08:53 Thứ Hai, 25/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bệnh viện Thể thao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập
10 Tháng Năm 2017 19:09:00 GMT+7
Sáng ngày 10/5, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập (10/5/2007-10/5/2017). Tới dự có ông Lê Khánh Hải- Thứ trưởng Bộ VHTTDL, ông Vương Bích Thắng – Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Phạm Văn Tuấn – Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, cùng các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo bệnh viện qua các thời kỳ…

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải trao  (Ảnh: Y Trang )
Tại buổi lễ, báo cáo chặng đường 10 năm xây dựng và phát triển bệnh viện, ông Võ Tường Kha – Giám đốc Bệnh viện TTVN cho biết: “ Bệnh viện Thể thao Việt Nam là bệnh viện đa khoa hạng II, có chức năng khám chữa bệnh đa khoa bảo hiểm y tế và dịch vụ theo yêu cầu, chuyên sâu điều trị chấn thương gân-cơ-xương-khớp, phục hồi chức năng cho VĐV, HLV, cán bộ, viên chức ngành VHTTDL cùng nhân dân toàn quốc. Trong chặng đường 10 năm, Bệnh viện TTVN hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ của ngành, của Đảng và Nhà nước giao, tham mưu công tác Y học thể thao (YHTT) và tham gia phục vụ y tế tại các giải thể thao trong nước, khu vực và quốc tế như SEA Games, Para Games, Asiad, Olympic, Paralympic, Indoor Games, Beach Games... Đồng thời khám và điều trị cho gần 200 ngàn lượt bệnh nhân, công suất sử dụng giường bệnh đạt 90-110%, số lượng tiếp nhận bệnh nhân năm sau tăng hơn năm trước từ 120-150%. Nhiều tiến bộ khoa học kỹ thuật tiên tiến đã được nghiên cứu, ứng dụng vào chẩn đoán, cấp cứu và điều trị, nhất là trong lĩnh vực YHTT, kết hợp y học hiện đại với y học cổ truyền. Nhiều VĐV đã khám, phẫu thuật và điều trị khỏi, trở lại thi đấu đỉnh cao như Nguyễn Thị Minh Nguyệt, Đỗ Ngọc Châm (Bóng đá nữ), Trương Thanh Hằng (Điền kinh), Hoàng Xuân Vinh (Bắn súng), Thạch Bảo Khanh (Bóng đá), Lê Thị Huệ (Vật) và nhiều VĐV người nước ngoài như Cristiano, Gonzalo…

Có được những thành tựu trên là nhờ sự quan tâm, chỉ đạo sát sao của các cấp lãnh đạo Đảng, Nhà nước, ngành TDTT, ngành VHTTDL qua các thời kỳ; sự dày công vun đắp, nuôi dưỡng của các thế hệ lãnh đạo tiền nhiệm, các bậc đàn anh, đàn chị nguyên là cán bộ bệnh viện; sự ủng hộ, phối hợp chặt chẽ của các đơn vị hữu quan trong và ngoài ngành ở trong nước và quốc tế; sự đoàn kết, đồng lòng của toàn thể cán bộ viên chức bệnh viện”.

Bệnh viện Thể thao Việt Nam còn là tuyến đầu của y học thể thao nước nhà trong tư vấn, nghiên cứu, đề xuất cơ chế, chính sách ứng dụng các phương pháp an toàn về dinh dưỡng, tập luyện, dùng thuốc để khám chữa bệnh cho vận động viên và người tập luyện thể dục thể thao. Đặc biệt, đây là nơi phục vụ cho các vận động viên có thành tích cao, tham gia thi đấu các giải thể thao trong khu vực và quốc tế .

Chương trình văn nghệ đặc sắc nhân kỷ niệm 10 năm ngày thành lập Bệnh viện TTVN (Ảnh: Y Trang )
Với những thành tích đạt được, Bệnh viện Thể thao Việt Nam đã được Bộ trưởng Bộ VHTTDL tặng Bằng khen về thành tích hoạt động khoa học và công nghệ giai đoạn 2011-2015, là tập thể lao động xuất sắc được Bộ trưởng Bộ y tế tặng bằng khen.

Phát biểu tại buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải ghi nhận và biểu dương những thành tích đã đạt được trong suốt 10 năm qua. Để Bệnh viện Thể thao Việt Nam trở thành bệnh viện chuyên ngành thể thao hàng đầu có uy tín và thương hiệu trong nước cũng như khu vực Đông nam Á, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã đề nghị Bệnh viện cần chú ý thực hiện 5 điều: Mở rộng quy mô, nâng tầm lên Bệnh viện đa khoa hạng I; Tăng cường công tác giáo dục chính trị, nâng cao nhận thức, lập trường tư tưởng, chính trị cho đội ngũ cán bộ, viên chức, y, bác sĩ và người lao động; Chuẩn hóa, nâng cao chất lượng khám chữa bệnh, có tinh thần trách nhiệm trong công tác quản lý, phục vụ, chăm sóc bệnh nhân trong mọi hoàn cảnh, thấm nhuần sâu sắc 12 điều y đức và quy tắc ứng xử của Bộ Y tế; Đẩy mạnh xã hội hóa, huy động tối đa các nguồn lực trong và ngoài nước; Đầu tư nâng cấp Bệnh viện,  thường xuyên cập nhật, ứng dụng khoa học công nghệ hiện đại, kết hợp với y học cổ truyền trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn.

Ngoài ra, Thứ trưởng cũng đề nghị Lãnh đào tổng cục TDTT, các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL và trực thuộc Tổng cục TDTT, các ban ngành, đoàn thể hết cần quan tâm, phối hợp hỗ trợ tích cực hơn nữa, tạo mọi điều kiện thuận lợi để Bệnh viện Thể thao Việt Nam thực hiện tốt nhiệm vụ của mình”.

Cũng trong khuôn khổ buổi lễ, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã trao tặng Huân chương lao động hạng III cho Thầy thuốc ưu tú, bác sĩ Nguyễn Văn Quang – Nguyên Giám đốc Bệnh viện Thể thao Việt Nam. Bên cạnh đó 12 cá nhân và 4 tập thể đạt thành tích xuất sắc cũng đã được nhận Bằng khen của Bộ VHTTDL.

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm các đội tuyển quốc gia tại VFF
        Bullet  Bộ VHTTDL triển khai Kế hoạch chuẩn bị và tham dự SEA Games 29
        Bullet  Dự kiến đưa 34 môn Thể thao tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V (2016-2020)
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW
        Bullet  Đông đảo người tham gia Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29
        Bullet  Hà Nội triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình “Chạy tiếp sức hưởng ứng Seagames và Para Games”
        Bullet  Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29 và Para Games 9: nâng cao tinh thần Thể thao, đoàn kết khối ASEAN
        Bullet  Việt Nam hưởng ứng chạy tiếp sức Đông Nam Á hưởng ứng SEA Games 29
        Bullet  Thứ trưởng Lê Khánh Hải nghe báo cáo kết quả công tác Quý 1 và nhiệm vụ trọng tâm Quý 2 của Tổng cục TDTT
 

opera fix