20:05 Chủ Nhật, 24/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V (2016-2020)
16 Tháng Tư 2017 21:07:00 GMT+7
Sáng 16/4, tại khách sạn Deawoo, Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V (2016-2020). Sau một thời gian làm việc, Đại hội đã thống nhất và bầu ra Ban chấp hành gồm 81 thành viên, trong đó Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện được bầu làm Chủ tịch.

Tới dự Đại hội có ông Vũ Đức Đam - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Phó Thủ tướng Chính phủ, ông Nguyễn Ngọc Thiện - Bộ trưởng Bộ VHTTDL, ông Hoàng Tuấn Anh  - Nguyên Bộ trưởng Bộ VHTTDL,  Chủ tịch Ủy Ban Olympic Việt Nam (UBOVN), ông Lê Khánh Hải - Thứ trưởng Bộ VHTTDL, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo và hơn 100 đại biểu đến từ Bộ VHTTDL, Bộ, ngành Trung ương, Tổng cục TDTT, Sở VHTTDL các địa phương,…
Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam phát biểu tại Đại hội (Ảnh: YTrang )

Phát biểu khai mạc Đại hội, Chủ tịch UBOVN Hoàng Tuấn Anh khóa IV khẳng định, Ban chấp hành UBOVN Khóa IV đã hoàn thành xuất sắc kế hoạch công tác, góp phần phát triển phong trào TDTT trong cả nước và nâng cao vị thế của Thể thao Việt Nam trên trường quốc tế.

Báo cáo tóm tắt những kết quả đã đạt được trong nhiệm kỳ IV, ông Trần Văn Mạnh – Tổng thư ký UBOVN cho biết: Trong nhiệm kỳ qua, UBOVN đã cùng với Tổng cục TDTT phối hợp với các Liên đoàn, Hiệp hội Thể thao quốc gia làm tốt công tác tham mưu cho Bộ VHTTDL trong việc thực hiện các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về phát triển TDTT; Xây dựng Đề án tổng thể chuẩn bị và tổ chức ABG5 và Đề án tổ chức SEA Games 2021 tại Việt Nam; Kế hoạch đào tạo VĐV tham dự các Đại hội Thể thao quốc tế... Bên cạnh đó, UBOVN còn ttích cực tham gia triển khai thực hiện cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại” với nhiệm vụ trọng tâm là tổ chức “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân”, tích cực triển khai các chương trình thuộc Đề án tổng thể phát triển thể lực, tầm vóc người Việt Nam giai đoạn 2011-2030. Về hoạt động hợp tác quốc tế, UBOVN tiếp tục tăng cường, triển khai có hiệu quả các thỏa thuận hợp tác quốc tế trong lĩnh vực TDTT, trong đó chú trọng công tác đào tạo VĐV, HLV, cán bộ nghiên cứu khoa học, y học thể thao...

Phát biểu tại Đại hội, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam đánh giá cao hiệu quả hoạt động của Ủy ban Olympic Việt Nam. Nhìn lại hoạt động tại khóa IV, nhiệm kỳ 2012-2016 của Ủy ban Olympic Việt Nam, không thể không kể đến kỳ tích của Thể thao Việt Nam (TTVN) tại đấu trường Olympic và Paralympic. Cụ thể, tại Thế vận hội Olympic Rio 2016, đoàn TTVN đã lần đầu tiên giành 1 HCV, 1 HCB, xác lập 1 kỷ lục Olympic, xếp thứ 48 trong tổng số 206 quốc gia tham dự.

Bàn về hướng phát triển trong thời gian tới của UBOVN, Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam lưu ý: "UBOVN cần phối hợp với các cơ quan quản lý nhà nước về Thể dục thể thao tích cực triển khai Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị “Về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng, tạo bước phát triển mạnh mẽ về thể dục, thể thao đến năm 2020”; Chiến lược phát triển Thể dục, thể thao Việt Nam đến năm 2020. Nâng cao hiệu quả hoạt động Thể dục thể thao cho mọi người, trong đó tập trung đẩy mạnh cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”; mở rộng quy mô, chất lượng ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân (27/3) và ngày Olympic Trẻ em; nâng cao chất lượng giáo dục thể chất trong trường học và lực lượng vũ trang.
Đại hội ra mắt 81 thành viên BCH khóa V (Ảnh: YTrang)

Chuẩn bị lực lượng tham dự các Đại hội Thể thao Quốc tế hàng năm như: Olympic, ASIAD, Đại hội thể thao Đông Nam Á, Đại hội Thể thao Mùa đông Châu Á, Đại hội Thể thao Trong nhà & Võ thuật Châu Á; … tích cực tham gia chuẩn bị đăng cai tổ chức SEA Games 31 tại Việt Nam năm 2021. phát huy tốt vai trò là đại diện của Thể thao Việt Nam trong Phong trào Olympic Quốc tế; tiếp tục củng cố và mở rộng quan hệ hợp tác hữu nghị với các tổ chức thể thao Quốc tế cũng như các Ủy ban Olympic Quốc gia và vùng lãnh thổ trong khu vực, châu lục và thế giới".

Trong nhiệm kỳ vừa qua, UBOVN đã triển khai nhiều hoạt động cụ thể như phối hợp với các cơ quan quản lý Nhà nước, cơ quan thông tin, truyền thông tuyên truyền về những lý tưởng cao đẹp của phong trào Olympic, phát triển phong trào thể thao cho mọi người, nhất là đối tượng thanh, thiếu niên, học sinh, sinh viên nhằm góp phần hoàn thiện thể chất, nhân cách con người Việt Nam, xây dựng lối sống lành mạnh, đồng thời tạo môi trường để phát hiện và bồi dưỡng tài năng thể thao cho đất nước.

Với những thành tích to lớn đã đạt được, UBOVN được Hiệp hội các Ủy ban Olympic quốc gia chọn là 1 trong 9 Ủy ban Olympic quốc gia trên thế giới, được trao tặng Giải thưởng “Ủy ban Olympic quốc gia có thành tích đột phá năm 2016”. Năm 2016, nhân dịp kỷ niệm 40 năm Ngày thành lập, UBOVN đã vinh dự được Đảng và Nhà nước tặng thưởng Huân chương lao động hạng Ba.

Trước khi kết thúc chương trình, Đại hội cũng đã tín nhiệm bầu ra Ban chấp hành UBOVN khóa mới gồm 81 thành viên, trong đó Bộ trưởng Bộ VHTTDL  Nguyễn Ngọc Thiện được bầu làm Chủ tịch UBOVN khóa V, nhiệm kỳ 2016-2020.                                             MĐ

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW
        Bullet  Đông đảo người tham gia Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29
        Bullet  Hà Nội triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình “Chạy tiếp sức hưởng ứng Seagames và Para Games”
        Bullet  Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9: nâng cao tinh thần Thể thao, đoàn kết khối ASEAN
        Bullet  Việt Nam hưởng ứng chạy tiếp sức Đông Nam Á hưởng ứng SEA Games 29
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải nghe báo cáo kết quả công tác Quý 1 và nhiệm vụ trọng tâm Quý 2 của Tổng cục TDTT
        Bullet  Tp. Hà Nội phấn đấu giữ vị trí dẫn đầu toàn quốc về phong trào TDTT
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề Quý I năm 2017
        Bullet  Tp. Hồ Chí Minh gặp mặt HLV, VĐV và lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao
        Bullet  Tôn vinh những gương mặt Thể thao Việt Nam xuất sắc năm 2016
 

opera fix