00:23 Thứ Ba, 26/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Hội nghị chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
18 Tháng Năm 2017 08:49:00 GMT+7
Hướng tới kỷ niệm 127 năm ngày sinh nhật Bác (19/5/1890-19/5/2017), sáng ngày 17/5, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Tới dự Hội nghị có đồng chí Phùng Minh Cường - Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Bộ; GS.TS Hoàng Chí Bảo - Chuyên gia cao cấp, nguyên Ủy viên Hội đồng lý luận Trung ương; TS. Vũ Dương Thúy Ngà, Vụ trưởng Vụ Thư viện cùng các đồng chí là Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL; Cấp ủy của 75 tổ chức đảng trực thuộc Đảng ủy Bộ…
GS.TS Hoàng Chí Bảo thuyết trình tại Hội nghị (Ảnh: V.Duy)

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe GS.TS Hoàng Chí Bảo chia sẻ chuyên đề “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về phòng, chống suy thoái tư tưởng chính trị, đạo đức, lối sống, tự diễn biến, tự chuyển hóa”. Trong bài thuyết trình của mình, GS.TS Hoàng Chí Bảo đã cho người nghe thấu hiểu cuộc đời và sự nghiệp suốt đời hy sinh phấn đấu cho lý tưởng cộng sản, cần, kiệm, liêm chính, chí công, vô tư, lối sống giản dị và đức tính khiêm tốn hết mực của Chủ tịch Hồ Chí Minh. Cùng với đó, GS.TS Hoàng Chí Bảo đồng thời đi sâu phân tích mối quan hệ gắn bó, biện chứng giữa tư tưởng, đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh; nhấn mạnh những giá trị to lớn, nổi bật của những di sản mà Bác Hồ đã để lại thông qua những câu chuyện, ví dụ cụ thể, sinh động về cuộc đời và sự nghiệp vĩ đại của Bác.

Cũng tại Hội nghị TS. Vũ Dương Thúy Ngà cũng đã thuyết trình nội dung: “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh về tự học và tự nghiên cứu”. Qua phần trình bày của của T.S Vũ Dương Thúy Ngà, có thể thấy rằng, với Chủ tịch Hồ Chí Minh, tự học có vai trò đặc biệt quan trọng, là một trong những yếu tố quyết định tạo nên trí tuệ của Người. Tự học tập và học tập suốt đời là một luận điểm cốt yếu trong tư tưởng Hồ Chí Minh về giáo dục. Từ tấm gương sáng ngời của Bác, chúng ta rút ra bài học kinh nghiệm: Tự học là vấn đề có ý nghĩa cấp thiết đối với nước ta hiện nay, như Chủ tịch Hồ Chí Minh đã nói: “Một dân tộc dốt là một dân tộc yếu”, bởi vậy nếu không có tri thức sẽ không thể đáp ứng được yêu cầu của xã hội. Do đó, mỗi chúng ta phải không ngừng tự học để hoàn thiện bản thân mình.

Có thể đúc kết rằng, tư tưởng, đạo đức và phong cách của Bác Hồ là kết tinh những giá trị truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam và tinh hoa văn hóa của nhân loại, là tài sản tinh thần vô giá.

Thông qua Hội nghị chuyên đề lần này sẽ tạo sự chuyển biến mạnh mẽ về nhận thức và hành động trong cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức về tính trung thực, trách nhiệm, gắn bó với nhân dân; đoàn kết xây dựng Đảng bộ trong sạch, vững mạnh theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh; tích cực đấu tranh chống bệnh thành tích, thiếu tinh thần trách nhiệm, quan liêu, xa rời cơ sở; ngăn chặn và đẩy lùi những biểu hiện suy thoái về tư tưởng, chính trị, đạo đức, lối sống, tình trạng tham nhũng, lãng phí, tiêu cực; góp phần hoàn thành nhiệm vụ chính trị, chuyên môn của của cơ quan, đơn vị, góp phần đưa sự nghiệp VHTT&DL ngày càng phát triển.


Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Trường Đại học TDTT Đà Nẵng
        Bullet  Hội thảo Kết nối Giáo dục và Khởi nghiệp: Thanh niên, Phụ nữ và Vận động viên
        Bullet  Sửa đổi luật Thể dục, Thể thao Việt Nam
        Bullet  Bệnh viện Thể thao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm các đội tuyển quốc gia tại VFF
        Bullet  Bộ VHTTDL triển khai Kế hoạch chuẩn bị và tham dự SEA Games 29
        Bullet  Dự kiến đưa 34 môn Thể thao tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V (2016-2020)
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW
        Bullet  Đông đảo người tham gia Ngày chạy tiếp sức hưởng ứng SEA Games 29
 

opera fix