01:47 Thứ Hai, 26/08/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Bộ VHTTDL gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ
07 Tháng Hai 2018 13:22:00 GMT+7
Sáng nay (7/2/2018), tại Hà Nội, Bộ VHTTDL tổ chức gặp mặt thân mật cán bộ hưu trí qua các thời kỳ nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018. Đồng chí Nguyễn Ngọc Thiện - Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ VHTTDL chủ trì buổi gặp mặt. Dự buổi gặp mặt có các Thứ trưởng Bộ VHTTDL: Đặng Thị Bích Liên, Lê Khánh Hải, Trịnh Thị Thủy và lãnh đạo các Tổng cục, Cục, Vụ… cùng đông đảo các đồng chí nguyên là lãnh đạo cấp Cục, Vụ và các cán bộ hưu trí công tác tại các đơn vị trực thuộc Bộ.

Các ca sỹ đã gửi tới các vị đại biểu cùng cán bộ ngành VHTTDL đã nghỉ hưu những lời ca, tiếng hát về Mùa Xuân (Ảnh: VDuy )
Thay mặt Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ VHTTDL, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện bày tỏ sự vui mừng được gặp mặt các thế hệ cán bộ hưu trí Bộ VHTTDL nhân dịp Tết Nguyên đán Xuân Mậu Tuất 2018 đang đến gần.

Tại buổi gặp mặt, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện đã báo cáo những kết quả nổi bật trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị của Ngành VHTTDL năm 2017. Trong đó, về lĩnh vực văn hóa, có 2 sự kiện nổi bật là Hát Xoan Phú Thọ và Nghệ thuật Bài Chòi Trung bộ được UNESCO ghi danh là Di sản văn hóa phi vật thể đại diện của nhân loại. Ở lĩnh vực Du lịch cũng có những thành công rực rỡ với tốc độ tăng trưởng nhanh nhất châu Á (tăng 29%, vượt Indonesia); Khách quốc tế đến Việt Nam tăng trưởng kỷ lục (tăng gần 3 triệu khách quốc tế/1 năm, tăng gấp 5 lần so với năm 2015), nhờ đó năm 2016 chúng ta đã hoàn thành chỉ tiêu mà Chiến lược Du lịch đặt ra. Lĩnh vực Du lịch cũng đạt được nhiều giải thưởng quốc tế quan trọng. Đặc biệt, trong năm 2017, Luật Du lịch được thông qua với nhiều nội dung thúc đẩy phát triển Du lịch; Lần đầu tiên Bộ Chính trị ban hành Nghị quyết về phát triển Du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn…

Cùng với 2 lĩnh vực trên, Thể dục thể thao cũng có những thành công vang dội, nổi bật là tại SEA Games 29, đoàn Thể thao Việt Nam đã thi đấu thành công, giành huy chương các loại; Đội tuyển Bóng đá nữ lần thứ 5 bước lên ngôi Vô địch SEA Games; Và mới đây nhất, đội tuyển Bóng đá U23 Việt Nam đã thi đấu xuất sắc giành tấm HCB châu Á. Bên cạnh đó, các đội tuyển khác như: Điền kinh, Bơi, Cử tạ… cũng giành được nhiều thành tích trên trường quốc tế.

Toàn cảnh buổi gặp mặt (Ảnh: VDuy )
Bên cạnh những thành tích trên, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện cũng chia sẻ những khó khăn trong quản lý công tác văn hóa, thể thao và du lịch. Trong năm qua, vẫn còn một số tồn tại, bất cập mà báo chí đã phản ảnh như vấn đề cấp phép du lịch, tổ chức thi hoa hậu, hay việc xét tặng danh hiệu, giải thưởng Hồ Chí Minh.... Bộ VHTTDL cũng đã có những kiến nghị để sửa đổi, bổ sung những bất cập trong việc thực thi các văn bản quy phạm pháp luật để phù hợp với thực tiễn.

Bộ trưởng cho rằng, nhiệm vụ năm 2018 đối với Ngành còn rất nặng nề, song phát huy những kết quả đạt được, tập thể Ban Cán sự Đảng, lãnh đạo Bộ VHTTDL sẽ tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, thống nhất trong chỉ đạo toàn ngành, triển khai quyết liệt các giải pháp ngay từ những ngày đầu năm với mục tiêu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ chính trị của ngành VHTTDL đã được Đảng, Quốc hội và Chính phủ giao. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện mong muốn sẽ tiếp tục nhận được sự quan tâm, đóng góp ý kiến của các thế hệ cán bộ hưu trí ngành VHTTDL trong thời gian tới, để sự nghiệp VHTTDL tiếp tục có những bước phát triển mới, đáp ứng nhu cầu thực tiễn, nhất là khi công nghiệp văn hóa và du lịch trở thành 2 ngành kinh tế mũi nhọn.

Nhân dịp này, Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện kính chúc toàn thể cán bộ hưu trí ngành Văn hóa, Thể thao và Du lịch dồi dào sức khỏe, luôn là chỗ dựa vững chắc về tinh thần và tiếp tục đóng góp trí tuệ, kinh nghiệm của mình cho sự phát triển của Ngành.

VD
 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2017
        Bullet  Tổ chức các hoạt động Văn hóa, Thể thao, Lễ hội mừng Xuân Mậu Tuất phải đảm bảo hiệu quả, an toàn và phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục
        Bullet  Hội nghị triển khai công tác quản lý, tổ chức Lễ hội năm 2018
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Điện Biên
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng năm 2018
        Bullet  Đêm Ga la tôn vinh đội tuyển U23 Việt Nam
        Bullet  Việc đảm bảo anh ninh, an toàn trong hoạt động đón và vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam được đặt lên hàng đầu
        Bullet  HABECO đồng hành tổ chức Lễ đón và vinh danh đội tuyển Bóng đá U23 quốc gia
        Bullet  Bộ VHTTDL ban hành Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết số 01/NQ-CP ngày 01/01/2018
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện chúc mừng và thưởng nóng 2 tỷ đồng cho đội tuyển U23 Việt Nam
 

opera fix