08:53 Thứ Hai, 25/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Trường Đại học TDTT Đà Nẵng
13 Tháng Năm 2017 21:18:00 GMT+7
Sáng ngày 12/5/2017, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn công tác của Bộ đã có buổi thăm và làm việc tại Trường Đại học TDTT Đà Nẵng.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: T.Thanh )
 Tại buổi làm việc, thay mặt nhà trường TS. Võ Văn Vũ - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đã báo cáo với Bộ trưởng và đoàn công tác tình hình hoạt động của trường trên mọi mặt công tác. Hiện nay, Trường Đại học TDTT Đà Nẵng có 1 Phó giáo sư, 26 tiến sĩ, 102 thạc sĩ, 21 giảng viên đang được đào tạo tiến sĩ trong và ngoài nước, 19 người có trình độ Lý luận chính trị cao cấp, 33 người có trình độ Trung cấp lý luận chính trị. Trường có 130 giảng viên, trong đó gần 90% có trình độ sau đại học, được đào tạo bồi dưỡng đáp ứng tiêu chuẩn giảng dạy đại học.

Năm 2016, nhà trường đã tuyển sinh được 323 sinh viên/563 thị sinh dự thi, tuyển sinh cao học 62 học viên/65 chỉ tiêu được giao. Năm 2017 nhà trường đã nghiên cứu đổi mới và công bố đề án tự chủ tuyển sinh phù hợp với thực tiễn nhu cầu xã hội và yêu cầu của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Chỉ tiêu tuyển sinh năm 2017 là 880 chỉ tiêu (trong đó 660 chỉ tiêu ngành giáo dục thể chất, 70 chỉ tiêu ngành quản lý TDTT, 100 chỉ tiêu ngành huấn luyện thể thao và 50 chỉ tiêu liên thông đại học chính quy) và 70 chỉ tiêu cao học.

Hiện nay nhà trường đang đào tạo 2.566 sinh viên đại học với 3 ngành giáo dục thể chất, quản lý TDTT, huấn luyện thể thao và 115 học viên cao học ngành giáo dục thể chất. Trường chú trọng biên soạn và đáp ứng đầy đủ sách, giáo trình, tài liệu phục vụ dạy và học cho giảng viên và sinh viên; đầu tư trang thiết bị đầy đủ phương tiện, thiết bị dụng cụ để nâng cao chất lượng đào tạo. Tỷ lệ sinh viên của trường học tập đạt loại giỏi trở lên chiếm 18%, trên 50% xếp loại khá, 25% xếp loại trung bình. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp đạt trên 94%, trong đó 60% xếp loại khá và giỏi; Năm 2016 - 2017, trường đã nghiệm thu 17 đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở cho cán bộ giảng viên, nghiệm thu 3 dự án gồm: Dự án tăng cường tiềm lực nghiên cứu khoa học và 02 dự án về xà đơn và xà kép đã được nghiệm thu đạt loại xuất sắc; nghiệm thu 28 đề tài nghiên cứu khoa học của sinh viên và 101 khóa luận tốt nghiệp của sinh viên khóa đại học 7….

Qua báo cáo, nhà trường cũng kiến nghị với lãnh đạo Bộ về việc tiếp tục triển khai dự án xây dựng cơ sở II nhằm hoàn chỉnh cơ sở hạ tầng và thêm các hạng mục cần thiết để đưa dự án vào hoạt động có hiệu quả, bố trí kế hoạch vốn để xử lý dứt điểm nợ đọng xây dựng cơ bản cơ sở II trong giai đoạn I của dự án; Đầu tư cơ sở vật chất cho Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh đặc biệt là khu ký túc xá, nhà ăn, giảng đường cho 1.000 sinh viên để thực hiện nhiệm vụ đào tạo tập trung theo qui định và yêu cầu của các đơn vị liên kết theo Thông tư 123/2015/TTLT-BQP-BGDĐT-BLĐTBXH. Bổ sung chỉ tiêu biên chế để thực hiện nhiệm vụ chính trị của Trung tâm Giáo dục quốc phòng và an ninh để nhà trường tổ chức tuyển dụng viên chức cho Trung tâm giáo dục quốc phòng an ninh và một số vị trí công tác thay thế cán bộ giảng viên nghỉ hưu; Tăng cường cơ sở vật chất, thiết bị phục vụ công tác nghiên cứu khoa học và giảng dạy cho nhà trường để đáp ứng các yêu cầu đào tạo hiện nay; cấp kinh phí để bổ sung, duy tu bảo dưỡng, sửa chữa các nhà tập, sân tập đã hư hỏng xuống cấp….

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện trồng cây lưu niệm tại Trường (Ảnh: T.Thanh)
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã ghi nhận những thành tích mà nhà trường đã đạt được trong những năm qua. Bộ trưởng nhấn mạnh trường cần hướng tới những đối tượng đào tạo chính là vận động viên và huấn luyện viên và đào tạo huấn luyện viên chất lượng cao; đào tạo nguồn nhân lực quản lý TDTT khi sinh viên ra trường vừa đi dạy vừa quản lý được; mở các lớp đào tạo chứng chỉ ngắn hạn cho huấn luyện viên các Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch và Trung tâm đào tạo VĐV; Trường cần linh hoạt trong đào tạo để duy trì hoạt động đặc biệt phải nghĩ tới phương án chuyển sang đào tạo cho thị trường, cho xã hội lĩnh vực TDTT, như thế mới phát triển lâu dài và bền vững. Bộ trưởng cũng giao cho Vụ tổ chức cán bộ cân nhắc về việc bổ sung chỉ tiêu tuyển dụng viên chức của nhà trường.

Sau buổi làm việc với Trường Đại học TDTT Đà Nẵng, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cùng đoàn công tác của Bộ thăm và làm việc với Trung tâm HLTT Quốc gia Đà Nẵng. Tại đây, Bộ trưởng đã chúc mừng những thành tích đã đạt được của ban giám đốc cùng toàn thể tập cán bộ, huấn luyện viên, VĐV của Trung tâm trong những năm qua. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: Trung tâm cần chú ý đến chất lượng đào tạo, để có những VĐV xuất sắc, không đào tạo tràn lan, 1000 huy chương trong nước và châu Á không bằng 1 huy chương vàng Olympic. Trung tâm cần phải cân nhắc đào tạo để có những VĐV hàng đầu, chất lượng đào tạo phải quan tâm đặc biệt; chọn một số VĐV tài năng sau đó có chế độ chăm sóc, đào tạo đặc biệt hơn, không nên cào bằng các VĐV khác.

Thu Thanh

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội thảo Kết nối Giáo dục và Khởi nghiệp: Thanh niên, Phụ nữ và Vận động viên
        Bullet  Sửa đổi luật Thể dục, Thể thao Việt Nam
        Bullet  Bệnh viện Thể thao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm các đội tuyển quốc gia tại VFF
        Bullet  Bộ VHTTDL triển khai Kế hoạch chuẩn bị và tham dự SEA Games 29
        Bullet  Dự kiến đưa 34 môn Thể thao tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V (2016-2020)
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW
        Bullet  Đông đảo người tham gia Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29
        Bullet  Hà Nội triển khai Kế hoạch tổ chức Chương trình “Chạy tiếp sức hưởng ứng Seagames và Para Games”
 

opera fix