12:02 Thứ Năm, 19/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Lễ bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2017
09 Tháng Giêng 2018 20:53:00 GMT+7
Chiều ngày 9/1, tại Bộ VHTTDL đã diễn ra Lễ bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao và du lịch tiêu biểu năm 2017 với 15 đề cử thuộc các lĩnh vực do ngành quản lý. Đây là sự kiện được tổ chức hàng năm nhằm đánh giá và tôn vinh các sự kiện tiêu biểu của ngành VHTTDL. Cuộc bình chọn có sự tham gia của đông đảo phóng viên đại diện các cơ quan thông tấn báo chí Trung ương và Hà Nội.

Ông Nguyễn Thái  Bình - Chánh Văn phòng Bộ VHTTDL chia sẻ về các vấn đề liên quan đến các nội dung đề cử bình chọn (Ảnh: VD )
Theo đó, 15 đề cử của các lĩnh vực cụ thể: Lĩnh vực văn hóa gồm: Ấn tượng những ngày Văn hóa Nga tại Việt Nam; Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại; Sáng kiến của Việt Nam về giải thưởng Điện ảnh ASEAN lần thứ I; Lễ hội pháo hoa Quốc tế Đà Nẵng 2017 khẳng định thương hiệu là sự kiện văn hóa có sức hút mạnh mẽ với khách du lịch trong nước và quốc tế; Dấu ấn Việt Nam qua bộ phim “Kong: Skull Island".

Ở lĩnh vực thể thao có các sự kiện: Bơi lội Việt Nam thi đấu xuất sắc và giới thiệu được nhiều gương mặt trẻ; Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 29; Đội tuyển Bóng đá nữ lần thứ 5 bước lên ngôi vô địch SEA Games; Thành tích ấn tượng của đội tuyển Điền kinh Việt Nam năm 2017; Lần đầu tiên Cử tạ Việt Nam giành 05 HCV trên đấu trường Cử tạ quốc tế.

Ở lĩnh vực du lịch gồm các sự kiện: Du lịch Việt Nam giành nhiều giải thưởng danh giá của tổ chức Du lịch thế giới; Khách quốc tế đến Việt Nam tăng kỷ lục trong năm 2017; Luật Du lịch 2017 được thông qua với nhiều nội dung thúc đẩy phát triển du lịch; Năm Du lịch quốc gia Lào Cai – Tây Bắc góp phần thu hút khách quốc tế đến với vùng Tây Bắc cao nhất từ trước đến nay; Nghị quyết của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn.

Đại diện các cơ quan Thông tấn báo chí đã bỏ phiếu bình chọn 10 sự kiện trong số 15 đề cử (Ảnh: VD)
Cũng tại Lễ bình chọn này, ông Nguyễn Thái Bình – Chánh Văn Phòng, người phát ngôn của Bộ VHTTDL cho biết, trước khi diễn ra cuộc bình chọn này, ban tổ chức đã công bố 15 đề cử trên Cổng thông tin điện tử của Bộ VHTTDL để công chúng được bình chọn. Các đề cử có sự tham gia của các Sở VHTTDL, Sở VHTT, Sở Du lịch trên cả nước. Kết quả bình chọn trên Cổng Thông tin điện tử Bộ VHTTDL như sau: Hát Xoan Phú Thọ, Nghệ thuật bài chòi Trung bộ Việt Nam được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại đã nhận được số phiếu cao nhất là 5372 phiếu bình chọn; sự kiện đứng thứ 2 là Khách quốc tế đến Việt Nam tăng kỷ lục năm 2017 (đạt 5273 phiếu) và đứng thứ 3 là sự kiện Đoàn Thể thao Việt Nam thi đấu thành công tại SEA Games 29 với số phiếu bình chọn là 5257 phiếu.

10 sự kiện được bình chọn trong số 15 sự kiện trên sẽ được ban tổ chức công bố vào tuần tới.


VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Bộ VHTTDL làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Phú Thọ
        Bullet  Hội nghị Học tập quán triêt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
        Bullet  ASIAD 2018: Các VĐV phải nỗ lực giành thành tích cao nhất
        Bullet  Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018
        Bullet  Ký kết chương trình phối hợp về “Đẩy mạnh và nâng cao chất lượng hiệu quả hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch và gia đình trên các tuyến biên giới, biển đảo” giai đoạn 2017-2022
        Bullet  Tổng cục TDTT gặp mặt các cựu quân nhân nhân kỷ niệm 73 năm Ngày thành lập QĐND Việt Nam
        Bullet  Bộ VHTTDL gặp mặt các cựu chiến binh, cựu quân nhân
        Bullet  Kỷ niệm 60 năm thành lập Báo Văn hóa và đón nhận Huân chương Lao động Hạng Nhất
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với tỉnh Hà Nam và Ninh Bình
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đối thoại với các đại biểu dự Đại hội Đoàn toàn quốc lần thứ XI
 

opera fix