00:25 Thứ Ba, 26/06/2018
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Họp định kỳ mạng lưới quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình Quý 2/2017
18 Tháng Năm 2017 09:33:00 GMT+7
Chiều ngày 17/5, tại Hà Nội Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên đã chủ trì cuộc họp định kỳ mạng lưới quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình quý 2 năm 2017. Cuộc họp đã thu hút đông đảo các đại biểu đại diện cho các Bộ, ngành liên quan.

Chiều ngày 17/5, tại Hà Nội Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Đặng Thị Bích Liên đã chủ trì cuộc họp định kỳ mạng lưới quốc gia về phòng, chống bạo lực gia đình quý 2 năm 2017. Cuộc họp đã thu hút đông đảo các đại biểu đại diện cho các Bộ, ngành liên quan.

Cuộc họp lần này được tổ chức nhằm thống nhất kế hoạch, nội dung phối hợp liên ngành năm 2017 giữa các Bộ, ngành trung ương nhằm tăng cường hiệu quả thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình, góp phần thực hiện tốt quy chế phối hợp liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình.

Được biết, sau khi Thủ tướng Chính phủ ban hành Quyết định về Quy chế phối hợp, liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã có văn bản số 5139/BVHTTDL-GD hướng dẫn triển khai Quy chế này. 

Để thực hiện hiệu quả trong công tác phối hợp liên ngành, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đã sớm ban hành kế hoạch năm 2017 về triển khai "Quy chế phối hợp, liên ngành về phòng, chống bạo lực gia đình". Theo đó, Kế hoạch này có 6 nội dung chính với tiến độ thực hiện cụ thể theo từng tháng, từng quý. Dự kiến, 30/5 sẽ phát động chiến dịch truyền thông quốc gia về phòng chống bạo lực gia đình.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: V.Duy)
Tại cuộc họp, Vụ Gia đình đã trình bày Dự thảo Kế hoạch tổ chức đoàn kiểm tra liên ngành về công tác phòng, chống bạo lực gia đình năm 2017. Theo dự thảo kế hoạch này, hoạt động kiểm tra liên ngành về công tác phòng chống, bạo lực gia đình sẽ được tổ chức tại 2 tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương đại diện cho khu vực phía Bắc và phía Nam.

Sau khi nghe báo cáo về dự thảo, các đại biểu đã đóng góp nhiều ý kiến nhằm thống nhất kế hoạch, nội dung phối hợp liên ngành năm 2017 giữa các Bộ, ngành Trung ương nhằm tăng cường hiệu quả thực hiện công tác phòng, chống bạo lực gia đình. Theo đó, cần có một đầu mối tiếp nhận các thông tin, tiến độ hoạt động của các đơn vị liên quan về công tác phòng chống bạo lực gia đình.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên nhấn mạnh: gia đình là tế bào của xã hội cũng là môi trường quan trọng để hình thành nên nhân cách con người. Chính vì vậy, cần sớm đưa Quy chế này vào thực tiễn cuộc sống một cách hiệu quả nhất. Phòng chống bạo lực gia đình trong tình hình hiện nay đặc biệt quan trọng, tuy nhiên vấn đề này không thể giải quyết trong một sớm một chiều mà phải đồng hành, sống chung để có hướng giải quyết triệt để.

Thứ trưởng Đặng Thị Bích Liên đánh giá cao những ý kiến đóng góp của các đại diện Bộ ngành liên quan và sự chủ động triển khai của các tỉnh thành phố trong cả nước về vấn đề bạo lực gia đình. Đồng yêu cầu Vụ gia đình tập trung công tác truyền thông, chọn những nội dung trọng điểm dựa trên nhiệm vụ của từng Bộ ngành. Thứ trưởng cũng giao cho Vụ Gia đình xây dựng kế hoạch ký kết giữa các đơn vị, lộ trình thực hiện cụ thể, đồng thời, tập trung kiện toàn Ban chỉ đạo thực hiện Quy chế về phòng chống bạo lực gia đình.

 

N.H 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội nghị chuyên đề về học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh
        Bullet  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện thăm và làm việc tại Trường Đại học TDTT Đà Nẵng
        Bullet  Hội thảo Kết nối Giáo dục và Khởi nghiệp: Thanh niên, Phụ nữ và Vận động viên
        Bullet  Sửa đổi luật Thể dục, Thể thao Việt Nam
        Bullet  Bệnh viện Thể thao Việt Nam long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm các đội tuyển quốc gia tại VFF
        Bullet  Bộ VHTTDL triển khai Kế hoạch chuẩn bị và tham dự SEA Games 29
        Bullet  Dự kiến đưa 34 môn Thể thao tranh tài tại Đại hội TDTT toàn quốc lần thứ VIII
        Bullet  Đại hội đại biểu Ủy ban Olympic Việt Nam khóa V (2016-2020)
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 04-NQ/TW
 

opera fix