10:08 Thứ Tư, 23/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Điều lệ thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ được siết chặt hơn
03 Tháng Tám 2017 10:32:00 GMT+7
Đó chính là ý kiến chỉ đạo của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng trong buổi làm việc với các bộ môn thể thao thuộc Vụ Thể thao thành tích cao 1 và Thể thao thành tích cao 2 diễn ra chiều ngày 2/8 tại Hà Nội. Cùng dự có Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Trần Đức Phấn.

Tại buổi làm việc, ông Trần Đức Phấn cho biết: ở kỳ Đại hội lần này có khá nhiều điểm thay đổi và được quy định chặt chẽ hơn so với các kỳ trước từ công tác tổ chức cho tới những yêu cầu về công tác chuyên môn. Đơn cử như tên của Đại hội đã được điều chỉnh, trước đây gọi là Đại hội Thể dục Thể thao toàn quốc thì nay chuyển thành Đại hội Thể thao toàn quốc. Dự kiến 35 môn Thể thao với 598 nội dung được lựa chọn vào thi đấu chính thức tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII hầu hết đều là các môn Thể thao thành tích cao. Hay những quy định về điều kiện thi đấu cũng như vận động viên tham dự sẽ được quy định chặt chẽ, nghiêm ngặt hơn...

Ông Nguyễn Trọng Hổ - Vụ trưởng Vụ Thể thao thành tích cao 2 phát biểu tại buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Sở dĩ có những điều chỉnh trên là bởi, thực hiện sự chỉ đạo, quan điểm của Chính phủ về việc tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII, chủ yếu tập trung vào Thể thao thành tích cao nhằm đánh giá, nâng cao thành tích cao của các vận động viên tại địa phương làm dự nguồn cho lực lượng vận động viên  thuộc đội tuyển quốc gia.

Mục đích Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII hướng đến là để nâng cao nhận thức của các ngành, các cấp về ý nghĩa tầm quan trọng của Thể thao thành tích cao trong tình hình mới. Qua đó, tăng cường sự lãnh đạo tạo bước phát triển mạnh mẽ về Thể thao quần chúng bằng việc nâng cao thành tích các môn thể thao. Thông qua quá trình chuẩn bị lực lượng vận động viên tham dự Đại hội, khuyến khích các địa phương tích cực đào tạo vận động viên tài năng, chuẩn bị lực lượng tham dự Asiad 19 năm 2018, SEA Games 30 năm 2018, Olympic 2020 và các Đại hội, giải Thể thao quốc tế khác.

Cùng với đó, qua sự kiện này để tăng cường hơn nữa về đầu tư cơ sở vật chất, thiết bị dụng cụ; Nâng cao trình độ tổ chức, điều hành của đội ngũ cán bộ quản lí, cán bộ chuyên môn, trọng tài sẵn sàng tổ chức thành công các Đại hội Thể thao quốc tế tại Việt Nam. Căn cứ vào kết quả của Đại hội, đánh giá lực lượng, trình độ phát triển thể thao thành tích cao trong cả nước, từng địa phương, ngành giai đoạn 2018 đến 2020, làm tiền đề xây dựng kế hoạch phát triển thể thao thành tích cao giai đoạn 2020 - 2025.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Văn Duy)

Từ các ý kiến đóng góp của các thành viên dự họp về bản dự thảo Điều lệ khung, Tổng Cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng yêu cầu: tổ soạn thảo điều lệ khung về Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII chỉnh sửa lại một số câu chữ cho thật phù hợp và chính xác với công tác chuyên môn. Bên cạnh đó, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng chỉ đạo các bộ môn làm việc kỹ với các địa phương, nhất là ở khâu đăng ký vận động viên tham dự ở từng nội dung phải được kiểm soát chặt chẽ. Nghiêm khắc trong công tác chuyển nhượng, mua bán vận động viên ở các địa phương và luôn đặc biệt ưu tiên phát triển các môn Thể thao Asiad và Olympic.

Để Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII diễn ra thành công với chất lượng chuyên môn cao, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng yêu cầu các bộ môn phối kết hợp chặt chẽ với các địa phương tổ chức Đại hội Thể thao lần này đảm bảo trang trọng, khoa học, an toàn, tiết kiệm; huy động tối đa các nguồn lực xã hội đóng góp vào việc tổ chức Đại hội. Các tập thể, cá nhân tham dự Đại hội phải chấp hành nghiêm chỉnh điều lệ Đại hội, Luật và Điều lệ thi đấu của từng môn. Các vận động viên tham dự thi đấu với tinh thần đoàn kết, trung thực, cao thượng, phấn đấu giành thành tích cao nhất.

N.H   

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Rà soát công tác chuẩn bị cho Lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 29
        Bullet  Tổng cục TDTT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
        Bullet  Hội nghị tham vấn sửa đổi bổ sung một số điều của Luật TDTT tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên
        Bullet  Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Vạch
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ
        Bullet  Bộ VHTTDL gặp mặt con Liệt sĩ đang công tác tại Bộ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
        Bullet  Lễ trao quyết định, điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao I
        Bullet  Bộ VHTTDL với nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL sơ kết công tác văn hóa, thể thao và du lịch 6 tháng đầu năm 2017
 

opera fix