05:28 Thứ Hai, 23/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
ASIAD 2018: Các VĐV phải nỗ lực giành thành tích cao nhất
26 Tháng Mười Hai 2017 10:00:00 GMT+7
Đó chính là ý kiến chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Nguyễn Ngọc Thiện tại Hội nghị triển khai công tác năm 2018 của Tổng cục TDTT diễn ra vào chiều ngày 25/12 tại Hà Nội.

Sau khi lắng nghe Báo cáo tổng kết công tác năm 2017 và phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2018 của Tổng cục TDTT cũng như các ý kiến tham luận trình bày tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã có những chia sẻ thẳng thắn về những tồn tại và định hướng phát triển TDTT trong những năm tới. Đặc biệt, là những mục tiêu trước mắt trong năm 2018 ở cả lĩnh vực Quản lý nhà nước, TDTT quần chúng và Thể thao thành tích cao.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn tại Asiad 18 đoàn Thể thao Việt Nam giành thành tích tốt nhất từ trước đến nay
(Ảnh: Y Trang)
Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh sự kiện của ngành TDTT trong năm 2017 là việc Quốc hội đã cho ý kiến lần đầu Dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều Luật TDTT. Thời gian tới, Tổng Cục TDTT, Ban soạn thảo đề án cần sớm hoàn thiện dự thảo luật này để trình Quốc hội thông qua vào tháng 5/2018. Bên cạnh đó, cần theo dõi tiến độ chỉnh sửa dự thảo Nghị định của Chính phủ quy định một số chế độ đối với HLV, VĐV thể thao đã được Bộ đệ trình Chính phủ.

Về lĩnh vực TDTT quần chúng, Bộ trưởng cho rằng, nếu không tìm bước đột phá thì sẽ không thay đổi được thực tiễn về phong trào TDTT. Căn bản là phải xây dựng phong trào, từ đó đẩy phong trào lên bằng công tác truyền thông ngay từ cấp cơ sở cho đến Trung ương. Năm 2018 là năm có nhiều ngành chủ lực như Công an, Quân đội...tổ chức Hội thao toàn quân, do vậy, đây là cơ hội  tốt để tạo ra một phong trào tập luyện TDTT mạnh mẽ trên toàn quốc, từ đó nâng cao phát triển Thể thao phong trào cả về chiều rộng cũng như chiều sâu.

Đối với Thể thao thành tích cao, Bộ trưởng yêu cầu ngành thể thao cần tập trung cho nhiệm vụ trước mắt đó là ASIAD 2018 tại Indonesia và Đại hội TDTT toàn quốc 2018 tại Hà Nội, mục tiêu là phải nỗ lực giành được thành tích cao nhất. Để đạt được điều này, Bộ trưởng yêu cầu ngành TDTT cần phải công tâm tuyển chọn những HLV, VĐV xuất sắc nhất. Đối với những VĐV có khả năng đạt HCV phải tạo điều kiện, đầu tư nguồn lực cho đi tập huấn, thi đấu cọ xát ở những quốc gia phát triển mạnh bộ môn thể thao đó.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện tới dự Hội nghị và chúc mừng ngành Thể dục Thể Thao đạt được những thành tích
ấn tượng trong năm qua (Ảnh:Y Trang)
Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chia sẻ: "Cách đây gần 4 năm tại ASIAD 2014, Thể thao Việt Nam chỉ giành được 1 HCV. Vì vậy, tôi mong muốn ASIAD 2018 đoàn Thể thao Việt Nam phải giành được ít nhất bằng với số HCV đạt được tại ASIAD 2002 (4 HCV). Nếu không cũng phải đạt được không dưới 3 HCV như ASIAD 2006 tại Doha, Qatar. Đây sẽ là nền tảng để chuẩn bị cho Olympic 2020 tại Tokyo”.

Dù chiến thắng áp đảo ở các môn thể thao Olympic tại SEA Games 29, nhưng điều này vẫn không làm giảm nỗi lo của Thể thao Việt Nam ở đấu trường ASIAD, nơi các VĐV Việt Nam chưa thực sự có được thành tích tốt nhất. Do đó, mục tiêu Bộ trưởng đặt ra cho ngành TDTT mặc dù rất khó khăn, song không phải không thể làm được. Nếu chúng ta đầu tư đúng hướng, nỗ lực và chọn điểm rơi phù hợp cũng như tìm ra cách làm mới, hiệu quả hơn thì chắc chắn rằng thành tích của các VĐV Việt Nam sẽ được cải thiện và nâng tầm tại ASIAD 2018. 

Nhân dịp cuối năm 2017, chuẩn bị bước sang Xuân Mậu Tuất 2018, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện gửi tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức của ngành TDTT lời chúc sức khỏe, hạnh phúc và tiếp tục đoàn kết, vững vàng về tư tưởng chính trị, trình độ chuyên môn để hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ toàn ngành đặt ra trong năm 2018.

N. H ghi

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018
        Bullet  Ký kết chương trình phối hợp về “Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên các tuyến biên giới, biển đảo” giai đoạn 2017-2022
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt các cựu quân nhân nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam
        Bullet  Bộ VHTTDL gặp mặt các cựu chiến binh, cựu quân nhân
        Bullet  Kỷ niệm 60 năm thành lập Báo Văn hóa và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với tỉnh Hà Nam và Ninh Bình
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đối thoại với các đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI
        Bullet  Đại hội III Công đoàn Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2017-2020
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4
        Bullet  Nhiều hoạt động được tổ chức trong Tuần "Đại đoàn kết các dân tộc - Di sản văn hóa Việt Nam năm 2017"
 

opera fix