13:53 Thứ Hai, 14/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL ban hành công văn hỏa tốc về việc ứng phó cơn bảo số 7
27 Tháng Tám 2017 08:30:00 GMT+7
Để kịp thời triển khai công tác ứng phó với cơ bảo số 7 và áp thấp nhiệt đới, ngày 26/8, Bộ VHTTDL đã có công văn hỏa tốc do Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký ban hành gửi tới các Sở VHTTDL, Sở VH & TT, Sở Du lịch các tỉnh, thành phố từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc về nội dung triển khai công tác ứng phó với cơn bão số 7 và áp thấp nhiệt đới trên Biển Đông.

Công văn nêu rõ, căn cứ Công điện số 50/CĐ- TW ngày 26/8/2017 của Ban chỉ đạo Trung ương về phòng, chống thiên tai và Ủy ban quốc gia tìm kiếm cứu nạn, cơn bão số 7 (tên quốc tế là PAKHAR) đang hoạt động  trên khu vực Bắc Biển Đông, di chuyển nhanh về phía đất liền nước ta, sức gió mạnh nhất gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 13; khu vực giữa Biển Đông đã hình thành một áp thấp nhiệt đới vào sáng ngày 26.8; sức gió mạnh nhất gần tâm áp thấp nhiệt đới mạnh cấp 6, giật cấp 8.

Để chủ động ứng phó với cơn bão số 7 và áp thấp nhiệt đới trên biển Đông cũng như mưa lớn có thể xảy ra do ảnh hưởng của hoàn lưu bão tại các tỉnh miền núi phía Bắc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL yêu cầu Giám đốc Sở VHTTDL, Sở VH & TT, Sở Du lịch  các tỉnh từ Quảng Ninh đến Bình Thuận và các tỉnh khu vực miền núi phía Bắc theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão và áp thấp nhiệt đới, phối hợp với các cấp, các ngành ra soát phương án 4 tại chỗ; sẵn sàng triển khai đối phó với các tình huống mưa lớn gây lũ, ngâp lụt, lũ quét, sạt lở đất.

Phối hợp với các ngành chức năng thực hiện lệnh cấm biển; tổ chức hướng dẫn, sắp xếp tàu thuyền neo đậu đảm bảo an toàn; đảm bảo an toàn tính mạng, tài sản của người dân và khách du lịch.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL yêu cầu Giám đốc các Sở nói trên chỉ đạo phòng tránh bão và sơ tán, đảm bảo an toàn cho khách tại các khu du lịch ven biển; đặc biệt những nơi đang và sắp diễn ra các chương  trình, sự kiện văn hóa, thể thao, giải trí có tập trung đông người cần có phương án đề xuất các cấp thẩm quyền đình hoãn  hoạt động khi có tình huống nguy hiểm. Có kế hoạch gia cố, bảo vệ các thiết chế văn hóa, thể thao và du lịch trên địa bàn.

Đồng thời, triển khai và rà soát ngay các khu vực có nguy cơ xảy ra sạt lở đất, lũ quét, lũ ống để chủ động sơ tán, di dời khách du lịch đảm bảo an toàn. Sẵn sàng lực lượng, phương tiện và sử dụng các thiết chế văn hóa cơ sở để ứng cứu khi có yêu cầu.

Tổ chức trực ban nghiêm túc, thường xuyên thông tin kịp thời và báo cáo Bộ VHTTDL về tình hình ứng phó cơn bão, áp thấp nhiệt đới xảy ra trên phạm vi, lĩnh vực quản lý ngành (nếu có); báo cáo tổng hợp chung bằng văn bản sau khi cơn bão và áp thấp nhiệt đới kết thúc.

Địa chỉ thông tin và báo cáo: Cục Văn hóa cơ sở, 51 Ngô Quyền, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Đ/c Vi Thanh Hoài, Phó Cục trưởng, điện thoại: 0904.431.207

Đ/c Phạm Tuấn Linh, Phó Chánh Văn phòng, điện thoại: 0983.199.459

Fax: (04) 3.944.8344       Email: cucvhcs@gmail.com./.

KC

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Kon Tum
        Bullet  Hội nghị Ban chấp hành Đảng bộ Bộ VHTTDL lần thứ IX
        Bullet  Lễ công bố và trao quyết định nghỉ hưu cho các đồng chí thuộc các Cục, Vụ, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL
        Bullet  Đại hội Hội Cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL khóa II, nhiệm kỳ 2017-2022
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng 6 tháng đầu năm 2017
        Bullet  Cán bộ, công chức, viên chức Bộ VHTTDL ủng hộ đồng bào các tỉnh Tây Bắc thiệt hại do mưa lũ
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT làm việc với Vụ Thể thao thành tích cao I,II về dự thảo các Thông tư
        Bullet  Điều lệ thi đấu tại Đại hội Thể thao toàn quốc lần thứ VIII sẽ được siết chặt hơn
        Bullet  Rà soát công tác chuẩn bị cho Lễ xuất quân đoàn TTVN tham dự SEA Games 29
        Bullet  Tổng cục TDTT sơ kết công tác 6 tháng đầu năm và nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2017
 

opera fix