23:39 Thứ Ba, 22/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Lãnh đạo Tổng cục TDTT làm việc với Vụ Thể thao thành tích cao I,II về dự thảo các Thông tư
03 Tháng Tám 2017 15:27:00 GMT+7
Sáng nay (3/8), Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đã chủ trì buổi làm việc với Vụ Thể thao thành tích cao I, II về các dự thảo Thông tư năm 2017.

Bà Nguyễn Kim Lan - Phó vụ trưởng Vụ TTTTC I  báo cáo tại buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)
Thực hiện kế hoạch công tác năm 2017, trong 6 tháng đầu năm, Tổng cục TDTT đã nghiên cứu xây dựng dự thảo 25 Thông tư quy định điều kiện chuyên môn, tổ chức tập luyện và thi đấu các môn thể thao. Trong đó, Vụ Thể thao thành tích cao I được giao xây dựng 06 Thông tư gồm: Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Khiêu vũ Thể thao; Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Thể dục Thẩm mỹ; Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Quyền Anh; Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Taekwondo; Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Karatedo; Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Judo và Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Bắn súng.

Vụ Thể thao thành tích cao II chủ trì xây dựng 07 Thông tư: Thông tư quy định danh mục các trận đấu, giải thi đấu Bóng đá quốc tế được chọn làm căn cứ kinh doanh cá cược Bóng đá quốc tế tại Việt Nam; Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Billiards &Snooker; Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Thể dục Thể hình; Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Bơi, Lặn; Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Bóng bàn; Thông tư quy định về điều kiện chuyên môn tổ chức tập luyện và thi đấu Cầu lông. Ngoài ra, Vụ Thể thao thành tích cao II, cùng với Vụ Tổ chức cán bộ, Liên đoàn Bóng đá Việt Nam được giao xây dựng Đề án Quy hoạch phát triển Bóng đá Việt Nam giai đoạn đến năm 2020 và tầm nhìn 2030.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Y Trang)
Theo báo cáo tại buổi họp, tính đến nay, các dự thảo Thông tư đã nhận được sự đóng góp của trên 30 đơn vị, địa phương. Theo đó, Vụ Thể thao thành tích cao I, II sẽ tổng hợp lại và có ý kiến giải trình cụ thể (ý kiến nào tiếp thu, ý kiến nào giữ nguyên, lý do vì sao...).

Sau khi nghe báo cáo từ các Vụ, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Trần Đức Phấn đánh giá cao sự nỗ lực của các Vụ trong quá trình xây dựng dự thảo Thông tư; đồng thời yêu cầu các Vụ tập trung hoàn thiện các văn bản trong thời gian sớm nhất (dự thảo các Thông tư; các ý kiến góp ý của địa phương, đơn vị; bản giải trình tiếp thu ý kiến, tờ trình đề nghị phê duyệt). Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn cũng lưu ý, các Vụ cần đặc biệt rà soát kỹ lưỡng các nội dung đóng góp để việc chỉnh sửa các Thông tư được chính xác, để khi thực hiện đạt hiệu quả cao.

Theo chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện, công tác xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với các cơ quan quản lý nhà nước ngành Văn hóa, Thể thao và du lịch. Trong năm 2017, lĩnh vực Thể dục thể thao là cơ quan xây dựng nhiều văn bản nhất so với các lĩnh vực còn lại. Bởi vậy, Phó Tổng cục trưởng Trần Đức Phấn yêu cầu các Vụ chức năng phối hợp chặt chẽ với phòng pháp chế để việc xây dựng các văn bản quy phạm pháp luật đảm bảo sự chính xác, chặt chẽ và khoa học. Dự kiến, việc chỉnh sủa các dự thảo Thông tư trên sẽ được hoàn thiện vào tuần tới và sẽ trình Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch trong tháng 8.

  VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Điều lệ thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ được siết chặt hơn
        Bullet  Rà soát công tác chuẩn bị cho Lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 29
        Bullet  Tổng cục TDTT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
        Bullet  Hội nghị tham vấn sửa đổi bổ sung một số điều của Luật TDTT tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên
        Bullet  Lễ kỷ niệm cấp quốc gia 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện thăm Mẹ Việt Nam Anh hùng Nguyễn Thị Vạch
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT thăm hỏi các gia đình thương binh, liệt sĩ
        Bullet  Bộ VHTTDL gặp mặt con Liệt sĩ đang công tác tại Bộ nhân kỷ niệm 70 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ
        Bullet  Lễ trao quyết định, điều động, bổ nhiệm lãnh đạo Vụ Thể thao thành tích cao I
        Bullet  Bộ VHTTDL với nhiệm vụ trọng tâm 6 tháng cuối năm 2017
 

opera fix