12:58 Chủ Nhật, 15/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn Tổng cục TDTT năm 2017 và phương hướng năm 2018
15 Tháng Giêng 2018 13:22:00 GMT+7
Sáng 15/1, tại Hà Nội, Công đoàn Tổng cục TDTT đã tổ chức Hội nghị báo cáo công tác Công đoàn năm 2017 và phương hướng, nhiệm vụ năm 2018. Tới dự Hội nghị có ông Trần Huy Toàn - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, bà Lê Thị Hoàng Yến - Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT, ông Trần Văn Mạnh - Chủ tịch Công đoàn Tổng cục TDTT.

Theo báo cáo Tổng kết trình bày tại Hội nghị, trong năm 2017 Công đoàn Tổng cục TDTT đã triển khai tốt nhiệm vụ với nhiều phong trào sôi nổi, nhiều nội dung hoạt động phong phú, có ý nghĩa thiết thực. Hoạt động Công đoàn Tổng cục TDTT thời gian qua đã bám sát chức năng, nhiệm vụ của tổ chức Công đoàn; Bám sát nhiệm vụ trọng tâm của Tổng cục và của Đảng ủy Tổng cục năm 2017; Đôn đốc, động viên cán bộ, công chức, viên chức, người lao động thực hiện các nghị quyết của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; Tuyên truyền giáo dục vận động viên, đoàn viên thực hiện nhiệm vụ chính trị của từng cơ quan, đơn vị và toàn ngành.

Các Công đoàn trực thuộc đã tích cực triển khai các hoạt động, hưởng ứng chỉ đạo của Công đoàn cấp trên, đặc biệt đã phát động các phong trào thi đua yêu nước và tổ chức cho đoàn viên, công đoàn thi đua lao động sáng tạo. Nhiều hoạt động ở cơ sở đã mang lại lợi ích thiết thực cho cơ quan, đơn vị và cho đoàn viên Công đoàn, góp phần nâng cao uy tín, vị thế của tổ chức Công đoàn trong tình hình hiện nay. Có thể nói, các nhiệm vụ trọng tâm của Công đoàn Tổng cục năm 2017 đã được triển khai kịp thời, hiệu quả và mang tính thiết thực.

Cụ thể, với chủ đề hoạt động của Công đoàn Bộ: "Năm kỷ luật, kỷ cương trong lao động và thực thi công vụ", ngay từ đầu năm 2017 Công đoàn Tổng cục TDTT đã quán triệt tới toàn thể cán bộ công chức, viên chức và người lao động nêu cao tinh thần trách nhiệm, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị và công tác chuyên môn. Cùng với đó, tiếp tục đổi mới công tác tuyên truyền vận động cán bộ, đoàn viên nâng cao ý thức, trách nhiệm, hăng hái tham gia các phong trào thi đua, hoàn thành xuât sắc nhiệm vụ chính trị, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí, tham nhũng.

Thường xuyên quan tâm, chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ đoàn viên Công đoàn. Trong các ngày lễ Tết, Công đoàn Tổng cục đã chỉ đạo các Công đoàn thực thuộc phối hợp với lãnh đạo đơn vị thăm hỏi, đảm bảo đời sống vật chất, tinh thần cho cán bộ, đoàn viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Trong năm qua, Công đoàn Tổng cục TDTT đã thường xuyên chỉ đạo các Công đoàn trực thuộc gắn nội dung thi đua với phong trào thi đua "Lao động giỏi", "Giỏi việc nước, đảm việc nhà", "Xây dựng cơ quan văn hóa", "Ngày làm việc 8 giờ chất lượng, hiệu quả". Bên cạnh đó, Công đoàn Tổng cục TDTT đã luôn chú trọng kiện toàn tổ chức và đổi mới các hoạt động công tác Công đoàn cho phù hợp với giai đoạn mới. Trong đó, đặc biệt chú trọng tới công tác bồi dưỡng nghiêp vụ, kỹ năng công tác cho cán bộ Công đoàn các cơ sở, thông qua các đợt tập huấn, nghiệp vụ hằng năm hoặc thông qua các buổi kiểm tra của Công đoàn Tổng cục tại Công đoàn cơ sở. Năm 2017 đã có 32 đoàn viên Công đoàn ưu tú được kết nạp vào Đảng....

Theo chia sẻ của ông Trần Huy Toàn - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch cho hay: Trong năm qua, Công đoàn Tổng cục TDTT đã triển khai và thực hiện các nhiệm vụ đặt ra một cách rất nghiêm túc và mang lại hiệu quả cao. Từ công tác quản lý, tới tổ chức các hoạt động chào mừng, thăm hỏi đều được đổi mới tích cực, nhiều hoạt động về nguồn, tương thân thương ai... được phát động mạnh mẽ và thu hút sự quan tâm, hỗ trợ từ các cán bộ, công chức, viên chức và người lao động trong toàn khối Thể thao. Những việc làm này cần tiếp tục được nhân lên nhiều hơn nữa trong năm tới, qua đó góp phần vào sự phát triển thành công chung của Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch.

Phát biểu tại Hội nghị, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Lê Thị Hoàng Yến đã đánh giá cao những kết quả mà Công đoàn Tổng cục TDTT đạt được trong năm qua. Phát huy những kết quả đạt được, Phó Tổng cục trưởng Lê Thị Hoàng Yến mong muốn, bước sang năm 2018, Công đoàn Tổng cục TDTT cần tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa về công tác tuyên truyền, vận động cán bộ, viên chức, người lao động thực hiện tốt chủ trương của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Tăng cường vai trò của tổ chức Công đoàn trong việc bảo vệ quyền lợi ích hợp pháp chính đáng của người lao động và chăm lo đời sống vật chất tinh thần của cán bộ, công chức, viên chức và người lao động. Đẩy mạnh hoạt động hướng về cơ sở, tạo điều kiện thuận lợi về mọi mặt cho Công đoàn cơ sở hoạt động. Đồng thời, tiếp tục thực hiện tốt Luật phòng, chống tác hại của thuốc lá với phương châm: "Thể thao không thuốc lá" theo chỉ đạo của lãnh đạo Tổng cục TDTT...

Nhân dịp này, đã có 13 tập thể và 140 cá nhân nhận được Giấy khen của Công đoàn Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch "Đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua lao động giỏi và xây dựng tổ chức Công đoàn vững mạnh - năm 2017" và 7 tập thể, 86 cá nhân được Công đoàn Tổng cục TDTT tặng Giấy khen.

Một số hình ảnh về Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn năm 2017, phương hướng nhiệm vụ năm 2018:

Đại diện BCH Công đoàn Tổng cục TDTT điều hành Hội nghị (Ảnh Văn Duy)
Ông Trần Huy Toàn - Phó Chủ tịch Công đoàn Bộ VHTTDL phát biểu (Ảnh: Văn Duy)
Đại diện Công đoàn Liên đoàn Bóng đá trình bày tham luận (Ảnh: Văn Duy)
Tổ công đoàn Vụ tổ chức cán bộ có những chia sẻ, ý kiến đóng góp rất bổ ích (Ảnh: Văn Duy)
Đại diện các đơn vị đăng ký thi đua năm 2018 (Ảnh: Văn Duy)
Đại diện Công đoàn Bộ trao tặng Giấy khen cho các công đoàn viên xuất sắc (Ảnh: Văn Duy)
Bà Lê Thị Hoàng Yến trao Giấy khen cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc trong năm qua (Ảnh: Văn Duy)

N. H

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Đối thoại về sự phát triển Bóng đá Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cần tăng cường hơn nữa sự phối, kết hợp trong công tác xây dựng Đảng
        Bullet  Năm 2018, toàn Ngành VHTTDL sẽ quyết liệt và thực hiện hiệu quả các mục tiêu đặt ra
        Bullet  Lĩnh vực Thể thao có 03 sự kiện lọt vào Top 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị Tổng kết công tác Văn hóa, Thể thao và Du lịch năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
        Bullet  Lễ bình chọn 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2017
        Bullet  Bộ VHTTDL làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Phú Thọ
        Bullet  Hội nghị Học tập quán triêt Nghị quyết Hội nghị lần thứ Sáu Ban chấp hành Trung ương Đảng khóa XII
        Bullet  ASIAD 2018: Các VĐV phải nỗ lực giành thành tích cao nhất
        Bullet  Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Hội nghị triển khai công tác năm 2018
 

opera fix