12:58 Chủ Nhật, 15/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Đêm Ga la tôn vinh đội tuyển U23 Việt Nam
28 Tháng Giêng 2018 22:44:00 GMT+7
Đêm Ga la tôn vinh đội tuyển U23 Việt Nam chính thức diễn ra vào 20h ngày 28/1, tại SVĐ quốc gia Mỹ Đình - Hà Nội. Tham dự buổi lễ, có Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam; Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện; Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào Tạo Phùng Xuân Nhạ; Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Bộ Chính trị, cùng toàn thể các cầu thủ, Ban huấn luyện đội tuyển U23 Việt Nam. Đặc biệt, tham dự đêm tôn vinh đội tuyển U23 Việt Nam còn có đông đảo khán giả hâm mộ với cờ đỏ sao vàng phủ kín SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Nhiều tiết mục văn nghệ được diễn ra sôi nổi tại buổi lễ (Ảnh: Y Trang)
Tại buổi lễ, các thành viên đội tuyển U23 Việt Nam đã vinh dự được nhận lẵng hoa tươi thắm từ Tổng Bí Thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân. Thừa ủy quyền, Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam đã trao những lẵng hoa và lời chúc mừng của các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước cho HLV Park Hang Seo, Ban huấn luyện đội tuyển và toàn thể các cầu thủ của đội tuyển U23 Việt Nam.

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện nhấn mạnh "Lần đầu tiên trong lịch sử, đội tuyển U23 VN đã lần lượt giành chiến thắng trước những đội tuyển mạnh như Úc, Iraq rồi Qatar, giành ngôi Á quân thuyết phục và trờ thành thế lực mới của Bóng đá châu Á trong ánh mắt ngưỡng mộ, khâm phục của người hâm mộ khu vực và trên thế giới. Sức mạnh làm nên chiến thắng của đội tuyển đó là sự hun đúc của bao nỗ lực trong rèn luyện, quyết tâm thi đấu, tính kỷ luật, tinh thần đoàn kết, chiến thuật hiệu quả và cao hơn hết là là lòng tự tôn dân tộc. Phát huy truyền thống tốt đẹp của dân tộc Việt Nam được bồi đắp và hun đúc bởi niềm tin yêu của hàng triệu trái tim nồng nhiệt cả nước. Chiến thắng của đội tuyển U23 VN đã mở ra một trang sử mới cho Bóng đá nước nhà, làm rạng danh đất nước và con người Việt Nam ta".

Thay mặt lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cảm ơn Đảng, Nhà nước, Chính phủ, các Bộ, ban ngành trưng ương và địa phương đã tạo điều kiện ủng hộ ngành Thể thao nước nhà nói chung và Bóng đá nói riêng. Cảm ơn đồng bào, nhân dân cả nước và người hâm mộ đã giành tình cảm vô bờ bến cho đội tuyển, cảm ơn BHL và các thành viên đội tuyển đã làm nên chiến thắng lịch sử của ngày hôm nay.

Cầu thủ Duy Mạnh song ca cùng ca sĩ (Ảnh: Y Trang)
Chia sẻ tại buổi lễ, đội trưởng Lương Xuân Trường cho biết, cá nhân anh cũng như các thành viên đội tuyển vô cùng xúc động trước sự chào đón nồng nhiệt của người hâm mộ thể thao nước nhà. Với tinh thần thi đấu quả cảm, đầy nỗ lực, thi đấu hết mình vì màu cờ sắc áo của Tổ quốc, các cầu thủ U23 Việt Nam đã làm nên kỳ tích khi giành ngôi Á quân tại giải U23 châu Á. Dù không giành được ngôi vương, nhưng tuyển U23 Việt Nam đã trở thành nhà vô địch trong lòng người hâm mộ và điều quan trọng đó là các cầu thủ U23 Việt Nam làm cho người hâm mộ yêu Bóng đá nhiều hơn. Đây sẽ mãi là kỷ niệm không bao giờ quên trong đời đối với mỗi cầu thủ. Xuân Trường cũng bày tỏ mong muốn người hâm mộ nước nhà sẽ tiếp tục đồng hành cùng đội tuyển và các thành viên đội tuyển U23 cũng sẽ không ngừng nỗ lực để "làm được nhiều hơn thế này nữa"

Chương trình nghệ thuật đặc biệt với chủ đề “Niềm tin Việt Nam – Sức mạnh Việt Nam” đã diễn ra ấn tượng với sự trình bày của nhiều nghệ sỹ, ca sĩ nổi tiếng. Các cầu thủ cùng với các ca sỹ,  người hâm mộ đã cùng nhau giao lưu, ca hát. Bài ca "niềm tin chiến thắng" do các ca sỹ và các cầu thủ vang lên trong niềm hân hoan ngày trở về đã khép lại đêm Gala đầy ấn tượng, mãi mãi sẽ là kỷ niệm không bao giờ quên trong tâm trí các cầu thủ U23 và người hâm mộ Việt Nam.

VD

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Việc đảm bảo anh ninh, an toàn trong hoạt động đón và vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam được đặt lên hàng đầu
        Bullet  HABECO đồng hành tổ chức Lễ đón và vinh danh đội tuyển Bóng đá U23 quốc gia
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2018
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng và thưởng nóng 2 tỷ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam
        Bullet  Bộ VHTTDL ủng hộ thành phố Hồ Chí Minh đăng cai SEA Games 31
        Bullet  Tổng cục TDTT xin ý kiến Bộ trưởng về dự án Luật sửa đổi, bổ sung một số điều của Luật TD,TT
        Bullet  Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc gửi thư chúc mừng đội tuyển U23 Việt Nam
        Bullet  Bộ trưởng Bộ VHTTDL Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng và thưởng cho đội tuyển U23 Việt Nam
        Bullet  Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt Ngoại giao đoàn nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
        Bullet  Thể thao Việt Nam thực hiện các mục tiêu đề ra với tinh thần Quyết chiến – Quyết thắng
 

opera fix