16:18 Thứ Ba, 24/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL gặp mặt các cựu chiến binh, cựu quân nhân
20 Tháng Mười Hai 2017 15:52:00 GMT+7
Nhân dịp kỷ niệm 73 năm thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2017) và 28 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (17/10/1989 - 17/10/02017), Đảng ủy, Công đoàn, đoàn Thanh niên Bộ VHTTDL đã tổ chức buổi gặp mặt các cựu chiến binh và cựu quân nhân đang công tác tại các Vụ, đơn vị thuộc khối 51 Ngô Quyền. Tham dự buổi gặp mặt có Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải cùng trên 30 cán bộ là cựu chiến binh, cựu quân nhân.

Bộ trưởng Bộ VHTTDL chụp ảnh lưu  niệm với các cựu chiến binh, cựu quân nhân đang công tác tại các Vụ, đơn vị thuộc Bộ VHTTDL khối 51 Ngô Quyền (Ảnh: Y Trang)

Tại buổi gặp mặt, các cựu chiến binh và cựu quân nhân thuộc khối cơ quan Bộ đã cùng nhau ôn lại truyền thống cách mạng và những chặng đường lịch sử vẻ vang của quân đội, các lực lượng vũ trang trong 73 năm qua. Các đồng chí cựu chiến binh, cựu quân nhân đang công tác tại Bộ VHTTDL hiện giữ nhiều cương vị, trọng trách khác nhau như đồng chí Lê Khánh Hải - Thứ trưởng, Bí thư Đảng ủy Bộ VHTTDL; đồng chí Từ Mạnh Lương - Vụ trưởng Vụ Khoa học, Công nghệ và Môi trường; đồng chí Nguyễn Văn Tấn - Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ Bộ VHTTDL... Dù ở cương vị nào, các cựu chiến binh, cựu quân nhân vẫn luôn giữ vững và phát huy bản chất cách mạng, truyền thống vẻ vang của “Bộ đội Cụ Hồ”. Các cán bộ là cựu chiến binh, cựu quân nhân luôn vững vàng về tư tưởng, trong sáng về tình cảm, đạo đức, lối sống và luôn đi đầu, gương mẫu trong chấp hành các chủ trương, chính sách, pháp luật của nhà nước cũng như các nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện đã gửi tới các đồng chí cán bộ là cựu chiến binh, cựu quân nhân lời chúc sức khỏe, hạnh phúc. Bộ trưởng cũng mong rằng, với tinh thần là người cán bộ, chiến sỹ đã từng tham gia trong quân đội, các đồng chí sẽ tiếp tục phát huy phẩm chất cao đẹp của anh Bộ đội Cụ Hồ cũng như truyền thống vẻ vang của Quân đội nhân dân Việt Nam anh hùng; Tích cực tham gia đóng góp trí tuệ và kinh nghiệm của mình cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành VHTTDL; Luôn sẵn sàng hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, trong bối cảnh đất nước đang bước vào thời kỳ đổi mới với nhiều khó khăn, thách thức, các cựu chiến binh, cựu quân nhân luôn là những người đi đầu trong việc bảo vệ Đảng, bảo vệ chế độ; cùng nhau xây dựng cuộc sống, xóa đói giảm nghèo; chăm lo giúp đỡ đồng chí, đồng đội và những người có công với cách mạng.

Toàn cảnh buổi gặp (Ảnh: Y Trang )
Thay mặt các cựu chiến binh, cựu quân nhân, đồng chí Từ Mạnh Lương - Chủ tịch Hội cựu chiến binh cơ quan Bộ VHTTDL đã cảm ơn sự quan tâm của lãnh đạo Bộ cũng như cá nhân Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đối với các cựu chiến binh, cựu quân nhân; đồng thời xin hứa sẽ luôn hoàn thành tốt bốn nhiệm vụ của người cựu chiến binh, cựu quân nhân, không ngừng nỗ lực, phấn đấu trong công tác chuyên môn và luôn tu dưỡng về phẩm chất, đạo đức, lối sống, cũng như ý chí của người chiến sỹ cách mạng.

Buổi gặp mặt khép lại trong không khí ấm áp, nghĩa tình. Đây là hoạt động mang tính nhân văn sâu sắc được Bộ VHTTDL tổ chức hàng năm nhằm thể hiện sự tri ân đối với các cựu chiến binh, cựu quân nhân (những người có công trong công cuộc giải phóng và bảo vệ đất nước) đang công tác tại cơ quan Bộ VHTTDL.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Kỷ niệm 60 năm thành lập Báo Văn hóa và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với tỉnh Hà Nam và Ninh Bình
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đối thoại với các đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI
        Bullet  Đại hội III Công đoàn Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2017-2020
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4
        Bullet  Nhiều hoạt động được tổ chức trong Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2017"
        Bullet  Công đoàn Bộ VHTTDL quyên góp, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bão số 12
        Bullet  Phê duyệt Đề án tổ chức Đại hội Thể thao toàn quốc làn thứ VIII - 2018
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức hội thảo - tập huấn khoa học và công nghệ năm 2017
        Bullet  Nhiều hoạt động văn hóa, thể thao sẽ diễn ra trong Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam"
 

opera fix