15:58 Thứ Ba, 24/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Kỷ niệm 60 năm thành lập Báo Văn hóa và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
15 Tháng Mười Hai 2017 14:32:00 GMT+7
Sáng 15/12 tại Nhà hát lớn đã long trọng tổ chức Lễ kỷ niệm 60 năm thành lập Báo Văn hóa (1957-2017) và đón nhận Huân chương lao động Hạng Nhất. Tới dự lễ kỷ niệm có ông Võ Văn Thưởng - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương; ông Phạm Quang Nghị - nguyên Bí thư thành ủy Hà Nội; bà Trịnh Thị Thủy - Thứ trưởng Bộ VHTTDL cùng đại diện lãnh đạo các Vụ, Tổng cục, Cục, đơn vị trực thuộc Bộ VHTTDL và đông đảo các thế hệ nhà báo của Báo Văn hóa. Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng nhiều đồng chí lãnh đạo Đảng và Nhà nước gửi lẵng hoa chúc mừng.

Tại Lễ kỷ niệm, bà Chu Thị Thu Hằng - Tổng biên tập báo Văn hóa đã nhìn lại quá trình xây dựng và phát triển trong 60 năm qua của báo Văn hóa, tiền thân là Tạp san Văn Hóa thành lập năm 1957. Tạp san Văn hóa, thực hiện hai chức năng quan trọng là nghiên cứu lý luận, hướng dẫn nghiệp vụ văn hóa (bao gồm cả nâng cao kiến thức về văn hóa nghệ thuật và bồi dưỡng nghiệp vụ). Đây được coi là tờ ngôn luận chính thức của ngành văn hóa lúc bấy giờ. Ngày 1-6-1962, Bộ Văn hóa đã chuyển Tạp san Văn hóa thành Báo Văn hóa xuất bản 2 kỳ/tháng…Trải qua nhiều năm tháng gắn với lịch sử dân tộc, nhiều lần sáp nhập, đổi tên, Báo Văn hóa vẫn luôn thể hiện được vai trò là tiếng nói của ngành, là diễn đàn của xã hội, thể hiện đúng chức năng, đảm bảo đúng định hướng, vững vàng về chính trị, tư tưởng, phục vụ đắc lực nhiệm vụ của ngành, đặc biệt trong tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước về vực văn hóa, thông tin, thể thao, du lịch.

Bà Chu Thị Thu Hằng - Tổng Biên tập Báo Văn hóa phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Từ một tờ Tạp san chỉ lưu hành nội bộ, đến nay Báo Văn hóa đã trở thành một tờ báo có tầm ảnh hưởng toàn quốc với các ấn phẩm:  Báo Văn hóa xuất bản 3 kỳ/tuần; chuyên đề “Văn hóa Dân tộc thiểu số và Miền núi” xuất bản 1 kỳ/tuần dành cho đồng bào dân tộc thiểu số, vùng sâu, vùng xa, vùng đặc biệt khó khăn; phụ trương Forbes Vietnam xuất bản 1 cuốn/ kỳ; Báo Văn hóa điện tử và Tạp chí Forbes Vietnam điện tử.

Với những thành tích đạt được, Báo Văn hóa đã được lãnh đạo Đảng và Nhà nước 2 lần tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Nhì; nhiều Cờ thi đua của Chính phủ; Bằng khen của các bộ, ban ngành Trung ương. Trải qua hành trình 60 năm phát triển, Báo Văn hóa luôn tự hào về cống hiến của Báo trong công cuộc phát huy và giữ gìn nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc dân tộc…

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, Thứ trưởng Trịnh Thị Thủy nhấn mạnh: Trong bối cảnh phát triển mạnh mẽ của Internet và phương tiện truyền thông kỹ thuật số ở Việt Nam, thông tin truyền thông không ngừng tăng lên và ngày càng đa dạng hóa với các loại hình hoạt động. Đây là cơ hội, song cũng là thách thức không nhỏ đối với công tác truyền thông của ngành VHTTDL nói chung cũng như Báo Văn hóa nói riêng.

Thứ trưởng mong muốn, trong thời gian tới, tập thể lãnh đạo, phóng viên, biên tập viên, cán bộ, người lao động sẽ không ngừng nâng chất lượng thông tin, việc kiểm duyệt biên tập phải chặt chẽ, kỹ lưỡng, qua đó bảo đảm tính chính xác, khách quan. Các vấn đề đời sống, kinh tế, văn hóa, thể thao, du lịch được bàn giải một cách chuyên sâu, có chọn lọc với những bài chuyên luận sâu sắc.

Cũng nhân dịp này, thay mặt lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương Võ Văn Thưởng đã trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho tập thể cán bộ, phóng viên, người lao động Báo Văn hóa. Đây là phần thưởng cao quý mà Đảng, Nhà nước ghi nhận những đóng góp to lớn của Báo Văn hóa vào công cuộc bảo vệ, xây dựng và phát triển đất nước trong chặng đường 60 năm qua.

Những hình ảnh tại Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Báo Văn hóa:

Mở đầu buổi lễ là chương trình văn nghệ...

...chào mừng lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Báo Văn hóa

Lãnh đạo các Ban, Ngành, đoàn thể đã tới dự Lễ kỷ niệm 60 năm ngày thành lập Báo Văn hóa

Bộ trưởng Bộ VHTTDL đã trao tặng Kỷ niệm chương vì sự nghiệp Văn hóa, Thể thao, Du lịch
cho các cá nhân và tập thể của Báo Văn hóa

Thứ trưởng Bộ VHTTDL Trịnh Thị Thủy phát biểu tại Lễ kỷ niệm

Ông Dương Trung Quốc đại diện đội ngũ CTV lâu năm gửi lời chúc mừng đến báo Văn hóa

Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng (ngoài cùng bên trái) chụp ảnh lưu niệm
cùng nguyên lãnh đạo báo Văn hóa

Tập thể cán bộ, phóng viên báo Văn hóa

KC, Ảnh: Y Trang

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với tỉnh Hà Nam và Ninh Bình
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đối thoại với các đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI
        Bullet  Đại hội III Công đoàn Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2017-2020
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4
        Bullet  Nhiều hoạt động được tổ chức trong Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2017"
        Bullet  Công đoàn Bộ VHTTDL quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 12
        Bullet  Phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc làn thứ VIII - 2018
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo - tập huấn khoa học và công nghệ năm 2017
        Bullet  Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sẽ diễn ra trong Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam"
        Bullet  Trình Quốc hội dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật Thể dục, Thể thao
 

opera fix