15:45 Thứ Ba, 24/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Công đoàn Bộ VHTTDL quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 12
14 Tháng Mười Một 2017 21:34:00 GMT+7
Nhằm chia sẻ trước những thiệt hại nặng nề về cả người và của do cơn bão số 12 gây ra cho đồng bào các tỉnh Nam Trung Bộ và Tây Nguyên, ngày 14/11, Công đoàn Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) đã trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại, góp phần sớm ổn định cuộc sống.

Đồng cảm và chia sẻ trước những tổn thất nặng nề mà người dân vùng lũ đã phải gánh chịu trước cơn bão số 12 gây ra, với truyền thống “Lá lành đùm lá rách” và tinh thần “Nhường cơm sẻ áo”, cán bộ, công chức, viên chức, người lao động của Bộ VHTTDL đã ủng hộ ít nhất mỗi người một ngày lương, góp phần hỗ trợ trực tiếp đến người dân các tỉnh Nam Trung bộ, giúp đỡ đồng bào nhanh chóng khôi phục sản xuất và ổn định đời sống.

Theo chia sẻ của Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Trần Huy Toản cho biết: “Những ngày vừa qua, cơn bão số 12 đổ bộ vào nước ta gây hậu quả nghiêm trọng cho nhân dân các vùng bị bão ảnh hưởng. Thực hiện chỉ đạo của Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam, được sự đồng ý của lãnh đạo Bộ VHTTDL, Công đoàn Bộ đã phát động cán bộ, công chức, viên chức và người lao động tham gia quyên góp ủng hộ đồng báo gặp khó khăn nhằm chia sẻ phần nào thiệt hại và mong nhân dân các tỉnh Tây Bắc sớm vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả bão lũ".

Công đoàn Bộ VHTTDL đã trao số tiền 300 triệu đồng ủng hộ đồng bào khắc phục thiệt hại cơn bão số 12
(Ảnh:Bộ VHTTDL )

Kế hoạch ủng hộ được thực hiện, triển khai từ ngày 7/11/20117, đến nay Công đoàn Bộ đã tiếp nhận được gần 300 triệu số tiền ủng hộ từ các đơn vị để kịp thời giúp đỡ đồng bào các tỉnh miền Trung Tây Nguyên khắc phục hậu quả cơn bão số 12.

Cùng với Chính phủ và các bộ ngành, Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã kêu gọi những tấm lòng từ thiện của các tổ chức, cá nhân có sự chia sẻ cùng với chính quyền, tháo gỡ khó khăn cho các địa phương, đặc biệt là hỗ trợ cho các hộ dân bị ảnh hưởng.

Cơn bão số 12 với sức gió rất mạnh đã tàn phá và gây ngập lụt hàng loạt các tỉnh Nam Trung Bộ, đặc biệt gây thiệt hại nghiêm trọng đối với các tỉnh: Thừa Thiên Huế, Quảng Nam, Quảng Ngãi, Khánh Hòa, Phú Yên, Bình Định, Đắc Lắc… Bão lũ đã làm trên 80 người chết và mất tích, hơn 1.358 ngôi nhà bị sập đổ, hơn 115.000 ngôi nhà bị tốc mái hư hại, hơn 10 vạn ha lúa, hoa màu bị ngập, nhiều tuyến đường, trường học, trạm xá và công trình công cộng bị hư hại nặng nề… Hàng chục ngàn người lâm vào cảnh khó khăn, cần sự giúp đỡ của đồng bào trong nước và đồng bào ta ở nước ngoài, cùng bạn bè quốc tế.

Được biết, toàn bộ số tiền đã được chuyển đến Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để kịp thời được chuyển đến những người dân vùng lũ.

N.H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc làn thứ VIII - 2018
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo - tập huấn khoa học và công nghệ năm 2017
        Bullet  Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sẽ diễn ra trong Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam"
        Bullet  Trình Quốc hội dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao
        Bullet  Công đoàn Tổng cục TDTT tổ chức Lễ Kỷ niệm 87 năm Ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam
        Bullet  Đại hội đại biểu công đoàn Tổng cục Thể dục thể thao lần thứ XVIII nhiệm kỳ 2017-2022
        Bullet  Bộ VHTTDL họp báo thường kỳ Quý III năm 2017
        Bullet  Tổ chức nhiều hoạt động thể thao trong chương trình Năm Du lịch quốc gia 2018 - Hạ Long - Quảng Ninh
        Bullet  Chính phủ ban hành Nghị quyết 103/NQ-CP về Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị
        Bullet  Dự thảo Nghị định "Quy định một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao trong thời gian tập trung tập huấn, thi đấu"
 

opera fix