01:16 Thứ Hai, 23/09/2019
Tin tức - Sự kiện ngành
opera fix
    
opera fix
Thứ trưởng Lê Khánh Hải gặp mặt các lão thành cách mạng, nghệ sỹ, nhà giáo Nhân dân nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018
08 Tháng Hai 2018 09:50:00 GMT+7
Chiều 7/2, tại Bộ VHTTDL, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã chủ trì buổi gặp mặt các đồng chí lão thành cách mạng, các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn hóa nghệ thuật, các Giáo sư, NSND, NGND đã công tác tại các cơ quan thuộc Bộ VHTTDL nhân dịp Xuân Mậu Tuất năm 2018.

Nghệ sỹ nhân dân Quang Thọ đã gửi tới các lão thành cách mạng, các nghệ sỹ, nhà giáo những ca khúc về mùa Xuân (Ảnh: Trần Huấn )
Trong không khí thân tình, ấm cúng, Thứ trưởng Bộ VHTTDL Lê Khánh Hải đã gửi lời tri ân và chúc mừng Xuân mới Mậu Tuất 2018 tới các cán bộ lão thành cách mạng, các tác giả được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn hóa nghệ thuật, các Giáo sư, NSND, NGND đã công tác tại các cơ quan thuộc Bộ VHTTDL.

Tại buổi gặp mặt, Thứ trưởng Lê Khánh Hải đã báo cáo những thành tích nổi bật của ngành trong năm 2017, đồng thời khẳng định, trong sự thành công đó có những đóng góp lớn lao của các thế hệ đi trước, những đồng chí lão thành cách mạng, những Giáo sư, NSND, NGND, những cá nhân được tặng Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước về Văn hóa Nghệ thuật. Họ chính là những “tinh hoa” trong các lĩnh vực văn hóa, nghệ thuật của đất nước.

Thay mặt các Nghệ sỹ, NSND Quang Thọ chia sẻ, ông rất xúc động khi được tham dự cuộc gặp mặt đầy ý nghĩa này. Đây là dịp để các cán bộ lão thành, các văn nghệ sỹ, các nhà giáo... được cùng nhau giao lưu, chia sẻ với nhau. Đối với cá nhân NSND Quang Thọ thì Mùa xuân năm 2018 có ý nghĩa đặc biệt khi cuối năm nay, NSND Quang Thọ sẽ kỷ niệm 1/2 thế kỷ ca hát của mình. Nhân đây, ông cũng gửi tới toàn thể các đại biểu tham dự buổi gặp mặt lời chúc mừng Xuân mới với chùm ca khúc đi cùng năm tháng: Cung đàn mùa xuân, Tình ca, Hà Nội niềm tin và hy vọng. Những cái bắt tay, những mẩu chuyện hàn huyên và cả những lời ca, tiếng hát đã tạo cho buổi gặp mặt càng trở nên ý nghĩa, tràn ngập không khí của Mùa Xuân mới với những niềm vui mới, thắng lợi mới.

Bước sang năm 2018,  ngành VHTTDL đã chuẩn bị nhiều kế hoạch về mọi mặt, không ngừng nỗ lực nhằm tiếp tục tạo nên những dấu ấn, bước phát triển đột phá mới. Đặc biệt là những chương trình, kế hoạch hành động và các nội dung cụ thể tiếp tục triển khai hiệu quả Nghị quyết Đại hội lần thứ XII của Đảng, Nghị quyết 33-NQ/TW về xây dựng, phát triển văn hóa, con người Việt Nam đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững đất nước. Thứ trưởng Lê Khánh Hải mong muốn các đồng chí lão thành cách mạng, các NSND, NGND ,... bằng những kiến thức, kinh nghiệm của mình tiếp tục đồng hành, tiếp sức để ngành VHTTDL ngày càng phát triển.

VD

 

Các tin đã đưa: [Trở về]
        Bullet  Lãnh đạo Tổng cục TDTT thăm và động viên cơ thủ Đỗ Hoàng Quân
        Bullet  Bộ VHTTDL gặp mặt cán bộ hưu trí qua các thời kỳ
        Bullet  Tổng cục Thể dục Thể thao tổ chức Hội nghị Cán bộ, công chức năm 2017
        Bullet  Tổ chức các hoạt động Văn hóa, Thể thao, Lễ hội mừng Xuân Mậu Tuất phải đảm bảo hiệu quả, an toàn và phù hợp với văn hóa, thuần phong mỹ tục
        Bullet  Hội nghị triển khai công tác quản lý, tổ chức Lễ hội năm 2018
        Bullet  Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện làm việc với đoàn cán bộ tỉnh Điện Biên
        Bullet  Tổng cục TDTT tổ chức Hội nghị triển khai công tác Đảng năm 2018
        Bullet  Đêm Ga la tôn vinh đội tuyển U23 Việt Nam
        Bullet  Việc đảm bảo anh ninh, an toàn trong hoạt động đón và vinh danh đội tuyển U23 Việt Nam được đặt lên hàng đầu
        Bullet  HABECO đồng hành tổ chức Lễ đón và vinh danh đội tuyển Bóng đá U23 quốc gia
 

opera fix