09:07 Thứ Tư, 23/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Đại hội đại biểu công đoàn Tổng cục Thể dục thể thao lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017-2022
19 Tháng Mười 2017 14:15:00 GMT+7
Ngày 19/10, tại Trung tâm thể thao Ba Đình, Hà Nội đã diễn ra Đại hội đại biểu công đoàn Tổng cục TDTT lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017-2022. Tới dự Đại hội có ông Nguyễn Tuấn Linh - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa Thể Thao và Du lịch; ông Vương Bích Thắng - Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, bà Lê Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT.

Đại hội Công đoàn Tổng cục TDTT lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017- 2022 được tổ chức với tinh thần: “Dân chủ, đổi mới và phát triển”. Tăng cường vận động cán bộ, công chức viên chức và người lao động chấp hành “Kỷ luật, kỷ cương trong lao động và thực thi công vụ”, thực hiện có hiệu quả cuộc vận động “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh”.

 Ông Vương Bích Thắng - Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT phát biểu tại Đại hội (Ảnh: Văn Duy)
Tại đại hội, các đại biểu đã nghe báo cáo tổng kết tình hình cán bộ, công chức, viên chức, người lao động và hoạt động công đoàn trong nhiệm kỳ qua. Qua đó, đề ra phương hướng, mục tiêu nhiệm vụ và những giải pháp cho nhiệm kỳ công đoàn 2017-2022 và bầu đoàn đại biểu đi dự Đại hội lần thứ III Công đoàn Bộ Văn hoá Thể thao và Du lịch.

Đáng chú ý trong báo cáo tổng kết về tình hình cũng như những kết quả đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua có những điểm nổi bật đáng ghi nhận như: đối với công tác đại diện và bảo vệ quyền, lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên, công chức, viên chức người lao động luôn được chú trọng và quan tâm kịp thời. Việc thực hiện quy chế dân chủ trong hoạt động cơ quan đã có những chuyển biến tích cực. Hàng năm có 100% công đoàn cơ sở thuộc Công đoàn Tổng cục TDTT đều phối hợp với chính quyền tổ chức tốt Hội nghị cán bộ công chức, viên chức của cơ quan.

Công đoàn các cấp đã tích cực, chủ động hiến kế, tham mưu cho người đứng đầu đơn vị đổi mới, nâng cao hiệu quả hoạt động của đơn vị, sắp xếp lại lao động, giải quyết chế độ chính sách cho người lao động được hưởng các chế độ chính sách theo đúng quy định pháp luật. Các hoạt động từ thiện và đền ơn đáp nghĩa luôn được các cấp Công đoàn vận động cán bộ, công chức, viên chức, người lao động hưởng ứng như: ủng hộ 1 ngày lương cho các Quỹ vì người nghèo, đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi thiên tai, lũ lụt… đóng trên địa bàn quận, thành phố và các phong trào xã hội từ thiện khác với tổng số tiền trên 800 triệu đồng. Các cấp Công đoàn còn phối hợp với lãnh đạo đơn vị tổ chức thăm hỏi, tặng quà và động viên các gia đình có hoàn cảnh khó khăn và bị bệnh hiểm nghèo…

BCH Công đoàn Tổng cục TDTT nhiệm kỳ 2017 - 2022 (Ảnh: Văn Duy)
Có thể nói, trong nhiệm kỳ 2012 – 2017, phong trào thi đua của Công đoàn Tổng cục TDTT và các Công đoàn cơ sở trực thuộc đã có những chuyển biến tích cực và thu được nhiều kết quả. Trọng tâm là các phong trào thi đua gắn với cuộc vận động người cán bộ công chức, viên chức “ Trung thành, sáng tạo, tận tụy, gương mẫu”; phong trào “ Lao động giỏi, lao động sáng tạo, phát huy sáng kiến cải tiến kỹ thuật, nâng cao năng suất, chất lượng và hiệu quả lao động” luôn được Công đoàn các cấp phối hợp với chính quyền tổ chức phù hợp với đặc điểm từng cơ quan, đơn vị… Với những kết quả đạt được năm 2012, 2016, Công đoàn Tổng cục TDTT được Tổng Liên đoàn Lao động tặng Bằng khen. Năm 2013, 2014, 2015 được nhận Bằng khen từ Công đoàn Viên chức Việt Nam. Đối với các Công đoàn trực thuộc đã có 12 tập thể và 14 cá nhân được nhận Bằng khen của Công đoàn viên chức Việt Nam. Công đoàn Bộ tặng Giấy khen cho 46 tập thể và 111 cá nhân, Công đoàn Tổng cục TDTT tặng Giấy khen cho 14 tập thể và 154 cá nhân.

Phát biểu tại Đại hội, ông Nguyễn Tuấn Linh - Vụ trưởng, Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL đánh giá cao những kết quả đạt được của Công đoàn Tổng cục TDTT cũng như các đơn vị trực thuộc. Đặc biệt, thời gian qua Công đoàn Tổng cục đã kịp thời động viên và tổ chức Công đoàn viên nâng cao nhận thức chính trị trong việc chấp hành đường lối chủ trương,chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, có tinh thần trách nhiệm trong việc thực hiện các nhiệm vụ chính trị và xã hội, chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần, quyền lợi và nghĩa vụ của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan, đơn vị. Đặc biệt, Công đoàn khối Thể dục Thể thao đã có sự phối hợp chặt chẽ giữa Đảng Ủy, lãnh đạo Tổng cục và Công đoàn Bộ VHTTDL trong các hoạt động trên tinh thần dân chủ, đây là yếu tố quan trọng tạo sự ổn định và phát triển của Tổng cục TDTT trong thời gian qua.

Cũng trong khuôn khổ Đại hội ông Vương Bích Thắng - Bí thư Đảng ủy, Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT mong muốn, BCH Công đoàn Tổng cục cũng như các Công đoàn trực thuộc kế thừa và phát huy những thành tích đã đạt được trong thời gian qua để làm tiền đề để phát triển mạnh, Công tác Công đoàn trong nhiệm kỳ tới. Cùng với đó, đề nghị Công đoàn Tổng cục và các công đoàn cơ sở hãy chú trọng và nêu cao hơn nữa công tác thông tin tuyên truyền đến mỗi cán bộ, công chức, viên chức và người lao động về các phong trào thi đua, hoạt động thiện nguyện, thăm hỏi, động viên kịp thời các cá nhân có nhiều đóng góp cho ngành, thiếu may mắn trong cuộc sống… Đặc biệt, tuyên truyền sâu rộng tới mỗi công đoàn viên tại các đơn vị hãy tự tìm cho mình một môn Thể thao phù hợp để tập luyện, nâng cao sức khỏe.

N.H   

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL họp báo thường kỳ Quý III năm 2017
        Bullet  Tổ chức nhiều hoạt động thể thao trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh
        Bullet  Chính phủ ban hành Nghị quyết 103/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị
        Bullet  Dự thảo Nghị định "Quy định một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu"
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức hội nghị tập huấn công tác cải cách hành chính và nâng cao kỹ năng truyền thông
        Bullet  Ngày hội văn hóa dân tộc Dao lần đầu tiên được tổ chức ở quy mô toàn quốc
        Bullet  Gần 200 VĐV tham dự giao lưu thể thao Bộ ngoại giao – Văn phòng Chính phủ
        Bullet  Báo cáo Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện về hồ sơ dự thảo sửa đổi Luật TD,TT
        Bullet  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khen ngợi và biểu dương thành tích của đội tuyển Bóng đá nữ Việt Nam
        Bullet  Hội thảo phòng chống tiêu cực trong thể thao
 

opera fix