04:18 Thứ Sáu, 18/10/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh đăng cai SEA Games 31
23 Tháng Giêng 2018 15:16:00 GMT+7
Sáng nay (21/1), đoàn cán bộ Ủy ban Nhân dân thành phố Hồ Chí Minh do bà Nguyễn Thị Thu - Phó Chủ tịch UNNDTP dẫn đầu đã có buổi làm việc với Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện về dự thảo Đề án xin đăng cai SEA Games lần thứ 31 (2021) và Para Games lần thứ 11 tại Thành phố Hồ Chí Minh. Cùng dự buổi làm việc có đại diện lãnh đạo Tổng cục TDTT, Văn phòng Bộ, Tổng cục Du lịch…

Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu (Ảnh: Y Trang )
Theo báo cáo của ông Mai Bá Hùng – Phó Giám đốc Sở VHTT thành phố Hồ Chí Minh, dự thảo xin đăng cai SEA Gams 31 năm 2021 và Para Games lần thứ 11 năm 2021 tại thành phố Hồ Chí Minh đã được gấp rút hoàn tất và được Ban thường vụ Thành ủy thông qua. Theo đó, việc tổ chức SEA Games 31 sẽ trên tinh thần tận dụng tối đa cơ sở vật chất hiện có, sửa chữa, nâng cấp các công trình thể thao đáp ứng các yêu cầu của Đại hội, hạn chế tối đa sử dụng ngân sách nhà nước để xây dựng các công trình thể thao.

Đại hội dự kiến có 11 đoàn thể thao đến từ 11 quốc gia Đông Nam Á với gần 10.000 cán bộ, huấn luyện viên, vận động viên tham dự. Tổng số môn thể thao được tổ chức trong chương trình Đại hội gồm từ 30 đến 36 môn, thời gian dự kiến sẽ diễn ra vào giữa tháng 8 đến cuối tháng 9... Để chuẩn bị cho SEA Games 31, một trong những vấn đề quan trọng đó là thành phố Hồ Chí Minh sẽ hoàn thiện hệ thống cơ sở vật chất đảm bảo cho việc đăng cai tổ chức Đại hội. Trong đó, ngoài việc nâng cấp hệ thống cơ sở vật chất sẵn có, thành phố sẽ tập trung xây dựng khu liên hợp Thể thao Rạch Chiếc với quy mô 180,731ha, có Nhà thi đấu với sức chứa 50.000 chỗ, SVĐ và nhiều công trình thể thao khác. Ngoài ra, thành phố Hồ Chí Minh cũng sẽ phối hợp với 2 địa phương là Đồng Nai và Bình Dương để tổ chức một số môn thể thao như Đua thuyền, Xe đạp,.. Nguồn kinh phí đăng cai Đại hội được huy động từ các nguồn lực xã hội hóa, không sử dụng ngân sách nhà nước.
 
Phó Chủ tịch UBND thành phố Hồ Chí Minh Nguyễn Thị Thu mong muốn lãnh đạo Bộ VHTTDL quan tâm, tạo điều kiện ủng hộ để thành phố Hồ Chí Minh có thể đăng cai SEA Games 31 và Para Games lần thứ 11 trong điều kiện tốt nhất. Thời gian chuẩn bị cho việc chuẩn bị đăng cai SEA Games 31 không có nhiều, chính vì vậy, Phó Chủ tịch Nguyễn Thị Thu cũng đề xuất xin được chủ động giải quyết mọi công việc trong thẩm quyền và sẽ phối hợp chặt chẽ với Bộ để triển khai các công việc chuẩn bị cho Đại hội được tốt nhất. Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND thành phố Nguyễn Thị Thu cũng kiến nghị với Bộ, Chính phủ cho thành phố Hồ Chí Minh một cơ chế đặc thù.

Toàn cảnh buổi làm việc (Ảnh: Y Trang )
Theo ý kiến của Tổng cục trưởng Tổng cục TDTT Vương Bích Thắng, Tổng cục TDTT hoàn toàn nhất trí với dự thảo Đề án xin đăng cai SEA Games 31 và ASEAN Para Games lần thứ 11. Về hệ thống cơ sở vật chất, ngoài việc xây dựng, nâng cấp những công trình thể thao hiện có, Tổng cục TDTT đề nghị thành phố Hồ Chí Minh cần bổ sung xây dựng khu khởi động cho các vận động viên. Bên cạnh đó, nếu thời gian chuẩn bị gấp rút, cần xem xét thời gian tổ chức Đại hội sao cho phù hợp...

Phát biểu tại buổi làm việc, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh: “Việc đăng cai SEA Games không chỉ là quyền mà là trách nhiệm của Việt Nam, là dịp để thành phố Hồ Chí Minh nói riêng, Việt Nam nói chung giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam tới bạn bè khu vực". Bộ trưởng cho rằng, đăng cai SEA Games cũng chính là thời điểm cố gắng tạo bước ngoặt cho Thể thao Việt Nam, trong đó có thể thao thành phố Hồ Chí Minh, nhất là trong bối cảnh hiện nay, Thể thao Việt Nam đã, đang đứng đầu khu vực. Việc đăng cai tổ chức SEA Games 31 là thách thức nhưng cũng chính là cơ hội để thành phố Hồ Chí Minh phát triển về mọi mặt. Đây là cơ hội tốt để hoàn thiện hệ thống thiết chế thể thao hiện đại trên địa bàn Thành phố, đáp ứng yêu cầu giữ vững vị trí là một trung tâm thể thao mạnh của cả nước, có vị thế trong khu vực.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục TDTT xin ý kiến Bộ trưởng về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TD,TT
        Bullet  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng và thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt Ngoại giao đoàn nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
        Bullet  Thể thao Việt Nam thực hiện các mục tiêu đề ra với tinh thần Quyết chiến – Quyết thắng
        Bullet  Công đoàn Bộ VHTTDL tổ chức Hội nghị tổng kết công tác năm 2017, triển khai nhiệm vụ năm 2018
        Bullet  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng U23 Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng và thưởng 200 triệu cho đội tuyển U23 Việt Nam
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị học tập, quán triệt Nghị quyết Trung ương lần thứ 6 khóa XII
        Bullet  Hội nghị cán bộ, công chức, viên chức Trung tâm thông tin TDTT năm 2017
 

opera fix