tại điểm kết thúc đường chạy, ông Vương Bích Thắng, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT nhận gậy tiếp sức từ các vận động viên, và trao  cho đại diện của Timor Leste - nước tiếp theo tổ chức chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9.

Sau sự kiện được tổ chức tại Hà Nội, các điểm đến tiếp theo của gậy tiếp sức sẽ lần lượt là Dili (Timor Leste) ngày 17-4; Phnom Penh (Campuchia) ngày 22-4; Jakarta (Indonesia) ngày 30-4 và Singapore trước khi bàn giao cho nước chủ nhà Malaysia vào đầu tháng 5.

Dưới đây là một số hình ảnh tại Ngày chạy hưởng ứng SEA Games 29

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải phát biểu tại sự kiện
Tặng quà lưu niệm cho đại diện nước chủ nhà Malaysia
Một số tiết mục văn nghệ chào mừng sự kiện
Các em học sinh háo hức chụp hình cùng linh vật SEA Games 29
VĐV Hoàng Xuân Vinh là người đầu tiên cầm gậy tiếp sức
Từ lãnh đạo Tổng cục TDTT, người dân...
cả những VĐV khuyết tật đều sôi nổi tham gia hưởng ứng sự kiện

Bài,ảnh: Đăng Duy

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hà Nội triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình “Chạy tiếp sức hưởng ứng Seagames và Para Games”
        Bullet  Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9: nâng cao tinh thần Thể thao, đoàn kết khối ASEAN
        Bullet  Việt Nam hưởng ứng chạy tiếp sức Đông Nam Á hưởng ứng SEA Games 29
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải nghe báo cáo kết quả công tác Quý 1 và nhiệm vụ trọng tâm Quý 2 của Tổng cục TDTT
        Bullet  Tp. Hà Nội phấn đấu giữ vị trí dẫn đầu toàn quốc về phong trào TDTT
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề Quý I năm 2017
        Bullet  Tp. Hồ Chí Minh gặp mặt HLV, VĐV và lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao
        Bullet  Tôn vinh những gương mặt Thể thao Việt Nam xuất sắc năm 2016
        Bullet  Phát động giải Bơi thiếu nhi toàn quốc “Đường đua xanh” năm 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Liên hoan Tuyên truyền lưu động về đề tài bảo vệ môi trường
 

opera fix