17:29 Chủ Nhật, 15/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Kon Tum
17 Tháng Tám 2017 19:19:00 GMT+7
Hôm nay 17/8, tại Hà Nội, Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) Nguyễn Ngọc Thiện đã có buổi làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Kon Tum do ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum làm trưởng đoàn. Cùng dự về phía Tổng cục Thể dục Thể thao có Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng.

Nội dung chính của buổi làm việc tập trung vào công tác tổ chức “Tuần văn hóa – du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018”. Ông Nguyễn Văn Hòa – Chủ tịch UBND tỉnh Kon Tum cho biết: Sự kiện lần này được tổ chức với mục đích nhằm giới thiệu, quảng bá sâu rộng những thành tựu trong công tác bảo tồn, phát huy các giá trị di sản văn hóa dân tộc, tăng cường mối quan hệ giữa các tỉnh vùng biên giới Việt Nam với nước bạn Lào và Camphuchia; Qua đó, tiếp tục quảng bá "Không gian văn hóa cồng chiêng Tây Nguyên" đến với du khách trong và ngoài nước.

Theo kế hoạch, “Tuần văn hóa – du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018” dự kiến sẽ diễn ra trong 5 ngày từ 29/12/2018 – 2/1/2019, tại Quảng trường 16/3 Tp. Kon Tum. Sự kiện sẽ diễn ra với nhiều hoạt động văn hóa, nghệ thuật mang đậm màu sắc của người dân Tây Nguyên.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: V.Công)
Nói về sự kiện này, Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dục Thể thao Vương Bích Thắng đề nghị trong “Tuần văn hóa – du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018”, UBND tỉnh, Sở VHTTDL tỉnh Kon Tum nên cân nhắc đưa thêm các hoạt động thi đấu thể thao nhằm tạo không khí sôi nổi và thu hút sự đoàn kết, tham gia của người dân nơi đây cũng như các du khách.

Theo ý kiến của Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng, Sở VHTTDL Kon Tum có thể xin đăng cai một giải thể thao thành tích cao mang tính toàn quốc hay quốc tế để thu hút và kéo các du khách từ các tỉnh lân cận cũng như cả nước đến với Kon Tum trong dịp này.

Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng cũng đánh giá cao sự nỗ lực của tỉnh Kon Tum trong việc đẩy mạnh phát triển các hoạt động thể thao phong trào. Tính đến nay, chỉ số người tập thể dục, thể thao thường xuyên của tỉnh Kon Tum đạt 26%; số gia đình thể thao đạt 20%. Tuy nhiên, phong trào thể dục thể thao vẫn chưa phát triển sâu rộng, chủ yếu mới chỉ tập trung ở các thị xã, thị trấn. Bên cạnh đó, thể thao thành tích cao, tỉnh Kon Tum cũng đã có những bước tiến đáng ghi nhận. Để có thể phát triển mạnh mẽ hơn và đạt hiệu quả, Tổng cục trưởng Vương Bích Thắng đề nghị tỉnh Kon Tum nên tập trung đầu tư vào các môn thể thao cá nhân (bởi chi phí thấp) không nên đầu tư vào các môn  mang tính tập thể để phù hợp với điều kiện kinh tế xã hội của tỉnh nhà.

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận sự nỗ lực, cố gắng của tỉnh Kon Tum đối với sự phát triển của ngành VHTTDL thời gian qua. Bộ trưởng nhấn mạnh: với lợi thế về sự ổn định chính trị - xã hội và sự quan tâm sát sao của UBND tỉnh cũng như các cấp chính quyền nên trong những năm qua, các lĩnh vực Văn hóa, Thể thao, Du lịch và Gia đình của tỉnh Kon Tum đã để lại những dấu ấn tốt đẹp. Chính vì vậy, để “Tuần văn hóa – du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018” diễn ra hiệu quả và ý nghĩa, Bộ trưởng đề nghị, tỉnh Kon Tum nên quan tâm tới việc xây dựng thêm nhiều các sản phẩm du lịch trong dịp này để thu hút sự quan tâm của du khách. Các hoạt động dự kiến diễn ra trong “Tuần văn hóa – du lịch tỉnh Kon Tum lần thứ 4 năm 2018”  nên tập trung vào chiều sâu, hạn chế tổ chức dàn trải, thiếu trọng tâm, có như vậy mới khuyến khích, thu hút sự đầu tư của các tổ chức, doanh nghiệp. Từ đó, tạo hiệu ứng tốt trong công tác xã hội hóa các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch.

N. H   

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ IX
        Bullet  Lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu cho các đồng chí thuộc các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL
        Bullet  Đại hội Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2017
        Bullet  Cán bộ, công chức, viên chức Bộ VHTTDL ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc thiệt hại do mưa lũ
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT làm việc với Vụ Thể thao thành tích cao I,II về dự thảo các Thông tư
        Bullet  Điều lệ thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ được siết chặt hơn
        Bullet  Rà soát công tác chuẩn bị cho Lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 29
        Bullet  Tổng cục TDTT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
        Bullet  Hội nghị tham vấn sửa đổi bổ sung một số điều của Luật TDTT tại khu vực miền Trung - Tây Nguyên
 

opera fix