12:13 Thứ Năm, 19/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Hội nghị Học tập quán triêt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
29 Tháng Mười Hai 2017 15:03:00 GMT+7
Sáng 29/12, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt và triển khai thực hiện Nghị quyết Hội nghị lần thứ Sáu Ban Chấp hành Trung ương Đảng khóa XII cho cán bộ chủ chốt của 75 tổ chức Đảng trực thuộc.

Đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Bí Thư Đảng ủy Khối các cơ quan Trung ương trình bày 4 Nghị quyết Trung ương  (Ảnh: Y Trang )
Tới dự Hội nghị có đồng chí Trần Hồng Hà - Phó Bí thư Đảng ủy khối các cơ quan Trung ương; đồng chí Phùng Minh Cường - Phó Bí thư thường trực Đảng ủy Bộ cùng các đại biểu là Ủy viên BCH Đảng bộ Bộ VHTTDL, Ủy viên Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy Bộ VHTTDL, cấp ủy của 75 tổ chức Đảng trực thuộc, Bí thư các Đảng bộ bộ phận, chi bộ trực thuộc Đảng bộ Tổng cục TDTT, Đảng bộ Tổng cục Du lịch, Đảng bộ Trường Cao đẳng Du lịch Hà Nội...

Tại Hội nghị, các đại biểu đã được nghe đồng chí Trần Hồng Hà quán triệt, triển khai những nội dung, quan điểm cốt lõi, cơ bản trong Nghị quyết Trung ương Sáu khóa XII của Đảng. Theo đó, 4 Nghị quyết được Trung ương ban hành vào ngày 25/10/2017 gồm: Nghị quyết số 18-NQ/TW “Một số vấn đề về tiếp tục đổi mới, sắp xếp tổ chức bộ máy của hệ thống chính trị tinh gọn, hoạt động hiệu lực, hiệu quả”; Nghị quyết số 19-NQ/TW “Về tiếp tục đổi mới hệ thống tổ chức và quản lý, nâng cao chất lượng và hiệu quả hoạt động của các đơn vị sự nghiệp công lập”; Nghị quyết số 20-NQ/TW “Về tăng cường công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ nhân dân trong tình hình mới”; Nghị quyết số 21-NQ/TW “Về công tác dân số trong tình hình mới”.

Những Nghị quyết trên đều là những quyết sách quan trọng của Đảng, đề cập đến nhiều vấn đề rộng lớn, hệ trọng của đất nước, vừa cơ bản, vừa cấp bách, “liên quan đến đổi mới, phát triển xã hội, đổi mới hệ thống chính trị đồng bộ với đổi mới kinh tế”; về xây dựng nền hành chính hiện đại, chuyên nghiệp, kỷ cương, năng động, hiệu lực, hiệu quả; liên quan đến quyền lợi, tâm tư, tình cảm của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động; liên quan đến việc chăm sóc, bảo vệ sức khỏe của mọi người, mọi gia đình...

Hội nghị có sự tham gia của các cán bộ chủ chốt của 75 cơ sở Đảng (Ảnh: Y Trang)
Qua việc học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương Sáu khóa XII đã giúp cán bộ, đảng viên trong toàn đảng bộ Bộ VHTTDL nắm vững, hiểu rõ những nội dung cơ bản của các Nghị quyết, đặc biệt là những nội dung liên quan trực tiếp đến lĩnh vực công tác của ngành VHTTDL (Nghị quyết số 18-NQ/TW, Nghị quyết số 19-NQ/TW), qua đó góp phần tuyên truyền rộng rãi những nội dung quan trọng của các Nghị quyết đến cán bộ, đảng viên và tầng lớp nhân dân; tăng cường đấu tranh chống các quan điểm sai trái, thù địch.

Trên cơ sở học tập, quán triệt Nghị quyết, các cấp ủy chủ trì xây dựng chương trình hành động của tập thể phù hợp với chức năng, nhiệm vụ của cơ quan, đơn vị; người đứng đầu cấp ủy, cơ quan, đơn vị xây dựng kế hoạch hành động cá nhân phù hợp với chức trách, nhiệm vụ được giao.

Sau khi học tập, quán triệt các Nghị quyết, các cán bộ, đảng viên tham dự Hội nghị đã viết bản thu hoạch nêu rõ nhận thức của bản thân về Nghị quyết Trung ương Sáu khóa XII. Từ đó, rút ra những kinh nghiệm, đề xuất phù hợp với nhiệm vụ chính trí được giao của ngành, lĩnh vực, cơ quan, đơn vị nơi công tác để triển khai thực hiện có hiệu quả Nghị quyết Trung ương Sáu khóa XII. Cũng tại Hội nghị, Đảng ủy Bộ VHTTDL đã ban hành dự thảo Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Trung ương Sáu khóa XII với 7 nội dung cụ thể, trong đó đảm bảo 100% cán bộ, đảng viên tham gia học tập quán triệt Nghị quyết và viết thu hoạch cá nhân. Đây cũng là căn cứ đánh giá, phân loại bình xét thi đua cuối năm của các cơ quan, đơn vị.

VD
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  ASIAD 2018: Các VĐV phải nỗ lực giành thành tích cao nhất
        Bullet  Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018
        Bullet  Ký kết chương trình phối hợp về “Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên các tuyến biên giới, biển đảo” giai đoạn 2017-2022
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt các cựu quân nhân nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam
        Bullet  Bộ VHTTDL gặp mặt các cựu chiến binh, cựu quân nhân
        Bullet  Kỷ niệm 60 năm thành lập Báo Văn hóa và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với tỉnh Hà Nam và Ninh Bình
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đối thoại với các đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI
        Bullet  Đại hội III Công đoàn Bộ VHTTDL nhiệm kỳ 2017-2020
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Kế hoạch thực hiện Chỉ thị số 16/CT-TTg về việc Tăng cường năng lực tiếp cận cuộc Cách mạng Công nghiệp lần thứ 4
 

opera fix