00:30 Thứ Ba, 26/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Dự kiến đưa 34 môn Thể thao tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
17 Tháng Tư 2017 15:41:00 GMT+7
Nhằm sớm đệ trình Chính phủ phê duyệt đề án tổ chức Đại hội Thể dục Thể thao (TDTT) toàn quốc lần thứ VIII năm 2018, ngày 17/4 Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã làm việc với tổ soạn thảo đề án, các vụ đơn vị liên quan về vấn đề này.

Đại diện tổ soạn thảo đề án, ông Nguyễn Hồng Minh - Chánh Văn phòng Tổng cục TDTT cho hay: hiện đề án tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII đang hoàn tất, chỉ còn một vài điều chỉnh nhỏ, thống nhất về chuyên môn cũng như địa điểm thi đấu của một số môn. Dự kiến, sẽ có 34 môn Thể thao được đưa vào thi đấu chính thức tại Đại hội, trong đó có tới 28 môn Thể thao của Olympic và Asiad, 6 môn còn lại sẽ ưu tiên cho các môn Thể thao truyền thống, thế mạnh của thể thao Việt Nam.

Ông Nguyễn Hồng Minh - Chánh văn phòng Tổng cục TDTT, đại diện tổ soạn thảo báo cáo về đề án  
(Ảnh: Văn Duy)
Thời gian dự kiến tổ chức Đại hội đang được cân nhắc trong khoảng tháng 11 và tháng 12 năm 2018, địa điểm thi đấu của các môn tập trung hầu hết tại Thủ đô Hà Nội. Theo như đề án, Tổng cục TDTT sẽ chỉ chịu trách nhiệm về chuyên môn, các vấn đề liên quan đến tổ chức thi đấu. Các công việc khác như cơ sở vật chất, truyền thông, lễ tân khánh tiết... sẽ được giao cho phía Hà Nội đảm trách toàn bộ.

Mặc dù đề án chưa chính thức được Chính phủ phê duyệt nhưng về mặt chủ trương Hà Nội hoàn toàn thống nhất và vinh dự là đơn vị được đăng cai sự kiện Thể thao quan trọng này. Theo đó, UBND Thành phố Hà Nội đã ban hành kế hoạch số 222/KH-UBND đăng cai tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018. Trong đó, nêu rõ UBND Thành phố giao Sở Văn hóa và Thể thao, Sở Tài chính chủ trì, phối hợp các sở, ban, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã và các đơn vị liên quan đề xuất, báo cáo UBND Thành phố thành lập Ban chỉ đạo, Ban tổ chức Đại hội Thành phố, Ban Vận động xã hội hóa, tài trợ.

Sở Văn hóa và Thể thao là đơn vị thường trực, chịu trách nhiệm phối hợp các đơn vị liên quan triển khai thực hiện Kế hoạch, tổng hợp báo cáo Thành ủy, UBND theo định kỳ; Xây dựng các Đề án liên quan đến việc thực hiện kế hoạch trình các cấp có thẩm quyền phê duyệt; Lập dự toán kinh phí cho công tác tổ chức Đại hội TDTT Thủ đô lần thứ IX năm 2017 và Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII năm 2018.

Đồng thời, yêu cầu UBND các quận, huyện, thị xã có địa điểm tổ chức thi đấu huy động nguồn vốn xã hội hóa trên địa bàn, chủ động bố trí kinh phí từ ngân sách địa phương bảo trì, cải tạo sửa chữa cơ sở vật chất phục vụ Đại hội và tổ chức Đại hội cấp huyện. Phối hợp với các đơn vị liên quan tổ chức thực hiện môn thi đấu đăng cai thành công, hiệu quả, tiết kiệm; Cử thành viên tham gia Ban vận động xã hội hóa, tài trợ phục vụ Đại hội.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)
Nhiệm vụ Ban tổ chức yêu cầu Hà Nội ở Đại hội lần này là tổ chức tốt Lễ khai mạc, bế mạc, các môn thi đấu trong chương trình Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII. Cùng với đó, chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở lưu trú phục vụ các đoàn thi đấu, tổ chức các hoạt động du lịch phát huy giá trị du lịch văn hóa, quảng bá hình ảnh của Thành phố; cải tạo, nâng cấp hạ tầng, chỉnh trang đô thị, tuyên truyền, vận động nhân dân Thủ đô thực hiện nếp sống văn minh, xây dựng hình ảnh địa phương đăng cai Đại hội là điểm đến hấp dẫn, an toàn và thân thiện. Rà soát lại các địa điểm dự kiến sẽ tổ chức các môn Thể thao theo Đề án của Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (Các cơ sở do UBND thành phố Hà Nội quản lý). Trên cơ sở thực tế, đề xuất các phương án cải tạo, nâng cấp các địa điểm để có đủ tiêu chuẩn tổ chức thi đấu.

Theo Đề án tổ chức Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII đang được hoàn thiện, sẽ có 24 cơ sở TDTT thuộc UBND thành phố Hà Nội quản lý được sử dụng làm nơi thi đấu và 1 cơ sở được sử dụng làm nơi tập luyện (Bể bơi thuộc Trung tâm Đào tạo Vận động viên Mỹ Đình). Chính vì vậy, Hà Nội đang ráo riết rà soát và thống nhất với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Tổng cục TDTT để sớm có kế hoạch chỉnh trang, sửa chữa tu bổ cơ sở vật chất ở các địa điểm dự kiến tổ chức thi đấu các môn Thể thao nằm trong chương trình của Đại hội.  

Kết luận tại buổi làm việc, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn yêu cầu: tổ soạn thảo khẩn trương hoàn thiện đề án, kịp thời đệ trình Chính phủ phê duyệt vào tháng 5 tới. Cùng với đó, các bộ môn trong 2 tháng 5 và tháng 6 phải xây dựng xong điều lệ thi đấu của các môn Thể thao được lựa chọn thi đấu tại Đại hội hôi. Từ đó, giúp các địa phương sớm nắm bắt thông tin, kịp thời tiến hành các công tác chuẩn bị lực lượng tốt nhất tham dự Đại hội TDTT toàn quốc cũng như tổ chức thành công Đại hội TDTT các cấp.

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V (2016-2020)
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW
        Bullet  Đông đảo người tham gia Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29
        Bullet  Hà Nội triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình “Chạy tiếp sức hưởng ứng Seagames và Para Games”
        Bullet  Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9: nâng cao tinh thần Thể thao, đoàn kết khối ASEAN
        Bullet  Việt Nam hưởng ứng chạy tiếp sức Đông Nam Á hưởng ứng SEA Games 29
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải nghe báo cáo kết quả công tác Quý 1 và nhiệm vụ trọng tâm Quý 2 của Tổng cục TDTT
        Bullet  Tp. Hà Nội phấn đấu giữ vị trí dẫn đầu toàn quốc về phong trào TDTT
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị thông tin chuyên đề Quý I năm 2017
        Bullet  Tp. Hồ Chí Minh gặp mặt HLV, VĐV và lãnh đạo ngành Thể dục Thể thao
 

opera fix