13:11 Chủ Nhật, 15/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Thể thao Việt Nam thực hiện các mục tiêu đề ra với tinh thần Quyết chiến – Quyết thắng
19 Tháng Giêng 2018 17:51:00 GMT+7
Đó là khẳng định của Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch Uỷ ban Olympic Việt Nam (UBOVN) tại Hội nghị Ban thường vụ, Ban chấp hành UBOVN năm 2018, vừa diễn ra chiều nay 19/1/2018 tại trụ sở Bộ VHTTDL.

Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện, Chủ tịch UBOVN phát biểu tại Hội nghị (Ảnh: TA)

Trong năm 2017, được sự quan tâm chỉ đạo của Lãnh đạo Bộ VHTTDL, UBOVN đã cùng với Tổng cục TDTT phối hợp chặt chẽ với các Liên đoàn, Hiệp hội thể thao quốc gia cũng như các bên có liên quan, hoàn thành tốt kế hoạch công tác đề ra. UBOVN đã triển khai hiệu quả nhiều chương trình hoạt động thể thao, thực hiện tốt các nhiệm vụ về đối ngoại, tuyên truyền, giáo dục Olympic và thể thao cho mọi người cũng như chuẩn bị chu đáo các công việc cho đoàn TTVN tham dự các Đại hội thể thao quốc tế như: Đại hội thể thao châu á Mùa đông lần thứ 8 (Nhật Bản): Đây là lần đầu tiên trong lịch sử thể thao của Việt Nam, đoàn TTVN đã cử 12 thành viên (6 cán bộ đoàn, 6 VĐV) tham dự 3 môn (trượt tuyết băng đồng, trượt tuyết đổ dốc, snowboarding) tại Đại hội. Mặc dù kết quả còn hạn chế nhưng đã tạo ra một sự phát triển mới đối với các môn thể thao mùa đông ở Việt Nam cũng như phù hợp với quá trình hội nhập quốc tế. Đại hội thể thao đông nam á lần thứ 29 (Malaysia): Đoàn TTVN tham dự với 800 thành viên, tranh tài ở 32 môn thi đấu, đã xuất sắc giành 58 HCV, 50 HCB, 60 HCĐ và xếp hạng 3/11 quốc gia, vùng lãnh thổ tham dự. Đại hội thể thao Người khuyết tật đông nam á lần thứ 9 (Malaysia): UBOVN đã phối hợp với Hiệp hội Paralympic Việt Nam chuẩn bị các công việc cho đoàn, lãnh đạo đoàn, cán bộ quản lý… tham dự với 188 người (143 VĐV), đạt 40 HCV, 61 HCB, 60 HCĐ và xếp hạng 4 toàn đoàn. Đại hội thể thao Võ thuật châu á trong nhà lần thứ 5 (Turkmenistan): Đoàn TTVN tham dự với 300 thành viên đạt 13 HCV, 8 HCB, 19 HCĐ và xếp thứ 9 toàn đoàn.

Ngoài ra cũng phải kể đến các sự kiện thể thao quốc tế lớn khác, nhiều đội tuyển thể thao quốc gia tham dự các giải Vô địch khu vực, châu lục và thế giới cũng đạt được những thành tích xuất sắc. Riêng trong năm 2017, thể thao thành tích cao Việt Nam đã đạt được 1.045 huy chương các loại.

Tất cả những thành tích nổi bật trên có sự đóng góp không nhỏ của UBOVN.

Công tác TDTT quần chúng ngày càng được phát triển mạnh mẽ, đa dạng trên toàn quốc và ở nhiều đối tượng, vùng miền khác nhau, gắn liền với  cuộc vận động “Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại”, Hơn 10 triệu người tham gia các hoạt động thể thao cho mọi người như: Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân tổ chức tại Hà Nội, Sầm Sơn, Thanh Hóa; Giải thể thao dành cho học sinh tiểu học thành phố Hà Nội và nhiều giải thể thao quần chúng khác ở các địa phương trên cả nước.

Giáo dục đào tạo Olympic được nâng cao về số lượng và chất lượng, UBOVN đã sử dụng 100% nguồn kinh phí tài trợ tổ chức thành công 4 khóa học dành cho Huấn luyện viên các môn: Judo, Bóng chuyền, Xe đạp, Hockey; 2 Khóa học Quản lý Thể thao; Một Khóa học Quản lý Olympic nâng cao giảng và dậy bằng tiếng Anh; Một khóa học về tâm lý và các kỹ năng mềm, dinh dưỡng và Y học thể thao dành cho các cán bộ, HLV, VĐV tập huấn tại Trung tâm Huấn luyện Thể thao quốc gia Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

Toàn cảnh Hội nghị Ban chấp hành UBOVN diễn ra chiều 19-1-2018 tại trụ sở Bộ VHTTDL (Ảnh: TA )

Công tác xã hội hóa được UBOVN đẩy mạnh bằng việc ký Hợp đồng với Công ty TNHH MTV Herbalife Việt Nam, Công Ty Cổ phần Động Lực, Công ty TNHH - CLB Bán Nguyệt CMG Asia, Tập đoàn Tân Hiệp Phát - Number one, Công ty cổ phần Thương mại Nguyễn Kim, Công ty cổ phần Đại Nam, Ngân hàng thương mại cổ phần Liên Việt, Công ty cổ phần Sản xuất và Công nghệ nhựa Pha Lê, Công ty TNHH Y dược quốc tế IMC, Công ty TNHH Y tế Việt Nhật, Công ty FPT của Thái Lan, Công ty cồ phần Động Lực để tài trợ tiền và hiện vật.

Phát biểu tại Hội nghị, ông Trần Văn Mạnh, Tổng Thư ký UBOVN cho biết: “năm 2017 là năm mở đầu của nhiệm kỳ mới, UBOVN đã luôn quán triệt chủ trương, chính sách của Đảng, Nhà nước, sự chỉ đạo của Bộ VHTTDL để triển khai thực hiện tất cả các nhiệm vụ được giao và những nhiệm vụ trọng tâm năm 2017 với hiệu quả và chất lượng ngày càng cao hơn. Đặc biệt, trong năm đầu của nhiệm kỳ, UBOVN đã phát huy được vai trò, trách nhiệm và trí tuệ của các ủy viên Ban Chấp hành, cán bộ nhân viên thường trực cũng như sự phối hợp tích cực của các tổ chức thành viên để thực hiện thắng lợi mục tiêu đề ra”.

Năm 2018, UBOVN tiếp tục triển khai các hoạt động theo kế hoạch công tác đã được Ban thường vụ, Ban chấp hành thông qua và các chương trình do IOC, OCA tài trợ. Đặc biệt tập trung vào hai mảng lớn là thể thao thành tích cao với Đại hội Thể thao Châu Á (ASIAD) lần thứ 18 tại Jakarta, Indonesia và chọn một số đơn vị tiêu biểu để thực hiện điểm phát triển phong trào thể thao quần chúng mạnh mẽ nhất là phong trào bơi cứu đuối.

Trong khuôn khổ chương trình Hội nghị, các đại biểu cũng đã được nghe các báo cáo: Báo cáo tóm tắt công tác chuẩn bị tham dự Đại hội thể thao quốc tế 2018: Đại hội thể thao châu á lần thứ 18, Đại hội Oylympic trẻ lần thứ 3, Đại hội thể thao Người khuyết tật châu á lần thứ 3; Báo cáo công tác triển khai thực hiện đề án tổ chức đại hội thể thao toàn quốc lần thứ 8; Báo cáo đề án đăng cai Sea Games 31; Báo cáo công tác phòng chống Doping; Báo cáo công tác giáo dục thể chất và thể thao trong trường học…

Phát biểu tại Hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện ghi nhận và biểu dương những kết quả mà UBOVN đã đạt được trong năm 2017; yêu cầu trong năm 2018, UBOVN cần tiếp tục phối hợp với các Ban, ngành địa phương thực hiện đột phá ở hai mảng lĩnh vực chính là thể thao thành tích cao và thể thao quần chúng.

Bộ trưởng yêu cầu, tất cả các đơn vị liên quan cần xác định rõ phương hướng, giải pháp và thực hiện bằng được chỉ tiêu đề ra về HCV tại ASIAD lần thứ 18, “phải nổi bật như thành tích Olympic hay đội U23 Việt Nam của chúng ta đã từng làm được”. Về thể thao quần chúng phải tổ chức nhiều giải thi đấu hơn nữa ở tất cả các đối tượng, các cấp nhằm kích thích phong trào rèn luyện thân thể trở thành tự giác, mọi người dân phải coi tập luyện thể thao hàng ngày là nhu cầu thiết yếu. Bộ trưởng đặc biệt nhấn mạnh tới việc chọn một số đơn vị điểm để đẩy mạnh hoạt động thể thao quần chúng, tăng cường công tác truyền thông vào các hoạt động điểm này để các địa phương khác lấy đó làm mục tiêu; chú trọng vào công tác phổ cập bơi cứu đuối, trách tai nạn thương tích hết sức đau lòng.

Hội nghị Ban thường vụ và Ban chấp hành UBOVN đã diễn ra trong một ngày và thu được nhiều kết quả tích cực./.

An An

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
        Bullet  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng U23 Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng và thưởng 200 triệu cho đội tuyển U23 Việt Nam
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương lần thứ 6 khóa XII
        Bullet  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm thông tin TDTT năm 2017
        Bullet  Hội nghị Tổng kết công tác Công đoàn Tổng cục TDTT năm 2017 và phương hướng năm 2018
        Bullet  Đối thoại về sự phát triển Bóng đá Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện: Cần tăng cường hơn nữa sự phối, kết hợp trong công tác xây dựng Đảng
        Bullet  Năm 2018, toàn Ngành VHTTDL sẽ quyết liệt và thực hiện hiệu quả các mục tiêu đặt ra
        Bullet  Lĩnh vực Thể thao có 03 sự kiện lọt vào Top 10 sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch tiêu biểu năm 2017
 

opera fix